Tin Câu lạc bộ

Về lại nhà

4:38 chiều | 30/07/2015

 

Một cảm giác xốn xang khi trở lại nơi này. Nơi đây đã trở thành cái nôi chứa chan, ôm giữ những kỷ niệm thật đẹp của mình. Những ngày lạnh giá vùi chân trong tuyết, những ngày nắng chang chang đứng giữa chợ để bán hàng. Nơi đây đứa con gái đã lớn lên, nói tiếng Ru là tiếng mẹ đẻ của mình. Cậu con trai nhìn vào giấy khai sinh cứ nghĩ mình là người Ru mà biết tiếng Việt. Dù bao năm thì tình cảm vẫn nồng ấm như thế.

 

 

Một nghĩa tình sâu đậm từ những ngày khó khăn với thế hệ đầu tiên của cộng đồng người Việt ở Ru. Cho dù đã đi nhiều nước, sống cùng nhiều nơi nhưng không đâu như về lại nơi này. Mình cảm nhận được những tình cảm thân thương mà mọi người dành cho những đứa con đi xa trở về nhà. Mỗi câu chuyện vội vàng cũng là những chia sẻ nỗi niềm của những người chờ đợi. Hôm nay gặp lại những người bạn cũ, làm quen với những người mới chọn nơi này lập nghiệp, cảm giác giống như được trở về nhà. Một ngôi nhà mà mỗi khi nhắc tới lại tràn trề bao kỷ niệm.

 

 

 

Mình thấy thật là vui khi được chia sẻ cùng với chị em trong Câu lạc bộ phụ nữ và muốn tâm sự với chị em rất nhiều điều. Dù ở đâu, ở lứa tuổi nào thì những câu chuyện về “Trẻ-Khỏe-Đẹp” luôn được chị em háo hức chờ đợi. Chỉ cần chỉnh lại dáng đi, cách ngồi, kiểu đứng, tư thế nằm ngủ cũng đã giúp cho bạn cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thoát. Có những thói quen tưởng như vô hại nhưng đã làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Không cần nhịn ăn, chỉ cần ăn đúng và đủ là bạn có thể kiểm soát được cân nặng của mình. Chỉ cần bạn biết tranh thủ 30p mỗi ngày cho những động tác yoga đơn giản cũng đã làm cho máu huyết lưu thông, bạn hết cảm giác đau lưng, mỏi cổ, nhức đầu, mất ngủ. Bạn có thể thay đổi sắc thái của mình nhờ mỗi buổi sáng nhìn vào gương và mỉm cười. Bạn hãy thì thầm rằng mình “không đến nỗi nào, thậm chí là hơi bị đẹp!”. Bạn chọn cho mình những bộ đồ phù hợp với hoàn cảnh và công việc nhưng vẫn điệu đà và đẹp. Bạn đừng chờ chỉ khi Lễ, Tết mới tự làm đẹp cho mình. Mỗi ngày của bạn sẽ trôi qua với những thói quen chăm chút bên ngoài. Bạn sẽ trở thành người bán hàng ấn tượng trong mắt những “vị khách sộp”. Bạn hãy tập thiền trong từng cử chỉ, hoạt động hàng ngày. Bạn nhâm nhi hiện tại, đừng để quá khứ hay tương lai quấy rầy bạn. Quá khứ không thể quay lại, bạn chỉ chọn những kỷ niệm đẹp để trang hoàng cho cuộc sống. Bạn sẽ phác sơ hình ảnh tương lai để hiện tại hoàn thiện hơn. Đừng ngồi một mình với mớ bòng bong rối rắm, những suy nghĩ tiêu cực làm bạn “tẩu hoả nhập ma”. Hãy chia sẻ với bạn bè để mọi suy nghĩ trong trẻo và đơn giản. Cuộc sống của bạn cần có những sợi dây ràng buộc xung quanh để bạn vững vàng hơn trước sóng gió. Bạn thấy cần người khác và nhiều người khác cần mình. Bạn đừng để cảm giác cô đơn và đơn độc chen vào cuộc sống của bạn.

 

 

 

Hôm nay trở lại với bạn bè nơi đây với một cảm giác ấm áp lạ thường. Ngoài là người “lứa đầu của người việt” trở về nhà thì mình còn là người có thể hỗ trợ tâm lý và một Yogi “nhà trồng được” nữa.

 

 

Bucharest, 30/7/2015.
Võ Thị Minh Huệ
Luật gia – Chuyên gia tâm lý

 

 

 

 

Liên kết website