Tin Câu lạc bộ

Sinh hoạt thường kỳ của CLB Phụ nữ Việt Nam tại Romania

4:20 chiều | 05/09/2022

 

Sau một thời gian dịch bệnh, hôm nay, ngày 4/9, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ Việt Nam tại Romania lại được sinh hoạt trong bầu không khí vui vẻ, hào hứng. Chị em đến từ sớm, tíu tít kê dọn bày biện các món ăn trông thật đẹp mắt.

 

 

Buổi sinh hoạt lần này có vị khách đặc biệt là Đại sứ Đỗ Đức Thành mới sang nhận công tác. Mặc dù công việc mới rất bề bộn nhưng Đại sứ vẫn dành thời gian cho CLB. Đây là sự động viên rất lớn đối với chị em CLB.

Chị Nguyễn Hồng Liên giới thiệu với Đại sứ các thành viên và chức vụ của họ trong Ban chấp hành (BCH) và nhóm Trợ lý BCH Câu lạc bộ.

 

 

Chị Phạm Hồng Duyên trình bày về kế hoạch buổi tham quan dã ngoại nông trang trồng và sản xuất rượu nho Dropia ở tỉnh Braila, dự kiến vào ngày 11/9.

 

 

Chị Nguyễn Hồng Liên giới thiệu với chị em tên một số thực phẩm chức năng rất cần cho phụ nữ. Các loại này có sẵn tại Romania, đã được nhiều chị em dùng và tín nhiệm. 

Cuộc thảo luận sôi nổi hẳn lên khi chị em bàn về chủ để sinh hoạt cuối năm. Các ý kiến được đưa ra: <Sắc mầu Phụ nữ>, <Phụ nữ Thanh lịch>… Bí quá, chị em quay sang hỏi Đại sứ. Đúng là <bỏ bom> Đại sứ rồi còn gì! (✿◠‿◠). Đại sứ cười nói: buổi sinh hoạt của chị em, tất nhiên là Phụ nữ rồi. Vậy có thể thay thành <Sắc mầu Việt Nam>?.

Cuộc thảo luận mãi không dứt, chị em quyết định chuyển sang thảo luận online trên các trang facebook của CLB.

 

 

Trong buổi sinh hoạt, Đại sứ Đỗ Đức Thành bày tỏ sự vui mừng lần đầu được trực tiếp gặp gỡ CLB Phụ nữ, với Ban lãnh đạo và các thành viên đầy nhiệt huyết, tập hợp đông đảo chị em cộng đồng, từ nhiều năm nay đã tổ chức các hoạt động đa dạng, từ trao đổi, phổ biến kiến thức, giao lưu, giã ngoại, vì sức khỏe chị em phụ nữ…

 

 

Đại sứ đánh giá cao hoạt động của CLB, phát huy vai trò hết sức tích cực trong một cộng đồng tiêu biểu về sự đoàn kết và tương trợ lẫn nhau, biểu dương CLB tham gia tổ chức lớp học tiếng Việt hè 2022, tham gia tổ chức Quốc khánh 2/9/2022 và sắp tới tổ chức dã ngoại, Trung thu, v.v.

Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị dành cho cá nhân Đại sứ và cán bộ, nhân viên ĐSQ.

Đại sứ kêu gọi CLB tăng cường sự phối hợp với các hội đoàn người Việt tiếp tục tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, tăng cường tình đoàn kết, hướng về quê hương đất nước đồng thời kêu gọi cán bộ, nhân viên ĐSQ, nhất là các đối tượng nữ thu xếp tham gia CLB; cam kết sẽ ưu tiên việc cải thiện cơ sở vật chất của ĐSQ để tạo ra điều kiện tối đa cho hoạt động của Cộng đồng.

Chương trình không thể thiếu được trong các buổi sinh hoạt đó là tổ chức sinh nhật cho chị em hội viên. Những cây Phong lan tuyệt đẹp thể hiện sự mạnh mẽ, trí tuệ và thành đạt … chính là món quà của CLB gửi tới các chị em. Thật vinh dự khi lần sinh nhật này chị em được nhận hoa từ Đại sứ. <Happy birthday> lại vang lên…

 

 

Mọi người liên hoan chúc mừng nhau bên bàn ăn thịnh soạn, đẹp mắt.

 

 

Nhạc nối lên, chị em <bốc lửa> hẳn. (✿◠‿◠)

 

Anh Vũ Anh Tuấn hát chúc mừng chị em CLB.

 

Dù biết thứ 7 và chủ nhật tới sẽ gặp lại nhau nhưng chị em vẫn cứ bịn rịn mãi chưa muốn chia tay ./.

 

Bucharest, 05/09/2022
Diệu Hoa

 

 

 

 

 

Liên kết website