Tin tức - Sự kiện

TTSK – VOVINA truyền thông điệp hòa bình ở Romania

10:48 chiều | 29/04/2017

 

Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công đã có buổi làm việc với Liên đoàn Võ Vovinam Romania và tham dự lễ khai mạc giải vô địch Vovinam thiếu niên toàn châu Âu lần thứ II tại Trung tâm Nhà thi đấu Quốc tế thành phố IASI, Romania.

Tham dự giải năm nay có hơn 300 vận động viên đến từ các nước như Pháp, Bỉ, Italy, Đức, Thụy Sỹ, Romania và Belarus, đặc biệt lần này có rất nhiều vận động viên tham gia là các cháu Việt Nam sinh sống tại các nước trên.

 

 

Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công
phát biểu tại Lễ khai mạc. (Nguồn: ĐSQ)

 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Trần Thành Công cho rằng đây là một giải đấu mà Việt Nam muốn giới thiệu đế các bạn bè quốc tế một môn phái trong rất nhiều môn phái võ lâu đời của dân tộc Việt Nam được các bạn trẻ khắp năm Châu yêu mến luyện tập. “Vovinam” tạo nên sự kết nối giữa các thành viên không phải chỉ trong phạm vi một quốc gia mà được truyền bá rộng rãi nhiều nước trên thế giới.

Đại sứ khẳng định, Vovinam là một trường phái võ thuật nghệ thuật đỉnh cao, nhằm giáo dục về thể chất và tinh thần theo triết học cổ xưa, nâng cao bản sắc dân tộc cho người dân. Hơn nữa, mục tiêu cuối cùng của Vovinam là không chỉ giúp mình mà còn giúp người khác sống trong hòa bình và hòa hợp với môi trường xung quanh.

 

 

Đại sứ Trần Thành Công tặng kỷ niệm chương cho các đoàn vận động viên tại giải đấu. (Nguồn: ĐSQ)

 

Trả lời báo chí tại Lễ khai mạc, Đại sứ Trần Thành Công nhấn mạnh triết lý của Vovinam, xuất phát từ bên trong của mỗi con người; nếu bạn giành chiến thắng, hãy tiếp tục theo đuổi những kiến thức và chất lượng tốt hơn thay vì tự hào; đối với những người chưa chiến thắng hôm nay, đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục cải thiện và chứng minh tinh thần và sức mạnh của mình trong lần kế tiếp. Vovinam sẽ tạo cơ hội tuyệt vời để làm sâu sắc thêm sự hiểu biết nét văn hoávà truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Cuối cùng, Đại sứ Trần Thành Công cảm ơn tất cả các vận động viên Vovinam, các Nhà tổ chức giải, những người đã tham gia đóng góp cho sự nghiệp phát triển thể thao của Việt Nam và khẳng định đây là cơ hội tốt để bạn bè quốc tế tăng cường giao lưu, trao đổi về du lịch, văn hóa, kinh tế, thương mại, nhằm củng cố quan hệ hợp tác nhiều mặt trong tương lai.

 

Tháng 4/2017. 

PV 

(Theo http://baoquocte.vn)

 

 

 

 

Liên kết website