Tin tức - Sự kiện

TTSK – Đại sứ Đỗ Đức Thành thăm và làm việc tại tỉnh Prahova

7:52 chiều | 19/01/2023

 

Mong muốn Prahova tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

 

Ngày 18/01/2023, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Đại sứ các nước châu Á tại thành phố Ploiesti, thủ phủ tỉnh Prahova, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã tham dự hội thảo tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Prahova nhằm thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh với các nước châu Á. Trong khuôn khổ hội thảo, các Đại sứ 8 nước châu Á cũng làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Prahova, ông Virgiliu-Daniel Nanu, Thị trưởng Ploesti, ông Andrei Liviu Volosevici, thăm Trường Đại học Dầu khí Ploiesti, thăm Bảo tàng Đồng hồ nổi tiếng thế giới tại đây.

 

(Ảnh: Các Đại sứ chụp ảnh chung với Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Prahova)

 

Prahova là một trung tâm công nghiệp, dầu khí, du lịch và văn hóa hàng đầu của Rumani, có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều nước châu Á. Theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Prahova, tại tỉnh có 02 công ty có vốn đầu tư và khoảng 80 lao động Việt Nam. Prahova là tỉnh kết nghĩa với thành phố Hòa Bình của Việt Nam. Tại đây có trường Đại học Dầu khí Ploiesti là nơi có liên kết với Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí và từ năm 1948 đã đào tạo gần 300 sinh viên Việt Nam.

 

(Ảnh: Đại sứ Đỗ Đức Thành phát biểu tại hội thảo)

 

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã phát biểu đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống mọi mặt giữa hai nước Việt Nam và Rumani, nhấn mạnh lĩnh vực đào tạo đội ngũ cán bộ chất lượng cao đối với sự phát triển của Việt Nam, thông báo kết quả trao đổi thương mại giữa hai nước (đạt hơn 420 triệu USD năm 2022, tăng 15% so với năm 2021), đồng thời nhấn mạnh tiềm năng hợp tác nhiều mặt trong tương lai, đặt biệt khi Hiệp định EVFTA đã có hiệu lực và mong muốn Rumani tác động để EU sớm phê chuẩn Hiệp định đầu tư EVIPA…

 

(Ảnh: Các Đại sứ chụp ảnh lưu niệm với ông Alina Dinita, Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu Trường Đại học Dầu khí Ploiesti)​

 

19/01/2023.
(Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani)

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website