Tin Cộng đồng

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm ĐSQ tại Romania

2:28 chiều | 07/07/2018

 

Tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa nhân dân Việt nam và Rumani đã trải qua bao thăng trầm, giờ đây đang được lãnh đạo và nhân dân hai nước củng cố và phát triển. chuyến thăm chính thức Rumani của phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh trong hai ngày 05 và 06.07.2018 là một trong những nỗ lực mới nhất nhằm đưa quan hệ Ru-Việt bước sang giai đoạn phát triển mới: sâu sắc hơn, thực chất hơn và hiệu quả hơn.

Sau chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng này, ông Phạm Bình Minh có chuyến thăm Đại Sứ Quán và bà con cộng đồng người Việt tại Rumani. Cộng đồng người Việt tại Rumani luôn hướng về quê hương đất nước, đã và đang có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng đất nước và giúp đỡ đồng bào trong nước vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra. Hôm nay, ngày 06.07.2018 bà con cộng đồng đã nồng nhiệt đón chào Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Phạm Bình Minh cùng đoàn cán bộ tháp tùng. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trần Thành Công và Phó chủ tịch hội Người Việt tại Rumani Phạm Duy Hưng đã báo cáo tình hình hoạt động của hội người Việt tại Rumani. Ngài Phó Thủ tướng rất hài lòng và nhiệt liệt biểu dương cộng đồng người Việt tại Rumani, một cộng đồng tuy nhỏ nhưng rất đoàn kết tương trợ lẫn nhau, ôn hòa và thân thiện với người dân bản địa và các cộng đồng nhập cư khác, luôn hướng về quê hương đất nước và tôn trọng luật pháp nước sở tại.

 

 

 

Sau đó ngài Phó Thủ tướng đã cho cộng đồng cơ hội vàng để bày tỏ tâm tư nguyện vọng và kiến nghị đến lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước. Bà Hoàng Thị Hiền, chủ nhiệm CLB phụ nữ tại Rumani bày tỏ nguyện vọng được sự quan tâm giúp đỡ của nhà nước trong việc duy trì có chất lượng lớp học tiếng Việt của các cháu thế hệ thứ 3. Ông Phạm Minh Dũng, Chủ tịch hội Doanh Nghiệp Việt nam tại Rumani đề nghị nhà nước quan tâm đến vấn đề hợp tác lao động giữa hai nước. Ông Trần Đình Trúc đề nghị Phó Thủ tướng cho biết hiện nay có còn coi quan hệ Trung – Việt vừa là đồng chí vừa là anh em, môi hở răng lạnh nữa hay không.

 

 

 

 

Ngài Phó Thủ Tướng đã quan tâm đến những vấn đề trên và đã trả lời một cách tổng quát nhất. Ngài đã tặng sách tiếng Việt cho con em cộng đồng, tặng tranh kỷ niệm cho Đại sứ quán, cho hội Người Việt. Về phía hội Người Việt, CLB Phụ nữ cũng có quà tặng ngài Phó thủ tướng và phu nhân.

 

 

 

 

 

 Vì thời gian hạn hẹp nên mặc dù còn nhiều bà con muốn phát biểu, cuộc tiếp xúc thân mật đã chuyển sang phần liên hoan ẩm thực quê nhà.

Vui vẻ, gần gũi, cởi mở và chân thành đó là không khí của buổi tiếp xúc giữa bà con cộng đồng và một vị lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng.

 

Bucharest, 7/7/2018.

Trần Đình Trúc

 

 

Một số hình ảnh chào đón đoàn tại sân bay Henri Coandă (OTP) tối ngày 5/7/2018.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong buổi tiếp xúc của đoàn với bà con người Việt tại ĐSQ ngày 6/7/2018.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm hình ảnh tại đây:

Ảnh – Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm ĐSQ Việt nam tại Romania

 

 

 

 

 

Liên kết website