Quy chế hoạt động CLB

Quy chế tổ chức và hoạt động của CLBPNro (2023-2028)

11:55 chiều | 30/07/2023

 

I. Tên chính thức:

CÂU LẠC BỘ PHỤ NỮ VIỆT NAM TẠI ROMANIA

Tên viết tắt: CLBPNro.

 

II. Mục đích:

Phụ nữ trong cộng đồng người Việt tại Romania chiếm một lực lượng đáng kể. Họ vừa là người quán xuyến mọi việc trong gia đình, vừa cùng chồng làm kinh tế để đảm bảo mọi nhu cầu cần thiết cho cuộc sống của mỗi gia đình.

Trong cuộc sống hàng ngày, nam giới và trẻ em có nhiều hình thức sinh hoạt giải trí đa dạng khác nhau, trong khi đó người phụ nữ chưa có một hình thức sinh hoạt nào vượt ra ngoài khuôn khổ gia đình, vì vậy cuộc sống tinh thần của họ nhiều khi đơn điệu, buồn tẻ.

Câu lạc bộ sẽ là nơi gắn kết họ lại, là nơi để họ chia sẻ những kinh nghiệm, những vui buồn, học hỏi giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt. CLB cũng là nơi trang bị cho họ những kiến thức cần thiết và có ích trước mắt cũng như lâu dài, củng cố tình đoàn kết, phát hiện tài năng, là chỗ dựa tin cậy của phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Cùng với Hội Người Việt, CLBPNro sẽ hỗ trợ mọi sinh hoạt của Cộng đồng, giúp Hội tổ chức và duy trì các lớp học hè tiếng Việt cho các cháu, tham gia vào các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán khi được mời.

  

III. Tổ chức:

 

1/ Ban chấp hành: gồm 9 người

– 1 Chủ nhiệm – phụ trách chung về các hoạt động của CLB.

– 1 Phó chủ nhiệm – phụ trách về đối nội và đối ngoại của CLB.

– 1 Ủy viên – phụ trách Website và các trang Facebook của CLB.

– 1 Ủy viên – phụ trách về nội dung hoạt động văn thể mỹ của CLB và khu Mosilor.

– 1 Ủy viên – phụ trách về thông tin.

– 1 Ủy viên – phụ trách về nhân sự và thủ quỹ.

– 1 Ủy viên – phụ trách về nữ công gia chánh.

– 1 Ủy viên – phụ trách khu Colentina.

– 1 Ủy viên – phụ trách khu Teiul Doamnei.

 

2 – Nhóm trợ lý của Ban chấp hành: gồm 9 người

Là “cánh tay phải” vô cùng đắc lực của Ban chấp hành, tham gia vào hầu hết các hoạt động của BCH.

 

3 – Nhóm cộng tác viên:

Để hoạt động của CLB được sâu sát và đều tay, ngoài thành phần Ban chấp hành còn có nhóm cộng tác viên được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các hội viên và được Ban chấp hành phân công phụ trách các mảng việc khác nhau.

 

4 – Hội viên Câu lạc bộ:

Hội viên CLB là những chị em người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Romania, có nhu cầu sinh hoạt giao lưu về mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày và tự nguyện tham gia CLB.

 

5 – Nhiệm kỳ hoạt động: 5 năm (2023-2028).

 

 IV. Nội dung hoạt động: 

– CLB sẽ có nội dung sinh hoạt hàng năm căn cứ theo nhu cầu và tình hình thực tế. Các nội dung sinh hoạt này sẽ được nhóm phụ trách chương trình soạn thảo ra và thông báo trước cho các hội viên trong trang Facebook Group của CLB.

(CLB Phụ nữ Việt nam tại Romania 

https://www.facebook.com/groups/644429532325248/)

 

– Mỗi năm sẽ có khoảng 3-4 buổi sinh hoạt chính theo chủ đề. Ngoài ra còn có các buổi sinh hoạt ngoại khóa như tập aerobic, dancing, nữ công gia chánh, chăm sóc sức khỏe làm đẹp… 

– Trong trường hợp lịch sinh hoạt thay đổi (thời gian, nội dung), Ban chủ nhiệm có nhiệm vụ thông báo kịp thời cho các hội viên. Ngược lại nếu hội viên nào không tham gia được các buổi sinh hoạt mà Ban chủ nhiệm đã thông báo thì phải có trách nhiệm báo lại với Ban chủ nhiệm về việc vắng mặt của mình (bằng email, điện thoại…)

 

• Các nội dung sinh hoạt gồm:

1 – Thông tin: thông tin ngắn gọn tình hình của Cộng đồng, của đất nước Romania, của ĐSQ và trong nước (những sự kiện nổi bật trong tháng liên quan tới việc làm ăn, quan hệ, xã hội sở tại, người mới đến, người đi …). Ngoài ra CLB có thể mời những người không phải là hội viên CLB (cả nam và nữ) nói chuyện với các hội viên về những vấn đề nóng của xã hội mà mọi người quan tâm.

2 – Sức khỏe: rèn luyện thân thể, chế độ ăn uống, cách phòng bệnh và dùng thuốc khi có bệnh…Chuẩn bị tâm lý trong mọi tình huống.

3 – Chia sẻ kinh nghiệm sống: để giảm stress, giữ hòa khí trong gia đình, nuôi dạy con cái, cách ứng xử trong các mối quan hệ cộng đồng, xã hội, hòa nhập vào xã hội Romania (để hiểu hơn con cái mình khi các cháu mang ảnh hưởng của nền văn hóa bản địa…). Trao đổi những vấn đề về tâm linh, tôn giáo.

4 – Nữ công gia chánh: cắm tỉa hoa, phối màu, cách trang điểm, cách ăn mặc sao cho ưa nhìn, nấu nướng, những mẹo vặt cần thiết trong cuộc sống gia đình, bếp núc…(những thực đơn sẵn cho những dịp lễ tết, sinh nhật…)

5 – Giải trí: tập yoga, học cách thư giãn, tập hát, tập thể dục nhịp điệu, tập nhảy, giới thiệu sách và các thông tin hay trên mạng internet.

6 – Kết nối: Đẩy mạnh giao lưu với các Hội Phụ nữ khác trong khu vực. 

 

• Hiện nay chúng ta hoạt động chủ yếu qua 3 trang mạng chính: 

 

1/ Websitephunurovn.com

– Gồm các nội dung liên quan đến cuộc sống, công việc làm ăn, các hoạt động… của bà con người Việt tại Romania.  Là nơi chia sẻ những kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm… về tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống. 

 

 2/ Trang Fanpage Facebook

(Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Romania:

https://www.facebook.com/clbpnrovn/ ). 

– Mục đích: để bạn bè các nơi hiểu thêm về cộng đồng chúng ta thông qua các bài viết và hình ảnh được đăng trên website.

 

 3/ Trang Group Facebook

(CLB Phụ nữ Việt nam tại Romania

https://www.facebook.com/groups/644429532325248/ ). 

– Mục đích: để BCN thông báo tới các hội viên mọi thông tin liên quan đến hoạt động của CLB và để các hội viên có thể góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, tâm tư tình cảm … của mình. Đây còn là nơi giao lưu của những người đã từng sinh sống, học tập và làm việc… tại Romania. Là nơi dành cho những ai quan tâm, yêu mến đất nước Romania và con người tại đây.

 

V. Địa điểm sinh hoạt:

Hội trường Đại sứ quán Việt Nam tại Romania.

 

VI. Phí hội viên:

CLB qui định mức phí là 250 lei/năm, đóng vào đầu năm cho các phụ trách khu. Hội viên nào không đóng hội phí sau 1 tháng kể từ khi thông báo thu mà không có lý do thì coi như không tham gia CLB.

 

VII.Quyền lợi và nghĩa vụ:

Mọi thành viên đều có quyền bình đẳng như nhau về mọi mặt trong sinh hoạt CLB. Tất cả các thành viên đều có nghĩa vụ tham gia đầy đủ các hoạt động, nhiệt tình đóng góp sáng kiến cho nội dung sinh hoạt được phong phú và phù hợp. Các thành viên CLB cần tăng cường đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tham gia đóng hội phí đầy đủ và thực hiện tốt những quy định về giờ giấc, giữ gìn trật tự, vệ sinh chung, đảm bảo an ninh an toàn khi tới Đại sứ quán sinh hoạt.

Quy chế này có thể được điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung khi cần thiết cho phù hợp với tình hình thực tế của Câu lạc bộ trên cơ sở đề nghị của Ban Chủ nhiệm.

Quy chế này đã được Đại hội CLB Phụ nữ Việt Nam tại Romania lần thứ 4 thông qua ngày 16 tháng 6 năm 2018.

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website