Tin tức - Sự kiện

TTSK – Bệnh viện Cấp cứu Đại học Y Bucharest mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

10:15 chiều | 02/02/2023

 

Nhận lời mời của Bệnh viện Cấp cứu Đại học Y Bucharest (Spitalul Universitar de Urgență București), ngày 31/01/2023, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã thăm, làm việc, thảo luận về khả năng hợp tác giữa Bệnh viện với các đối tác Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy y dược.

 

 

Giáo sư Florin Cătălin Cîstoiu, Giám đốc điều hành và Giáo sư Cora Pop, Giám đốc Y tế Bệnh viện, cho biết: Bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, chữa trị các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C, bệnh lao… đồng thời là Tổ hợp y tế công hàng đầu trong lịch vực y tế-nghiên cứu-giáo dục của Romania. Với những thế mạnh trên, Bệnh viện mong muốn tìm kiếm và hợp tác với các đối tác Việt Nam có cùng quan tâm và mong muốn Đại sứ quán sẽ đóng vai trò là cầu nối.

Đáp lời, Đại sứ Đỗ Đức Thành đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam với Romania, với một nền y học hiện đại, tiên tiến và đặt trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Đại sứ cho biết Đại sứ quán mong muốn kết nối Bệnh viện với các đối tác tiềm năng trong nước, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu giảng dạy, trao đổi bác sỹ – giảng viên, thực tập sinh, đào tạo và bồi dưỡng, v.v..

Bệnh viện Cấp cứu Đại học Y Bucharest được thành lập năm 1978, là bệnh viện cấp cứu lớn nhất Romania với 1.100 giường bệnh, tiếp đón khoảng 70.000 bệnh nhân hằng năm (trên tổng số khoảng 300,000 khách hàng được hỗ trợ về y tế), gồm 29 khoa và 24 chuyên khoa, có thế mạnh trong các lĩnh vực Ung thư/Huyết học, Tiêu hóa, Chỉnh hình, Tim mạch, Phẫu thuật tim mạch, Dịch vụ hỗ trợ y tế… Trong số 355 bác sĩ của Bệnh viện, 94 là giảng viên (24 giáo sư đại học) và 35 nghiên cứu sinh. Hằng năm, tại Bệnh viện trên 1.300 sinh viên theo học các chương trình thực tập từ 3 đến 12 tháng./.

 

02/02/2023.
(Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Romania)

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website