Tin Câu lạc bộ

Mùa thu dã ngoại cùng Áo Dài

1:10 chiều | 22/10/2014

 

Mùa thu năm nay có vẻ kéo dài hơn những năm trước. Những tia nắng vàng dịu nhẹ xõa xuống như cố níu kéo cho mùa thu thêm dài hơn, lộng lẫy hơn. Mùa thu có thể nói là mùa đẹp nhất trong năm, là mùa có rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Để hòa cùng với cái đẹp dịu dàng của mùa thu năm nay, chị em phụ nữ CLBPNro đã tổ chức buổi dã ngoại lấy tên rất ấn tượng “Ảnh & Dã Ngoại“ tại công viên Herăstrău, để kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam. Trong khuôn viên rộng lớn xen giữa màu sắc rực rỡ của cây và hoa, những tia nắng vàng dịu nhẹ của mùa thu là những tà áo dài của các “cô gái” tuổi không còn trẻ, đã làm rạng rỡ một góc công viên. Thật là tự hào và hãnh diện những tà áo dài đi đến đâu cũng đều để lại những ánh mắt dõi theo của các bạn Rumani. Họ đã dành cho chúng tôi những nụ cười, những lời nói thân thiện thật là ấm áp và trìu mến. Có rất nhiều người đã dừng lại xin được quay phim chụp ảnh cùng chúng tôi, làm cho công viên thêm rộn ràng và sống động hẳn lên. Một người Rumani đã gọi điện cho anh bạn thân của tôi hỏi hôm nay là ngày gì mà rất nhiều phụ nữ Việt nam mặc áo đẹp và lạ mắt lắm và còn nói sẽ gửi ngay mấy tấm ảnh vừa chụp được. Nghe xong tôi chợt mỉm cười, trong lòng lâng lâng một niềm vui khó tả. Thật là đáng tự hào với chiếc áo dài của chúng ta phải không các bạn.

Nhìn những nụ cười, những ánh mắt rạng ngời trên khuôn mặt của chị em ngày hôm đó khó có ai có thể đoán được tuổi tác của họ. Khi ta mặc chiếc áo dài không những làm ta kiêu hãnh về niềm tự hào dân tộc mà chiếc áo dài còn làm tăng thêm tuổi trẻ cho chị em chúng ta. Vậy thì cớ gì hàng năm chúng ta không tổ chức những cuộc vui, những buổi dã ngoại chụp ảnh như vậy nhằm giới thiệu và quảng bá vẻ đẹp truyền thống về tà áo dài của chúng ta.

Như các bạn đã thấy qua những hình ảnh buổi dã ngoại hôm ấy đã để lại rất nhiều kỷ niệm trong lòng chúng ta và cũng đề lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các bạn Rumania.

 

Bucharest, 22.10.2014
Lê Thanh Hà

 

Một số hình ảnh trong buổi dã ngoại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website