Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

TTSK – Sơ tán người Việt khỏi Ukraine: Ấm áp tình đồng bào tại Romania

9:09 chiều | 10/03/2022
 
 

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, cộng đồng người Việt tại Romania đã và đang nỗ lực hết sức mình để có sự hỗ trợ tốt nhất dành cho đồng bào di tản từ Ukraine với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau trong khó khăn, hoạn nạn.

 

Bà Nguyễn Thị Phương đã nhiều đêm thiếu ngủ vì tham gia các nhóm hỗ trợ, lo các công tác hậu cần, ăn uống của bà con người Việt di tản từ Ukraine. Hôm nay, khi nhận được tin người thân vừa mất, đau thương là thế nhưng bà cũng phải nén lại để tiếp tục nhiệm vụ chăm lo, hỗ trợ bà con người Việt di tản từ Ukraine.

“Mặc dù rất đau lòng nhưng thấy người ta khổ như vậy nên đành nén nỗi đau của mình lại để làm những việc chung đã”.

 

Bà Nguyễn Thị Phương.

 

Từ khi có chiến sự ở Ukraine, bà Phương cũng như nhiều bà con trong cộng đồng đã chủ động tự phân công thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ bà con. Với họ, đây là trách nhiệm, là sự chia sẻ khó khăn với những người di tản sang Romania. Không chỉ bà mà còn nhiều người khác đã tích cực hỗ trợ hàng trăm suất ăn miễn phí cũng như các đồ dùng thiết yếu, thậm chí nhường cả nhà để cho bà con có nơi ở tạm thời.

 

Cộng đồng người Việt tại Romania trao cơm miễn phí cho bà con người Việt từ Ukraine.

 

Anh Trần Ngọc Tùng – thành viên nhóm thiện nguyện chia sẻ: “Hôm qua, sau khi chứng kiến tôi thấy rất xúc động nên hôm nay tôi về kêu gọi mọi người cùng nấu cơm chia sẻ với bà con để giúp làm vơi đi phần nào những mất mát của bà con di tản từ Ukraine. Tôi thật sự rất hạnh phúc, nhất là những ngày đầu tiên đưa những suất cơm đến với bà con”.

Anh Nguyễn Tuấn Anh sau nhiều ngày di chuyển trên hành trình sơ tán từ Ukraine sang Romania, được sự hỗ trợ tích cực từ bà con cộng đồng cũng như các cơ quan, đoàn thể ở Romania đã làm anh vơi bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả.

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất xúc động trước sự tương trợ và giúp đỡ rất nhiệt tình của bà con cộng đồng người Việt ở Romania”.

Những suất cơm ấm áp nghĩa tình được gửi gắm bằng tất cả những tấm lòng của bà con người Việt tại Romania thực sự là nguồn động viên, làm vơi đi phần nào những mất mát, khó khăn của đồng bào Việt Nam di tản từ Ukraine. Những giá trị thiêng liêng cao đẹp đó đã và đang tiếp tục được cộng hưởng, lan tỏa trong cộng đồng và thắp lên những ngọn lửa thương yêu đối với bà con người Việt từ Ukraine./.

 

Một số hình ảnh ấm áp nghĩa tình đồng bào tại Romania:

 

 

 

 

 

PV/VOV-Praha

 
***
 
 
– Xem VIDEO: Cộng đồng Người Việt tại Romania đoàn kết như một nhà. (Nguồn: VNEWS)

 
 

10/03/2022
(Theo baomoi.com)

DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website