Tin Câu lạc bộ

Tham quan dã ngoại thành phố Ruse, Bulgaria

10:37 sáng | 31/07/2018

 

Đã lâu rồi, những 3 năm cơ đấy, CLBPNro lại tổ chức chuyến đi tham quan xa cho các hội viên và gia đình. Nhưng lần này là viễn chinh xứ người – Bulgaria, xứ sở hoa hồng.
 
Điểm đầu tiên đoàn đến là Tu viện đục trong núi đá có từ thế kỷ 13 ở Ivanovo. Ở đây có những bức hoạ vẽ trên đá được bảo tồn từ lâu đời.
  
 
 
 
 
 
 
 
 
Điểm thứ hai đoàn đến là Hang dơi Orlova Chucka, hang lớn thứ hai của Bulgaria. Gọi là hang dơi nhưng chỉ thấy có vài con dơi nhỏ ở cửa hang, nghe nói mùa này dơi chưa bay về. Dù là mùa đông tuyết rơi hay mùa hè nóng bỏng thì trong hang nhiệt độ vẫn giữ khoảng 14 độC.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cả ngày trèo núi, xuống hang, hoà mình vào thiên nhiên là những trải nghiệm thú vị khiến chị em vui đùa thích thú, trông ai cũng trẻ hẳn ra.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Sau nửa ngày leo núi mọi người bắt đầu thấy mệt, anh Tùng dẫn đoàn vào một nhà hàng hải sản ngon nhất của thành phố Ruse. Chờ hơi lâu nhưng đồ ăn rất ngon và giá cả khá rẻ so với ở Romania.
 
Nạp năng lượng xong đoàn lại vào thăm trung tâm thành phố Ruse. Mọi người tranh thủ chụp vài kiểu ảnh vì cơn mưa chợt đến. Tiếc là chưa được ngồi phố cổ thưởng thức ly cafe trong không gian nhẹ nhàng của buổi cuối chiều chủ nhật.
 
 
 
 
 
 
 
Buổi tham quan này thật là vui. Nó sẽ vui trọn vẹn hơn nếu như không phải chờ hơn 2 tiếng ở biên giới vì một lý do lãng xẹt – Hải quan không kiểm tra được giấy tờ của khách du lịch vì… mất điện toàn khu vực, máy phát điện cũng hỏng nốt. Trong đoàn đã có nhiều ý kiến muốn quay trở lại Bulgaria để chơi tiếp và hôm sau sẽ đi tắm biển.
 
Tuy thành phố Ruse nhỏ bé, không có nhiều thắng cảnh đẹp nhưng ai cũng vui vì được thư giãn cùng nhau. Mọi người còn đề nghị CLB tổ chức đi chơi tiếp. Những lời nói tưởng chừng rất đỗi bình thường ấy, nhưng lại là món quà lớn đối với những người tổ chức.
 
Để có chuyến đi tốt đẹp như vậy phải kể đến công lao của nhiều người: anh Nguyễn Công Định, người đã rất nhiệt tình làm hướng dẫn viên du lịch kiêm chụp ảnh cho đoàn, anh Trần Ngọc Tùng đã hỗ trợ CLB tổ chức chuyến đi và tìm nhà hàng vừa ngon vừa rẻ, cháu Thanh giúp thuê xe cho đoàn và tìm được bác tài dễ tính. Và người không thể thiếu để làm nên thành công của chuyến đi là chị Nguyễn Thị Phương. Chị rất chu đáo và có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức.
 
Chẳng có việc gì là hoàn hảo cả. Chuyến đi này cũng có những thiếu sót, rất mong mọi người thông cảm và góp ý để Ban tổ chức chúng tôi rút kinh nghiệm cho lần sau tốt hơn. Tiếc rằng lần này chị chủ nhiệm Hoàng Hiền đã có kế hoạch từ trước nên không tham gia cùng.
 
Thay mặt CLB xin cảm ơn rất nhiều tới chị Nguyễn Thị Phương, anh Nguyễn Công Định, anh Trần Ngọc Tùng, cháu Thanh. Cảm ơn chị Dương Quỳnh Chi đã nhanh chóng cho ra lò những bức ảnh rất đẹp. Và cuối cùng xin cảm ơn tất cả mọi người tham gia chuyến đi, đã tin tưởng và ủng hộ CLB chúng tôi. Chúc mọi người luôn mạnh khoẻ, làm ăn phát đạt và có nhiều trải nghiệm đẹp trong hè 2018.
 
 
Bucharest, 31/07/2018
Diệu Hoa
  
 
– Xem thêm hình ảnh tại đây: 
 
 
 
 
 

Liên kết website