Tin Cộng đồng

Kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9

4:35 chiều | 02/09/2014

 

Trong 2 ngày 30-31/8/2014, Đại Sứ quán và Hội người Việt Nam tại Romania đã phối hợp tổ chức mít-tinh và nhiều hoạt động văn hóa-thể thao nhân dịp kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tham dự các hoạt động này có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và gia đình, cùng đông đảo bà con cộng đồng, lưu học sinh… đang làm việc, sinh sống và học tập tại Romania.

Phát biểu tại buổi mít-tinh tối ngày 30/8, Đại sứ Trần Xuân Thủy nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, điểm lại một số thành tựu quan trọng về kinh tế- xã hội của đất nước, thông tin thêm về tình hình Biển Đông và chủ trương giải quyết của ta.

 

 

Đại sứ cũng biểu dương những cố gắng của bà con cộng đồng trong năm qua và kêu gọi bà con đoàn kết, vượt qua khó khăn để nâng cao hiệu quả công việc và hướng về tổ quốc. Những người tham dự mít-tinh đã xem phim tư liệu về Cách mạng tháng 8 và thưởng thức ca khúc về tình yêu đất nước.

Nhân dịp này, Hội người Việt tại Romania kết hợp bế giảng lớp học tiếng Việt tổ chức trong dịp hè cho con em cộng đồng với sự giúp đỡ của Đại sứ quán. Đại diện Hội Người Việt tại Romania và Hội phụ huynh đánh giá cao những cố gắng của thầy và trò trong hai tháng hè.

 

 

Đại diện Đại sứ quán và Ban chấp hành Hội đã tặng hoa và quà cho các cô giáo và học sinh. Các cháu học sinh đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc. Buổi mít-tinh kết thúc với việc rước đèn ông sao và liên hoan phá cỗ Trung thu giành cho các cháu thiếu nhi.

 

 

 

Ngày 31/8, đã diễn ra nhiều hoạt động thi đấu thể thao sôi nổi, hấp dẫn như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co… Buổi trưa, tất cả các cầu thủ và khán giả cùng nhau thưởng thức những món ăn Việt do các nhóm chuẩn bị./.

 

 

 

 

 

02/09/2014

(Theo vov)

HG

 

 

 

 

 

Liên kết website