Tin Câu lạc bộ

Vu Lan báo hiếu.

10:59 sáng | 08/09/2012

 

Hôm 8/9/2012 đã diễn ra buổi sinh hoạt lần 3 của CLBPNro. Lần sinh hoạt này do 2 khu Morsilor và Colentina đảm nhận. Trong không khí vui vẻ dễ chịu của tiết trời vào thu làm cho buổi sinh hoạt thêm trang trọng, đầm ấm. Mọi người có mặt đúng giờ.

Buổi sinh hoạt lần này mang chủ đề “Vu Lan báo hiếu“ và có thêm phần chia tay anh chị Thu Sơn. Anh Thu là tham tán thương mại hết nhiệm kỳ về nước. Tham dự buổi sinh hoạt lần này có Đại sứ mới cùng phu nhân và một số vị khách mời đặc biệt đến dự.

Mở màn cho buổi sinh hoạt là bài hát “Bóng cả” do chị Quỳnh Chi lĩnh xướng với sự phụ họa của tốp ca CLB. Bài hát nói về công ơn cha mẹ, tình cảm hiếu nghĩa của người con đối với cha mẹ đã toát lên chủ đề “Vu Lan báo hiếu”.

 

 

Tiếp theo anh Phạm Quang Thu đọc bài thơ “Tiếng ru” và chị Quỳnh Chi đọc bài “Vu Lan nhớ mẹ“ do chính mình sáng tác.

 

 

 

 
Cũng trong buổi sinh hoạt này chị Hiền – Chủ nhiệm CLB đã giới thiệu cho chúng ta hiểu rõ sự tích “Vu Lan báo hiếu“. Nhiều người lâu nay chỉ biết rằm tháng 7 là lễ Vu Lan nhưng ít ai hiểu rõ ngọn ngành về sự tích này.

 

 

Trong phần chia tay vợ chồng anh chị Thu Sơn, Tham tán Thương mại,  nhiều hội viên đã nói đến công lao và tình cảm của anh chị đã gắn bó với cộng đồng người Việt tại Romania. Anh chị là người gắn bó lâu năm với đất nước Romania xinh đẹp, thanh bình và là những người có rất nhiều kỷ niệm với cộng đồng chúng ta. Nhân dịp này chị Sơn đã có đôi lời phát biểu và đọc bài thơ nói lời tạm biệt với bà con cộng đồng tại đây.

 

 

 

 

Cũng như những lần sinh hoạt thường lệ, CLB đã tổ chức sinh nhật cho 15 hội viên có ngày sinh trong tháng 7, 8 và 9. Các chị đã được nhận những lẵng hoa phong lan tươi thắm từ CLB và chụp ảnh kỷ niệm. Nét mặt ai cũng rạng ngời. Với những bộ trang phục đẹp mắt, các chị càng thêm xinh tươi và trẻ trung hơn.

 

 

 

Phần tiếp theo là liên hoan ẩm thực do các hội viên có ngày sinh nhật tự đảm nhiệm. Các món ăn đậm đà mang hương vị quê nhà thật là ngon và bắt mắt. Chị Phương và anh Ngọc nổ sâm banh, chúc mừng các chị có ngày sinh nhật. Tất cả mọi người cùng nâng cốc chúc nhau trong bầu không khí vui tươi và đầm ấm.

Cuối cùng là các tiết mục văn nghệ của các chị em hội viên hát tặng nhau và có thêm các cây văn nghệ nổi tiếng là anh Hùng Huyền và anh Ngọc Trúc.

 

 

 

 

 

Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên vắng bóng chị Cố vấn. Nhưng nhờ được trải nghiệm qua hơn 1 năm và được sự điều khiển của chị Chủ nhiệm nên CLB vẫn duy trì được nếp sinh hoạt vui vẻ, đầm ấm và trang trọng.

 

Buc./ 12.9.2012
Lê Thanh Hà

 

 

Xem hình ảnh tại đây:

Video – Vu Lan báo hiếu (phần 1)

Video – Vu Lan báo hiếu (phần 2)

 

 

 

 

 

Liên kết website