Tin Cộng đồng

Ngày hội ASEAN tại Bucaret

9:44 chiều | 05/08/2016

 

Chiều tối qua (4/8/2016), tại Thủ đô Bucaret, Rumani, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã chủ trì và phối hợp với các quốc gia thành viên ASEAN tại Rumani tổ chức “Ngày ASEAN” và tiệc chiêu đãi để kỷ niệm 49 năm ngày thành lập tổ chức này (8/8/1967).

Cùng tham dự cuộc gặp mặt có nhiều vị khách mời là lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng nhiều bộ, ngành khác của Rumani và Đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế tại Bucaret. Như thường lệ, hàng năm, Đại sứ quán của tất cả các quốc gia thành viên ASEAN tại thủ đô Bucaret đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật nhằm củng cố khối đoàn kết ASEAN và để bạn bè Rumani cũng như quốc tế có dịp hiểu thêm về Cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

Sau nghi thức trang trọng chào cờ ASEAN, Đại sứ đặc mệnh toàn quyềnViệt Nam tại Rumani, Chủ tịch luân phiên Trần Thành Công đã phát biểu chào mừng các vị khách quý và điểm lại những mốc đáng chú ý của chặng đường phát triển của cộng đồng Đông Nam Á suốt 49 năm qua. Đại sứ khẳngđịnh vai trò to lớn của ASEAN trong việc xây dựng và phát triển khu vực Đông Nam Á hòa bình, ổn định.

Đại sứ Trần Thành Công nhấn mạnh sự tăng trưởng và phát triển của các quốc gia Đông Nam Á trong việc giảm nghèo, cải thiện dịch vụ y tế, giáo dục và tiếp cận thông tin, tăng cường phòng chống thiên tai, làm hẹp khoảng cách phát triển trong và giữa các quốc gia.

Những thành tựu đó ngày càng củng cố vị trí của ASEAN là trung tâm của sự phát triển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và chúng ta cần tận dụng những thời cơ đang có để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa các quốc gia Đông Nam Á và Rumani.

Ông Victor Micula, Quốc Vụ Khanh của Bộ Ngoại giao Rumani, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao phát biểu chúc mừng những thành tựu to lớn của ASEAN trong 49 năm qua và đang hướng tới một cộng đồng ASEAN vững mạnh, đặc biệt nhấn mạnh một số thành tựu trong quan hệ hợp tác Rumani – ASEAN trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và khoa học – kỹthuật, khẳng định ASEAN hoạt động để bảo đảm hòa bình và phát triển thịnh vượng không chỉ cho người dân trong khu vực của mình mà còn đóng vai trò quan trọng trên nhiều diễn đàn quốc tế và khu vực, phấn đấu bảo đảm hòa bình, an ninh cho toàn thế giới đặc biệt là khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm đã cùng thưởng thức các món ăn đặc sản và thưởng thức những tiết mục ca, múa dân gian đặc sắc của mỗi quốc gia thành viên ASEAN.

 

Bucaret, 5/8/2016
TN

(Tin từ Đại sứ quán Việt nam tại Rumani)

 

 

Một số hình ảnh trong Ngày hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Ngày hội ASEAN tại Bucharest (4.8.2016)

 

 

 

 

Liên kết website