Tìm hiểu về Việt Nam, Romania & các nước

TH.R – 10 thành phố du lịch của Romania

3:22 chiều | 29/09/2012
 
 

Romania là một quốc gia thuộc châu Âu. Trước những năm 90, đất nước này không phải một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng đến nay, Romania đã và đang chào đón nhiều du khách yêu thích những địa điểm lịch sử cũng như những phong cảnh tươi đẹp.

Khi du lịch đến Romania, du khách không thể bỏ lỡ 10 thành phố sau:

 

1. Thành phố Bucharest

Tại Bucharest, du khách có thể đến thăm những bảo tàng nổi tiếng của Romania như bảo tàng Village; bảo tàng của những nông dân Romania hay bảo tàng Curtea Veche… Con đường xinh xắn dọc theo phố cổ là địa điểm hấp dẫn cho bất kỳ du khách nào. Du khách cũng có thể đến thăm các nhà thờ và tu viện ở thành phố này.

 

 

 

2. Thành phố Brasov (Transylvania)

Thành phố có rất nhiều địa điểm và tòa nhà đẹp cho du khách chiêm ngưỡng. Một trong những địa điểm đó là tòa tháp cổ, nơi du khách sẽ tìm thấy nhà thờ màu đen cũng như quảng trường hội đồng. Nơi đây cũng có một số bảo tàng và một tòa lâu đài khét tiếng được biết đến là lâu đài của Dracula. Vào mùa đông, nơi đây cũng chào đón du khách đến với môn thể thao trượt tuyết.

 

 

3. Thành phố Sibiu (Transylvania)

Một thị trấn cổ trong thành phố dành cho du khách yêu lịch sử và văn hóa. Ngoài ra nơi đây còn có thành trì của Sibiu, quảng trường Huet, những nhà thờ trong thời trung cổ…

 

 

4. Thành phố Sighisoara

Đến với thành phố này, du khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của thành trì Sighisoara cũng như bảo tàng vũ khí, nơi trưng bày rất nhiều vũ khí thời trung cổ.

 

 

5. Thành phố Cluj-Napoca

Cho đến nay, đây là thành phố đông dân nhất của Romania và là thủ phủ của tỉnh Transylvania. Thành phố cũng là nơi hội tụ những địa điểm du dịch như các bảo tàng (bảo tàng nghệ thuật quốc gia, bảo tàng lịch sử quốc gia của Transylvania), các công viên (Công viên trung tâm hay Khu vườn Bách thảo).

 

 

6. Thành phố Constanta

Nơi đây là quê hương của nhiều viện bảo tàng như Viện bảo tàng lịch sử và khảo cổ học quốc gia, nơi lưu giữ những tác phẩm từ thời La Mã và Hy Lạp cổ đại. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng tượng Ovid. Nếu du khách muốn tận hưởng cảm giác của thiên nhiên thì đây là địa điểm lý tưởng để tắm nắng trên các bãi biển hay đi dạo trong các công viên.

 

 

7. Thành phố Iasi

Nếu du khách muốn biết nhiều hơn về văn hóa và lịch sử của Romania, hãy đến với Cung văn hóa ở thành phố Iasi. Nơi đây cũng có một số nhà thờ như nhà thờ Trei Lerarhi, Metropolitan. Du khách có thể nghỉ ngơi, đi dạo tại vườn thực vật học của thành phố.

 

 

8. Thành phố Suceava

Điểm thu hút khách du lịch nhất nơi đây là pháo đài Suceava. Pháo đài cổ đại này được dựng lên trong hai thế ký XIV và XV và được Stephen vĩ đại sắp đặt ấn tượng hơn. Pháo đài này chưa bao giờ bị chế ngự bởi những kẻ tấn công.

 

 

9. Thành phố Timisoara

Đây là một thành phố tuyệt vời để thăm quan với quảng trường Opera hay Piata, nơi du khách tận hưởng cảnh đẹp của nhà thờ La Mã Orthodox cũng như chiêm ngưỡng những lâu đài tráng lệ của người La Mã. Du khách cũng có thời gian thư giãn, dạo bước trong những công viên, ghé thăm Quảng trường Union hay Piata Unirii, nơi có những tòa nhà gắn liền với lịch sử như Tòa nhà mái vòm của Thiên chúa giáo hay Cung điện Barốc.

 

 

10. Gura Humorului

Dọc theo con đường đến với Gura Humorului, du khách sẽ không quên ghé thăm những tu viện tại Bucovina. Du khách cũng có thể đến Voronet nơi những đôi tình nhân thường sánh bước bên nhau trong khung cảnh thơ mộng.

 

 

 

 

Xem video trong trang video <Tin tức & Sự kiện> của cLBPNro:

Romania – 10 diểm du lịch hấp dẫn nhất ở Romania

 

 

 

29/09/2012

(Theo khamphaviet.vn) 
DQC (st)

 

 

 

 

 

 

Liên kết website