Tin tức - Sự kiện

TTSK – Tọa đàm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Romania

11:30 chiều | 01/11/2017

 

Ngày 01/11/2017, tại Thủ đô Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hồ Chí Minh với nhân dân thế giới”.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện các bộ ngành, nghị sỹ quốc hội, đại diện Hội hữu nghị Việt – Romania, giáo sư, sinh viên trường đại học ASE, đại học tổng hợp Bucharest, Chủ tịch Hội người Việt Nam và một số bạn bè thân thiết với Việt Nam.

 

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công nhấn mạnh, Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, là người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam, là người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

 

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp công nhân và giải phóng loài người; sự nghiệp đấu tranh vì tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam trong mọi thời đại lịch sử.

Người đã hết lòng, hết sức xây dựng sự đoàn kết nhất trí giữa các Đảng Cộng sản anh em trên cơ sở chủ nghĩa Marx-Lenin và chủ nghĩa quốc tế vô sản trong sáng, không ngừng vun đắp quan hệ gắn bó, hữu nghị giữa các dân tộc Đông Dương, các nước láng giềng, cống hiến xuất sắc cả về lý luận và thực tiễn cho phong trào cộng sản và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

 Đối với nhân dân Romania, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn lớn, là biểu tượng của tình hữu nghị, đoàn kết, thủy chung với nhiều lần đến thăm đất nước Romania xinh đẹp và mến khách. Người đã đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước và hai dân tộc Việt Nam và Romania, Đại sứ Trần Thành Công cho biết.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, các khách mời Romania đã bày tỏ những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của mình về đất nước và dân tộc Việt Nam, một dân tộc có lịch sử và truyền thống lâu đời, kiên cường bất khuất. Dưới sự lãnh đạo thiên tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã anh dũng đấu tranh giành lại độc lập tự do, thống nhất đất nước và đang từng bước xây dựng một Việt Nam ngày càng giàu mạnh tiếp tục đi theo con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn, thực hiện di chúc thiêng liêng của Người.

Nhiều đại biểu cũng nêu những dẫn chứng cụ thể về sự phát triển của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật, đánh giá cao người dân Việt Nam cần cù chịu khó, biết vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tựu kỳ diệu như hôm nay.

 

 

Kết thúc buổi tọa đàm các đại biểu được xem phim “Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân thế giới ”; triển lãm ảnh “Hồ Chủ Tịch với nhân dân Romania”, đặc biệt các bức ảnh nhân chuyến thăm Romania tháng 8/1957 của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

 

Bucharest, 1/11/2017.
PV
(Tin từ ĐSQVN tại Romania)

 

 

 

 

Liên kết website