Quy chế hoạt động CLB

Quy chế tổ chức & hoạt động của CLBPNro (2011-2013)

4:46 sáng | 22/01/2011

 

I. Lý do và mục đích:

Phụ nữ là lực lượng mạnh trong Cộng đồng. Trong gia đình họ là người quán xuyến mọi mặt. Ngoài ra, họ cùng chồng làm kinh tế đảm bảo mọi nhu cầu cần thiết cho các thành viên trong nhà. Các ông bố đều có những sinh hoạt giải trí cho họ, con cái cũng có những sinh hoạt riêng, chỉ người mẹ là không có một hình thức sinh hoạt có tổ chức nào vượt ra ngoài khuôn khổ gia đình. Cuộc sống tinh thần của họ vì thế nhiều khi đơn điệu, buồn tẻ. CLB sẽ là nơi gắn kết họ lại; là nơi để họ chia sẻ những kinh nghiệm, những vui buồn, học hỏi giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt; là nơi trang bị cho họ những kiến thức cần thiết và có ích cho trước mắt cũng như lâu dài, củng cố tình đoàn kết, phát hiện tài năng; là chỗ dựa tin cậy của phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Cùng với Hội người Việt, CLB Phụ nữ sẽ hỗ trợ mọi sinh hoạt của Cộng đồng và tham gia vào các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán khi được mời.

 

II. Hình thức tổ chức – cách thức hoạt động của CLB:

Ban chấp hành CLB gồm 5 người, trong đó 1 người là Chủ nhiệm phụ trách chung để phối hợp các hoạt động; 1 người phụ trách nội dung chương trình chung; 1 người phụ trách chuyên mục nữ công gia chánh và quỹ; 1 người phụ trách chuyên mục sức khỏe, văn nghệ; 1 người phụ trách về nhân sự và thông tin. Thành viên là tất cả những chị em của Cộng đồng và của Sứ quán (khách mời) có nhu cầu sinh hoạt giao lưu về mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày và tự nguyện tham gia CLB. Nhiệm kỳ của BCN là 2 năm.

Có nội dung sinh hoạt của từng tháng do Ban soạn thảo đề ra và thông báo trước tới các hội viên qua mạng. Đã có địa chỉ mail của CLB (phunuro@yahoo.com.vn) để tất cả các hội viên đóng góp ý kiến cho nội dung hoạt động. Đã có một tủ sách của CLB và những cộng tác viên, những khách mời đặc biệt (cả nam lẫn nữ) vào dịp nói về một chủ đề nào đó, nếu họ không phải là thành viên. Quan tâm thăm hỏi chị em những khi cần thiết (ốm đau, xích mích… ), tổ chức sinh nhật theo tháng cho các thành viên vào mỗi lần sinh hoạt, tổ chức đi chơi dã ngoại chụp ảnh cho chị em…

 

III. Lịch sinh hoạt:

Theo 6 chủ đề, từ 18-22 giờ.

• Chủ đề sinh hoạt đầu tiên của năm: ” Mừng CLBPNro 1 tuổi nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ” (tổ chức vào ngày 31/3/2012);
• Chủ đề sinh hoạt lần 2: Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác (tổ chức đúng ngày 19/5/2012);
• Chủ đề sinh hoạt lần 3: Sinh hoạt dã ngoại (khoảng tháng 7);
• Chủ đề sinh hoạt lần 4: Tổ chức đi biển hoặc du lịch nước ngoài (khoảng tháng 8.);
• Chủ đề sinh hoạt lần 5: Kỷ niệm ngày Phụ nữ VN (tổ chức đúng ngày 20/10/2012);
• Chủ đề sinh hoạt lần 6: Mùa Giáng sinh (tổ chức đúng ngày thành lập Quân đội 22/12/2012).

Như vậy, việc tổ chức sinh nhật cho các hội viên sẽ được tiến hành vào các buổi sinh hoạt nói trên. Hàng tháng, BCN và các hội viên sẽ gửi thiếp chúc mừng tới chị em có sinh nhật trong tháng đó trong Diễn đàn của CLBPNro, topic: “Nhắn tin, thăm hỏi, chúc mừng”. Tới buổi sinh hoạt, chị em sẽ được CLB tổ chức sinh nhật chung: tặng quà, chụp ảnh, ẩm thực, văn nghệ …

 

IV. Địa điểm:

Hội trường Sứ quán.

 

V. Nội dung:

Gồm 5 phần:

• Thông tin ngắn gọn tình hình của Cộng đồng, của Ru, của Sứ quán và trong nước (những sự kiện nổi bật trong tháng liên quan tới việc làm ăn, quan hệ, xã hội sở tại, người mới đến, người đi …),
• Sức khỏe: rèn luyện thân thể, chế độ ăn uống, cách phòng bệnh và dùng thuốc khi có bệnh…Chuẩn bị tâm lý trong mọi tình huống.
• Chia sẻ kinh nghiệm sống: để giảm stress, giữ hòa khí trong gia đình, nuôi dạy con cái, cách ứng xử trong các mối quan hệ cộng đồng, xã hội. Hòa nhập vào xã hội Ru (để hiểu hơn con cái mình khi các cháu mang ảnh hưởng của nền văn hóa bản địa…)
• Nữ công gia chánh: cắm tỉa hoa, phối màu, cách trang điểm, cách ăn mặc sao cho ưa nhìn, nấu nướng, những mẹo vặt cần thiết trong việc bếp núc…(những thực đơn sẵn cho những dịp lễ tết, sinh nhật…)
• Giải trí: tập xoa bóp, tập thở, học cách thư giãn, hát, tập thể dục nhịp điệu, giới thiệu sách hay…

 

VI. Quỹ:

Là cần thiết để duy trì các hoạt động hàng tháng. CLB phí là 200 rôn/năm. Thủ quỹ đồng thời là người thu tiền phí. Đóng định kỳ mỗi năm hai lần: sinh hoạt đầu năm và sinh hoạt lần thứ 3.

 

VII. Quyền lợi:

Mọi thành viên đều có quyền bình đẳng như nhau về mọi mặt trong sinh hoạt CLB.

 

VIII. Nghĩa vụ:

Tất cả các thành viên đều có nghĩa vụ tham gia đầy đủ các hoạt động; nhiệt tình đóng góp sáng kiến cho nội dung sinh hoạt được phong phú và thích hợp; tăng cường đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; đóng CLB phí đầy đủ và thực hiện tốt những quy định về giờ giấc, giữ gìn trật tự, vệ sinh chung, đảm bảo an ninh an toàn khi tới Sứ quán sinh hoạt.

 

 

 

 

 

 

Liên kết website