Tin tức - Sự kiện

TTSK – ĐSQ Việt Nam tại Romania sẽ đảm bảo điều kiện tốt nhất cho đồng bào sơ tán khỏi Ukraine

11:31 chiều | 03/03/2022

 

VOV.VN – Ngày 3/3, Cơ quan đại diện việt Nam tại Romania cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, đoàn công tác của cơ quan đại diện đã có mặt ở Moldova để thăm hỏi động viên và chia sẻ khó khăn với bà con người Việt.

Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ đưa 160 bà con người Việt về Romania. Ngay từ thời điểm đầu, Đại sứ quán đã lập nhóm chuyên trách về bảo hộ công dân liên quan đến tình hình Ukraine, đồng thời thiết lập đường dây nóng 24/24h để hỗ trợ công dân.

 

Đại sứ Đặng Trần Phong.

 

Đại sứ Việt Nam tại Romania (kiêm nhiệm Moldova) Đặng Trần Phong cho biết Đoàn công tác đã làm việc với bộ ngoại giao Romania và Moldova. Ngay trong đêm 2/3 đoàn đã xuất phát từ Bucharest tới Moldova để kịp thời thăm hỏi, động viên và có kế hoạch đưa bà con người Việt về Romania. Hiện tại còn nhiều bà con người Việt ở Ukraine vẫn chưa sang hết qua khu vực biên giới hai nước.

Theo thông tin ban đầu, dự kiến trong chiều tối nay sẽ đưa được 160 người và ngày mai sẽ tiếp tục có thêm 160 bà con người Việt tới Romania. Đại sứ Đặng Trần Phong cũng cho biết hiện nay tình hình sức khỏe của bà con ổn định dù vẫn còn tâm lý lo lắng. Theo quy định, Romania sẽ cho quá cảnh và hỗ trợ người dân trong 48h. Đại sứ quán Việt nam sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và phối hợp với các cơ quan chức năng, cộng đồng người Việt tại Romania để sắp xếp chỗ ở tạm thời và hỗ trợ cho bà con trong thời điểm này để chờ các chuyến bay hồi hương.

Hiện tại, Đại sứ quán và Hội người Việt tại Romania đã phối hợp tổ chức nhóm giúp hỗ trợ chỗ ăn, ở, điều kiện thiết yếu cho bà con người Việt. Dự kiến trong thời gian tới, số lượng bà con di tản sang Romania tiếp tục tăng lên. Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại và Hội người Việt đảm bảo điều kiện ăn ở tốt nhất cho bà con cũng như hỗ trợ đưa công dân Việt Nam về nước an toàn./.

Hải Đăng/VOV-Praha

 

03/03/2022
(Theo vov.vn)
DQC
(st)

 

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website