Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – Nhân dịp Admin về Hà Nội

1:11 chiều | 26/11/2013

 

Thế là chúng tôi cũng gặp được nhau. Chỉ trong khoảng hơn ba tiếng đồng hồ mà sao thấy « đã » thế ! Tất nhiên « đã » không có nghĩa là được nghe mọi chuyện, nhưng vì như người đang khát được trận mưa rào vậy. Bao nhiêu là tin tức từ « bên ấy » ! Chỉ có ba người thôi mà cứ ngỡ như sống trong không khí họp G10 ngày trước ấy. Thế mới lạ ! Cứ tưởng là cách xa hàng năm trời rồi, chỉ có ta với ta thôi thì cái tinh thần « xung trận » sẽ hụt hao. Ấy thế mà vừa có « sứ giả » ở bên ấy về nói chuyện là khí thế đã lại bốc lên như ngày nào, chả riêng gì tôi, mà cả chị Chủ nhiệm cũng vậy.

 

 

Câu chuyện của chúng tôi đương nhiên là xoay quanh chủ đề sinh hoạt của CLBPNro với những vấn đề của nó. Đúng là càng về sau thì những buổi sinh hoạt gặp gỡ của hội viên tại Sứ quán có thưa dần đi, nhưng bù lại, những trao đổi của chị em trên Diễn đàn mạng lại nhộn nhịp, phong phú với nhiều chủ đề thu hút được sự chú ý của nhiều bạn đọc tại Ru cũng như các bạn đọc quốc tế. Chúng ta còn có hẳn một trang Web rất đẹp và được cập nhật thường xuyên nhờ tài năng và kiến thức tin học của Quỳnh Chi.

 

 

Gần hai năm nay, cả chị Chủ nhiệm lẫn chị Cố vấn đều đã về nước, hầu như đã « buông chèo, gác mái » vậy mà CLB vẫn duy trì được những hoạt động của mình thì phải công nhận là chị em ở bên đó giỏi và công lao của chị Nguyễn Thị Phương – Phó chủ nhiệm – cùng nhóm G10 thật lớn vô cùng. Trong thời buổi làm ăn khó khăn bây giờ, cũng có lúc nhiều người ngã lòng do quá mệt mỏi, nhưng bạn bè trong CLB lại xốc họ lên. Cái khác của CLBPN là như vậy. Chị em tìm được ở đây lòng quan tâm ân cần, sự hiểu biết bao dung, con mắt nhìn rộng lượng…, tóm lại là họ tìm thấy những chất liệu khiến cho cuộc sống tinh thần của họ tươi mát hơn, vui vẻ hơn. Nhiều chị đã thay đổi trông thấy từ khi trở thành hội viên của CLB và chúng tôi rất vui khi nhận ra điều đó.

Viết vài dòng này, tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng chúng mình đã có một thời kỳ hoạt động sôi nổi, đẹp đẽ và bổ ích. Mình hãy gắng giữ, gắng duy trì và nếu có thể thì làm hay hơn để cải thiện cho cuộc sống của chính mình và của đồng bào mình. Một người cố gắng thì ít ra cũng đã có một sự thay đổi, nhiều người cố gắng thì sự thay đổi sẽ lớn biết chừng nào!

Cứ mỗi lần giở những tấm hình chụp cùng các bạn ở bên đó ra ngắm, vợ chồng tôi như được sống lại lần nữa cái thời kỳ sôi động, đáng nhớ đã qua ấy. Giả sử hồi đó mình không cố gắng, không làm gì cùng bà con thì bây giờ về nước rồi, về hưu rồi, làm sao còn có cơ hội để làm gì được nữa. Đời đã tặng cho chúng tôi một cơ hội hiếm hoi và chúng tôi đã không bỏ phí, để đến bây giờ lại có những giờ phút hạnh phút mỗi lần nghĩ lại, mỗi lần xem ảnh…

Thời gian trôi đi quá nhanh. Hãy cố làm một cái gì đó đi, bạn ! Đóng góp một ý tưởng cho CLB, tham gia một hoạt động nào đó trong mỗi lần sinh hoạt, viết những gì mình cảm nhận hay sưu tầm những bài hay, bổ ích chia sẻ trên Diễn đàn với mọi người. Hãy làm một chút gì đó cho mình và cho mọi người thì hạnh phúc và niềm vui sẽ tới. Bạn cứ tin tôi đi, bởi vì tôi nói từ chính kinh nghiệm của bản thân mình. Hãy mang cái vô tư, cái tươi mát, trẻ trung và thiện lành của mình đến với CLB. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều điều lạ lắm.

Chúc các bạn có nhiều ý tưởng, nhất là nhiều say mê trong các hoạt động của mình để CLBPNro của chúng ta ngày càng là nơi gắn kết chị em, góp phần làm vững mạnh Cộng đồng bên ấy.

 

Hà nội, 26.11.2013
Lê Việt Liên

 

 

 

 

Liên kết website