Tìm hiểu về Việt Nam, Romania & các nước

TH.R – Khám phá vẻ đẹp “Sắc nước nghiêng trời” ở Romania

10:15 sáng | 27/03/2013
 

 

1. Lâu đài Bran

 

 

Pháo đài cổ này là một trong những nơi hấp dẫn nhất ở đất nước lớn nhất vùng Ban-căng, Rumani.

 

 

Tòa lâu đài cổ vùng Transilvania còn là nơi gây cảm hứng cho văn sĩ người Ailen Bram Stoker (1847 – 1912) viết nên tuyệt phẩm kinh dị “Bá tước Dracula” năm 1897. Bởi vậy tòa lâu đài này còn có tên “Lâu đài của bá tước Dracula”.

 

 

Trong lâu đài du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ cổ và nội thất từ thời Nữ hoàng Marie (1875 – 1938) hết sức đẹp mắt.

 

 

2. Painted Monasteries

 

 

Tu viện Painted Monasteries là một trong số những điểm tham quan lý thú của Rumani. Những đền thờ Chính thống giáo trong vùng Bukovina hiện lên sinh động qua các bức tường cổ được trang trí hết sức tỉ mỉ.

 

 

Các vị thánh như sống động qua từng nét vẽ bích họa, cao cao trên các bức trần nhà là những câu chuyện từ Kinh thánh được viết bằng tay đẹp mĩ miều.

 

 

3. Lâu đài Peles

 

 

Được xem là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất châu Âu, lâu đài Peles trên vùng núi Carpathia khoác lên mình vẻ đẹp tựa trong tranh, thách thức với cả thời gian.

 

 

Tòa lâu đài hoàn thành năm 1883 này là nơi ở của Vua Carol (1839 – 1914) Đệ nhất. Chỉ 10 trong số 170 căn phòng của Peles là được phép tham quan thôi cũng đủ khiến du khách choáng ngợp trước vẻ đẹp của một tòa kiến trúc bề thế cùng nội thất đẹp đến choáng ngợp.

 

 

Phong cảnh và những ngôi vườn nhỏ xinh bao quanh cũng là điểm nhấn quan trọng khiến Peles mãi luôn khiến du khách “mê mẩn”.

 

 

4. Vùng châu thổ sông Danube

 

 

Vùng đất màu mỡ này chính là đầm lầy lớn nhất châu Âu. Không chỉ các nhà thám hiểm sinh học, các chuyên gia sinh thái mà còn cả những du khách yêu thích cuộc sống du lịch tự nhiên cũng đều bị nơi đây mê hoặc bởi vẻ đẹp nguyên sơ, trù phú. Với tổng diện tích 3.446 km2, đồng bằng châu thổ sông Danube cho phép bạn thăm thú đầm lầy, và hồ thỏa thích mãi không thôi.

 

 

5. Sighisoara

 

 

Bức thành lũy Sighisoara xây dựng hồi thế kỷ 12 này giờ đây đã trở thành một bảo tàng lịch sử thu hút nhiều khách tham quan ghé thăm vào hàng bậc nhất ở quốc gia vùng đông nam châu Âu.

 

 

Được biết, Sighisoara từng là nơi ở của Vlad III the Implater (1431 – 1476), vị hoàng tử của xứ Wallachia. Hàng năm, nơi đây đều tổ chức những lễ hội có tổ chức các buổi nhạc rock sôi động cùng các cuộc triển lãm thủ công và nghệ thuật đặc sắc.

 

 

6. Tòa nhà Quốc hội, Bucharest

 

 

Tòa nhà quốc hội rộng lớn, biểu tượng của thủ đô Bucharest thịnh vượng, được xây dựng dưới thời phó Thủ tướng Rumani Ceausescu (1916 – 1989).

 

 

Toàn bộ công trình tọa lạc trên khu đất có diện tích 340.000 m2, bao gồm 1.100 phòng với một màu trắng chủ đạo cùng các họa tiết hoa văn tính tế, tỉ mỉ.

 

 

7. Hang Gấu

 

 

Được phát hiện năm 1975, hang Gấu với những bộ hóa thạch gấu (hơn 140 bộ) được tìm thấy đã trở thành điểm tham quan lý thú của nhiều du khách.

 

 

Nhiệt độ dưới lòng hang này vào khoảng 10 độ C, vậy nên, nếu có ý định thăm thú khoảng 500m dưới lòng hang dài tổng tất cả 1km này, bạn nhớ mặc áo thật ấm và tìm cho mình một “hoa tiêu” đắc lực nhé. Ngoài ra, bên cạnh lối ra vào của hang Gấu còn có một bảo tàng cho bạn ngắm ngía nữa đó.

 

 

8. Núi lửa bùn Berca

 

 

Đến với khu bảo tồn núi lửa bùn Berca, các bạn nhí cùng du khách cố cơ hội tìm hiểu quá trình hình thành núi lửa, đó là kết quả của sự phun trào bùn và khí mà nên. Đến đây, chúng mình cứ ngỡ như đang được ngắm nhìn bề mặt của mặt Trăng í. Một điều khá lạ là xung quanh khu bảo tồn này không “mọc” lên bất kỳ một nhà máy nào. Bởi nồng độ lượng muối trong đất là rất cao, dễ gây ra sự ăn mòn và sụt lún.

 

 

9. Nghĩa địa Merry

 

 

Sẽ là kỳ lạ nếu bạn nghe đến cái tên nghĩa địa Mery trong danh sách thăm thú của mình tại Rumani lần đầu tiên nhưng đừng lo, đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang bước đi trong một khu bảo tàng ngoài trời í.

 

 

Tại đây có những đài tưởng niệm, những bức tranh đầy màu sắc miêu tả chân thực cuộc sống hàng ngày của người dân qua nhiều đời. Gạt bỏ lo lắng, sợ hãi và lắng nghe những câu chuyện bình dị tại đây thôi teen ơi.

 

 

10. Athenaeum, Bucharest

 

 

Tòa nhà màu trắng, mang đậm phong cách kiến trúc Roman này là nơi thường diễn ra các buổi hòa nhạc thường niên của Rumani ở thủ đô Bucharest.

 

 

Nhà văn hóa Quốc gia Athenaeum được xem là công trình tuy nhỏ nhưng ấn tượng nhất tại đây, không chỉ sở hữu vẻ đẹp của toàn bộ tòa kiến trúc mà nó còn có những họa tiết nội thất đẹp vô ngần. Đây được xem là công trình của người dân đất nước Rumani khi toàn bộ kinh phí xây dựng và tái thiết đều từ quỹ từ thiện của người dân góp sức nên.

 

 

27/03/2013.
(Theo Conan)

DQC (st)

 

 

 

 

 

 

Liên kết website