Slideshow CLB

Slideshow – Bài thơ về Hạnh Phúc

7:54 chiều | 04/06/2011

 

Chúng ta thường tự nhủ rằng cuộc đời sẽ sung sướng hơn sau khi lập gia đình, sinh con, đứa đầu lòng rồi đứa thứ hai. Sau này, ta cảm thấy thất vọng vì con cái mình vẫn còn nhỏ và nghĩ rằng tình trạng sẽ sáng sủa hơn khi chúng lớn.. Rồi chúng ta cho rằng qua giai đoạn này, mình sẽ hạnh phúc hơn.

Chúng ta tin rằng cuộc sống của mình sẽ đầy đủ, trọn vẹn khi mọi sự xuôn sẻ hơn đối với chồng mình, khi có chiếc xe hơi đẹp hơn, hoặc một ngôi nhà lớn hơn, khi được đi hưởng những kỳ nghỉ, khi ta về hưu. Sự thật là chẳng có lúc nào tốt nhất để được hạnh phúc bằng lúc này. Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ kia chứ? 

Cuộc sống luôn đầy rẫy những thách đố phải vượt qua và những dự án cần hoàn thành. Tốt nhất là chấp nhận nó và quyết định rằng phải hạnh phúc ngay bây giờ, khi còn kịp.

Suốt một thời gian dài, tôi đã nghĩ rằng cuộc sống của mình – một “Cuộc Sống Thực Sự”- cuối cùng cũng sắp sửa bắt đầu… Song lúc nào cũng có một trở ngại trên đường, một vấn đề cần giải quyết trước, một chủ đề dang dở, một thời gian phải chờ đợi, một món nợ phải trả…

Chẳng lẽ sau đó, cuộc sống rốt cuộc mới bắt đầu được ư ? Cho tới khi tôi nhận ra rằng những chướng ngại kia chính là cuộc sống của tôi. Cách nhìn nhận đó đã giúp tôi hiểu ra rằng không có con đường nào đưa tới Hạnh phúc.

Hạnh phúc chính là con đường. Mỗi khoảnh khắc trong cuộc đời của chúng ta cứ như thế trôi đi và hơn thế nữa: đó là khi ta chia sẻ nó với một người đặc biệt, đặc biệt đến mức có thể chia sẻ thời gian của chúng ta, và nhất là khi chúng ta ngộ ra được rằng thời gian không chờ đợi.

Vậy thì không nên chờ học xong, chờ được tăng lương, chờ lập gia đình, sinh con đẻ cái, chờ chúng đủ lông cánh để bay đi. Hoặc đơn giản là chờ tối thứ Sáu, sáng Chủ nhật, chờ mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu hay mùa Đông để quyết định rằng BÂY GIỜ chính là khoảnh khắc tốt nhất để được hạnh phúc.

Hạnh phúc là cả một chặng đường chứ không phải chỉ là điểm đến.

Để được hạnh phúc, đâu cần gì nhiều. Chỉ cần biết thưởng thức mỗi một khoảnh khắc nhỏ nhoi và “thánh hóa” nó như là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của đời mình.

Thông điệp này tới từ đâu không ai biết, song nó mang lại may mắn cho bất kỳ ai biết chuyển nó tới người khác. Vì thế, bạn đừng giữ nó lại. Hãy gửi tới các bạn bè của mình, những người mà bạn muốn chúc nhiều may mắn.

Thật đơn giản!

 

Xem Slideshow trong trang video “Con người và Cuộc sống”: 
Slideshow – Bài thơ về Hạnh Phúc 

 

 

Trình bày: Dương Quỳnh Chi

Lời dịch: Lê Việt Liên 

 

 

 

Liên kết website