Tin Cộng đồng

Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm ĐSQ Việt nam tại Romania

9:26 chiều | 05/09/2013

 

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Romania từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 9 năm 2013.

Sau khi kết thúc các cuộc gặp gỡ chính thức với Quốc hội và Chính quyền Romania, chiều ngày 5/9/2013 Đoàn đã đến thăm trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Romania và gặp gỡ đại diện bà con cộng đồng người Việt tại đây. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông báo tình hình chính trị, kinh tế-xã hội trong nước và quan hệ đối ngoại của Việt Nam thời gian gần đây, cũng như chính sách bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

 

 

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại Sứ quán là hạt nhân giúp bà con tháo gỡ những vướng mắc, quan tâm hơn nữa đến vấn đề dạy tiếng Việt cho bà con, nhất là với các cháu sinh ra tại Romania.

Phó Chủ tịch Quốc hội cảm ơn và đánh giá cao những phát biểu sâu sắc, tâm huyết của bà con về quê hương đất nước; chúc các cán bộ nhân viên Đại Sứ quán và toàn thể bà con cộng đồng người Việt mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Đây không chỉ là cuộc đến thăm có tính lễ nghi mà còn là cuộc gặp gỡ thân tình và cởi mở. Lần đầu tiên, sau nhiều năm, một cuộc gặp gỡ như thế mới lại diễn ra và kéo dài đến hơn một tiếng đồng hồ.

 

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Xem thêm hình ảnh tại đây
Ảnh – Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm ĐSQVN và gặp gỡ bà con cộng đồng

 

Bucharest, 05/09/2013

DQC

 

 

 

 

 

Liên kết website