Tin tức - Sự kiện

TTSK – Bộ Y tế công bố dịch cúm trên toàn quốc

9:00 chiều | 31/01/2019

 

Bộ Y tế công bố dịch cúm trên toàn quốc do số người tử vong vì bệnh cúm tại Rumani tiếp tục tăng

Tờ Romania-insider số ra ngày 30/01/2019 cho biết Bộ Y tế Rumani đã quyết định công bố dịch cúm trên quy mô toàn quốc sau ba tuần liên tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh này và tổng số ca tử vong đã lên tới 54 người kể từ đầu mùa đông năm nay.

Công bố trên được Bộ trưởng Y tế Sorin Pintea đưa ra sáng ngày thứ Tư, 30/01/2019. Tuy nhiên, bà cũng nói người dân không cần phải sợ hãi vì đây là loại “virus mùa bùng phát do thời tiết lạnh”.

“Vào thời điểm này chúng tôi chưa thể nói liệu số người tử vong năm nay có cao hơn năm ngoái hay không nhưng phải nói rằng số ca tử vong được ghi nhận là rất cao” bà Pintea nói.

Bà cũng kêu gọi mọi người tuân thủ những khuyến cáo của Bộ Y tế. Ví dụ,  những người có triệu chứng cúm nên đến khám bác sỹ gia đình càng sớm càng tốt và cố tránh các không gian công cộng. Những khuyến cáo này bao gồm rửa tay bằng dung dịch tẩy trùng thích hợp (appropriate hand hygiene) để tránh lan truyền virus, tránh xa đám đông, hạn chế vào thăm các bệnh viện và các khu vực đang điều trị bệnh nhân cúm tập thể.

Bộ Y tế cũng khuyên nên tiêm vắc xin phòng cúm và cho biết tới nay đã có 1,28 triệu người thuộc nhóm có nguy cơ đã được tiêm phòng.

Bà bộ trưởng cũng nói rằng các trường học vẫn tiếp tục mở cửa nhưng các cơ quan thanh tra học đường có thể tạm thời đình chỉ các lợp học nếu số học sinh vắng mặt vượt quá 20%.

Thông tin mới nhất : Thanh tra học đường Bucharest thông báo 14 trường học và nhà trẻ ở thủ đô sẽ nghỉ học ngày thứ năm, 31/01/2019 sau khi Bộ Y tế công bố dịch cúm tại Rumani. Trong khí đó, các cơ quan Thanh tra học đường khác trong cả nước sẽ họp để quyết định xem có đóng cửa các trường học khác hay không. Tuy nhiên, học kỳ một của năm học này sẽ kết thúc ngày thứ Sáu tuần này và sau đó học sinh sẽ được nghỉ học một tuần.   

 

Bucaret, 31/01/2019.

Hoàng Anh Dũng – Tham tán Thương mại ĐSQVN tại Rumani.

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website