Tin tức - Sự kiện

TTSK – Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 10

6:32 chiều | 18/09/2016

 

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 10, hoạt động thường niên lớn nhất của cộng đồng các doanh nhân Việt tại Lục địa Già sẽ được tổ chức từ 16-18/9 tại Budapest, thủ đô Hungary.

 

 

Theo Ban Tổ chức, hiện 250 đại biểu và khách mời từ hơn 20 nước Châu Âu và trên thế giới đăng ký tham dự Diễn đàn, mà nội dung chính sẽ là cuộc hội thảo diễn ra ngày thứ Bảy 17/9 với chủ đề về những cơ hội và thử thách của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU được ký kết vào cuối năm ngoái.

Trong số các vị khách mời, có nhiều vị Đại sứ và Tham tán Thương mại Việt Nam ở nước ngoài, cũng như một số chính khách quan trọng. Có thể kể đến Phó Thị trưởng thành phố Budapest, người kết nối các mối quan hệ giữa Budapest và Thành phố Hồ Chí Minh, hay Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên hiệp Châu Âu tại Việt Nam, ông Bruno Angelet, người sẽ có bản thuyết trình tại diễn đàn cũng với chủ đề nói ở trên.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu là hoạt động định kỳ của Liên Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu, một tổ chức xã hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam sinh sống và làm việc tại các nước Châu Âu. Với tiền thân là Ban Liên lạc Doanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu, Liên Hiệp Hội đã có 10 năm tồn tại và hoạt động, quy tụ những gương mặt doanh nhân và doanh nghiệp hàng đầu tại Châu Âu.

Kể từ năm 2006, hàng năm, Liên Hiệp Hội tổ chức luân phiên Diễn đàn Doanh nghiệp tại các quốc gia thành viên. Đây là một sinh hoạt lớn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu, thu hút sự chú ý và tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, là nơi gặp mặt và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh trên các địa bàn trên thế giới.

Đặc biệt, kỳ Diễn đàn năm nay có sự liên kết với doanh nghiệp Việt Kiều trẻ Châu Âu thông qua sự hiện diện của Liên hiệp Doanh nhân Trẻ Việt Nam tại Châu Âu (EViYBA), một tổ chức mới thành lập 3 năm nay, với mong muốn tiếp nối, duy trì và kế thừa những kinh nghiệm của thế hệ doanh nhân đi trước với tư duy và cách làm việc mới của thế hệ trẻ sở hữu những kiến thức và lợi thế về ngôn ngữ và hội nhập.

Đây là lần thứ hai Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary được giao nhiệm vụ tổ chức Diễn đàn và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Liên Hiệp Hội, như là sự ghi nhận nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp Việt ở một quốc gia nhỏ, nhưng đã có những cố gắng lớn.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, có triển lãm ảnh chủ đề “Vẻ đẹp biển đảo và quê hương Việt Nam 2016”, một hoạt động thông tin đối ngoại trọng tâm của Bộ Thông Tin- Truyền Thông./.

 

(Theo vietnamplus.vn) 

Nguyễn Hoàng Linh

DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website