Sức khỏe - Làm đẹp

SKLĐ – Bài viết về Ung thư của bệnh viện Johns Hopkins

4:03 chiều | 21/02/2012

 

Bệnh viện Johns Hopkins là một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ. Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới thay đổi quan điểm của mình về bệnh ung thư.

Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, ngày hôm nay nó là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới và năm thứ 17 liên tiếp được phân loại ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ.

Sau nhiều năm nói với mọi người hóa trị liệu là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ ung thư, Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng có những lựa chọn thay thế khác với hóa trị liệu: một cách hiệu quả để chống lại ung thư là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không phát triển được.

 

Đột biến của tế bào bình thường thành tế bào ung thư

 

1- Mọi người trong chúng ta đểu có những tế bào ung thư trong cơ thể. Các tế bào ung thư này chỉ đươc phát hiện trong các thử nghiệm tiêu chuẩn khi nào chúng đã nhân bội lên thành vài tỉ. Khi bác sĩ nói với bệnh nhân ung thư là họ không còn tế bào ung thư nữa trong cơ thể thì điều này chỉ có nghĩa là các thử nghiệm không còn có thể dò tìm đươc các tế bào ung thư vì số lượng của chúng không đủ lớn.

2- Trong đời sống của một người, các tế bào ung thư xuất hiện khoảng từ 6 tới hơn 10 lần.

3- Khi hệ miễn dịch (immune system) của một người mạnh thì các tế b ào ung thư sẽ bị tiêu diệt và bị ngăn cản không thể nhân bội và tạo ra các khối u.

4- Khi một người bị ung thư thì chứng tỏ là người ấy bị thiếu dinh dưỡng đa bội (multiple nutritional deficiences). Sự kiện này có thể là do di truyền, môi trường, thực phẩm và các yếu tố nếp sống.

5- Để vượt qua tình trạng thiếu dinh dưỡng đa bội thì cần thay đổi chế độ ăn uống và uống các chất dinh dưỡng bổ sung sẽ tăng cường hệ miễn dịch.

6- Hoá trị liệu (chemotherapy) đầu độc các tế bào ung thư tăng trưởng nhanh nhưng tiêu hủy luôn cả các tế bào lành mạnh tăng trưởng nhanh trong tủy xương, hệ dạ dày-ruột và cũng còn có thể gây tổn thương cho các bộ phận như gan, thận, tim, phổi…

7- Bức xạ (radiation) hủy diệt các tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng đốt cháy, gây sẹo và làm tổn hại các tế bào, mô và bộ phận lành mạnh.

8- Khi mới bắt đầu chữa trị bằng hóa trị liệu và bức xạ thì thông thường kích cỡ khối u sẽ giảm. Tuy nhiên nếu việc chữa trị này kéo dài thì sẽ không còn tác dụng tiêu hủy khối u nữa.

9- Khi trong cơ thể có nhiều chất độc do hoá trị liêu và bức xạ gây ra thì hệ miễn dịch hoặc sẽ bị tổn thương hoặc sẽ bị tiêu hủy, làm cho bệnh nhân bị kiệt quệ trước sức tấn công của đủ các loại nhiễm khuẩn và biến chứng.

10- Hóa trị liệu và bức xạ có thể làm các tế bào ung thư đột biến (mutate) và trở thành đề kháng và khó bị tiêu diệt. Phẫu thuật (surgery) cũng có thể làm các tế bào ung thư lây lan sang các phẩn khác của cơ thể.

11- Một cách hữu hiệu đề đánh bại ung thư là bỏ đói các tế bào ung thư bẳng cách ngăn chăn việc cung cấp thức ăn cẩn thiết để chúng không có thể nhân bội.

Các tế bào ung thư sinh sống bẳng gì?

a- Đường là chất nuôi dưỡng ung thư. Vậy thì ngăn chặn đường không cho tới các tế bào ung thư là cắt đứt nguổn tiếp tế chính của các tế bào này. Các chất thay thế đường như Nutrasweet, Equal, Spoonful được làm bằng aspartame tuy ngọt nhưng độc . Một chất thiên nhiên rất tốt để thay thế đường là mật ong hay mật mía Manuka nhưng với một lượng rất nhỏ. Muối ăn có thêm một hoá chất tẩy trắng vì vậy nên đươc thay thế bởi Bragg’s aminos hay muối biển.

b- Sữa làm cơ thể tiết ra niêm dịch (dịch nhày) đặc biệt là trong hệ dạ dày- ruột. Ung thư sống nhờ vào các dịch này. Vì vậy nên bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành không có đường như thế các tế bào ung thư sẽ bị bỏ đói.

c- Các tế bào ung thư phát triển nhanh trong môi trường acid. Một chế độ ăn uống mà thịt là cơ bản có tính acid, vì vậy tốt hơn hết là nên thay thịt bò và heo bằng cá và một ít thịt gà. Thịt còn chứa những trụ sinh dành cho gia súc, hormon tăng trưởng và các ký sinh. Tất cả đều có hại, nhất là đối với những người bị ung thư.

d- Một chế độ ăn uống với 80% là rau tươi và nước ép (juice), ngũ cốc nguyên hạt (whole grain), các hạt mầm (seeds), các trái hổ đào (nuts) và một ít trái cây giúp cho cơ thể có tính kiềm. Trong số thực phẩm này chỉ khoảng 20% là được nấu chín kể cả các loại đậu (beans). Các nước ép rau tươi cung cấp những enzim sống dễ được cơ thể hấp thu và chỉ trong vòng 15 phút các enzim này đã có thể truyền tới nuôi dưỡng và thúc đẩy các tế bào lành mạnh tăng trưởng. Muốn có những enzim sống để kiến tạo các tế bào lành mạnh thì nên uống nước ép rau tươi (tất cả các loại rau kể cả giá) và ăn một số rau sống 2 hay 3 lần một ngày. Nên biết là enzim bị phá hủy ở nhiệt độ 104 độ F ( hay 40 độ C)

e- Đừng uống cà phê, trà, sô-cô-la có hàm lượng caffeine cao. Trà xanh tốt hơn vì có tính chống ung thư. Nước uống tốt nhất là nước tinh khiết (purified water) hay nước lọc (filtered water) để tránh các độc tố và kim loại nặng có trong nước máy. Nên tránh uống nước cất (distilled water) vì có tính acid.

12- Chất đạm ( protein) trong thịt khó tiêu hóa và cần một số nhiểu enzim tiêu hoá. Thịt không tiêu hoá được lưu lại trong ruột sẽ thối rữa và sinh độc.

13- Các tế bào ung thư có một lớp bọc protein rất chắc. Không ăn thịt hoặc bớt ăn thịt sẽ giúp tăng số lượng enzim để đánh phá bức tường protein của các tế bào ung thư và giúp các các “tế bào sát thủ” (killer cells) của cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư.

14- Một số chất dinh dưỡng bổ sung (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti oxidants (chất chống oxi-hoá), vitamin, minerals (khoáng chất), EFAs…) củng cố hệ miễn dịch giúp các “tế bào sát thủ” của cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Những chất bổ sung khác như vitamine E đươc biết có khả năng đẩy các tế bào ung thư vào tình trạng “apoptosis”, tức là vào tình trạng bị cơ thể đào thải giống như bình thường cơ thể loại bỏ những tế bào bị tổn thương, hoặc những tế bào cơ thể không muốn có hay không cần tới.

15- Ung thư là một căn bệnh về tâm trí, thể xác và tinh thần. Một tinh thần vững chắc và lạc quan sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi vòng tay tử thần. Sự tức giận, cố chấp và cay đắng chỉ đem lại căng thẳng tâm thần và tạo ra một môi trường acid. Người bị ung thư cần phải tập thư dãn và biết vui với cuộc sống của mình.

16- Các tế bào ung thư không thể tăng trưởng nhanh trong một môi trường oxi hoá. Tập thể dục mỗi ngày, và hít thở thật sâu giúp đưa thêm oxi tới các tế bào. Liệu pháp oxi cũng là một phương cách để tiêu diệt các tế bào ung thư.

 

***

 

Bản tiếng Anh:

 

1- Every person has cancer cells in the body. These cancer cells do not show up in the standard tests until they have multiplied to a few billion. When doctors tell cancer patients that there are no more cancer cells in their bodies after treatment, it just means the tests are unable to detect the cancer cells because they have not reached the detectable size.

2- Cancer cells occur between 6 to more than 10 times in a person’s lifetime.

3- When the person’s immune system is strong the cancer cells will be destroyed and prevented from multiplying and forming tumors.

4- When a person has cancer it indicates the person has multiple nutritional deficiencies. These could be due to genetic, environmental, food and lifestyle factors.

5- To overcome the multiple nutritional deficiencies, changing diet and including supplements will strengthen the immune system.

6- Chemotherapy involves poisoning the rapidly-growing cancer cells and also destroys rapidly-growing healthy cells in the bone marrow, gastro-intestinal tract etc., and can cause organ damage, like liver, kidneys, heart, lungs etc.

7- Radiation while destroying cancer cells also burns, scars and damages healthy cells, tissues and organs.

8- Initial treatment with chemotherapy and radiation will often reduce tumor size. However prolonged use of chemotherapy and radiation do not result in more tumor destruction.

9- When the body has too much toxic burden from chemotherapy and radiation the immune system is either compromised or destroyed, hence the person can succumb to various kinds of infections and complications.

10- Chemotherapy and radiation can cause cancer cells to mutate and become resistant and difficult to destroy. Surgery can also cause cancer cells to spread to other sites.

11- An effective way to battle cancer is to starve the cancer cells by not feeding it with the foods it needs to multiply.

WHAT CANCER CELLS FEED ON:

a. Sugar is a cancer-feeder – By cutting off sugar it cuts off one important food supply to the cancer cells. Sugar substitutes like NutraSweet, Equal, Spoonful, etc are made with Aspartame and it is harmful. A better natural substitute would be Manuka honey or molasses but only in very small amounts. Table salt has a chemical added to make it white in colour. Better alternative is Bragg’s aminos or sea salt.

b. Milk causes the body to produce mucus, especially in the gastro-intestinal tract. Cancer feeds on mucus. By cutting off milk and substituting with unsweetened soy milk, cancer cells are being starved.

c. Cancer cells thrive in an acid environment. A meat-based diet is acidic and it is best to eat fish, and a little chicken rather than beef or pork. Meat also contains livestock antibiotics, growth hormones and parasites, which are all harmful, especially to people with cancer.

d. A diet made of 80% fresh vegetables and juice, whole grains, seeds, nuts and a little fruits help put the body into an alkaline environment. About 20% can be from cooked food including beans. Fresh vegetable juices provide live enzymes that are easily absorbed and reach down to cellular levels within 15 minutes to nourish and enhance growth of healthy cells.

To obtain live enzymes for building healthy cells try and drink fresh vegetable juice (most vegetables including bean sprouts) and eat some raw vegetables 2 or 3 times a day. Enzymes are destroyed at temperatures of 104 degrees F (40 degrees C).

e. Avoid coffee, tea, and chocolate, which have high caffeine. Green tea is a better alternative and has cancer-fighting properties. Water–best to drink purified water, or filtered, to avoid known toxins and heavy metals in tap water. Distilled water is acidic, avoid it

12. Meat protein is difficult to digest and requires a lot of digestive enzymes. Undigested meat remaining in the intestines become putrified and leads to more toxic buildup.

13. Cancer cell walls have a tough protein covering. By refraining from or eating less meat it frees more enzymes to attack the protein walls of cancer cells and allows the body’s killer cells to destroy the cancer cells.

14. Some supplements build up the immune system (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, minerals, EFAs etc.) to enable the body’s own killer cells to destroy cancer cells. Other supplements like vitamin E are known to cause apoptosis, or programmed cell death, the body’s normal method of disposing of damaged, unwanted, or unneeded cells.

15. Cancer is a disease of the mind, body, and spirit. A proactive and positive spirit will help the cancer warrior be a survivor. Anger, unforgiveness and bitterness put the body into a stressful and acidic environment. Learn to have a loving and forgiving spirit. Learn to relax and enjoy life

16. Cancer cells cannot thrive in an oxygenated environment. Exercising daily, and deep breathing help to get more oxygen down to the cellular level. Oxygen therapy is another means employed to destroy cancer cells.

 

21/02/2012

(Theo zeronews.us)

DQC (st)

 

 

 

 

Liên kết website