Tin Cộng đồng

Mừng Xuân Ất Mùi 2015

7:27 chiều | 14/02/2015

 

Tối 14/2, hội Người Việt kết hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015 với sự tham dự của gần 300 bà con người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây.

 

 

 

 

Buổi liên hoan đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui tươi, đậm chất truyền thống. Mọi người đã cùng nhau nâng ly và thưởng thức những món ăn dân tộc không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền như bánh trưng, giò, chả… Sự háo hức và vui mừng thể hiện rõ nét trên khuôn mặt của mỗi người.

 

 

 

 

Một sự kiện khá đặc biệt là năm nay Cộng đồng tổ chức đón Tết trùng vào ngày Valentine, 14 tháng 2. Món quà đầy ý nghĩa đã được trao cho 4 cặp đôi đại diện cho 3 khu và Đại Sứ quán. Họ đều có trên dưới 30 năm kết hôn. Con số đó không chỉ là con số của năm tháng yêu thương, chia sẻ mà còn là thước đo về độ bền bỉ, sức chịu đựng nhau, lòng vị tha cho nhau để duy trì hạnh phúc gia đình.

 

 

Hội trường dường như sôi nổi hẳn lên khi chương trình quay xổ số bắt đầu. Không chỉ các em nhỏ mà cả bậc cha mẹ cũng rất háo hức tham gia. Tiếng hò reo vui mừng, tiếng thở dài tiếc nuối, tiếng chúc mừng, tiếng an ủi … vang lên từ các phía.

 

 

 

Trong không khí rộn ràng sắc xuân, những người tới dự còn được thưởng thức một chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” do bà con cộng đồng, các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây biểu diễn.

 

 

 

 

 

Năm nay Cộng đồng đón mừng năm mới với niềm hy vọng về một năm hòa bình và một sự khởi sắc mới về kinh tế. Dường như trong ánh mắt nụ cười, trong lời ca tiếng hát trao gửi cho nhau nhân dịp năm mới, đều thấy toát lên niềm tin về một tương lai tốt đẹp của đất nước và của mỗi con người.

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây
Ảnh – Mừng Xuân Ất Mùi

 

Bucharest, 14/02/2015.

DQC

 

 

 

 

 

 

Liên kết website