Tin Câu lạc bộ

Một năm kỷ niệm (22/01/2011 – 22/01/2012)

2:35 chiều | 31/03/2012

 

Đã một năm trôi qua kể từ khi được tham gia sinh hoạt CLB phụ nữ Việt nam tại Rumani, đó cũng là một năm của “mối duyên tình” gắn kết những con người năng động nhất trong cộng đồng người Việt tại Rumani. Đặc biệt trong suốt năm này, tôi luôn được chị em ưu ái và tôi đã sống những ngày tháng vui tươi, sẻ chia và đóng góp công sức để cùng hòa nhịp với chị em trong mọi hoạt động. Điều lo lắng nhất khi tổ chức một hoạt động là ý tưởng và nội dung. Song đáng mừng là hoạt động nào của CLB cũng có ý tưởng tốt và luôn quá tải về nội dung. Cảm giác thiếu thời gian luôn gây sức ép lên ban tổ chức. Chính điều đó nói lên sự phong phú về nội dung. Tôi cũng đã nhiều lần bị chị em “trách khéo” về tội “lạm dụng” thời gian vàng ngọc của họ. Tôi không buồn, cũng chẳng giận vì điều đó chứng tỏ chị em rất quý thời gian, mà tôi lại rất quý những người như thế. Đàn ông nên hài lòng với bất cứ thứ gì phụ nữ ban cho, không nên đòi hỏi nhiều hơn, thậm chí khi họ không cho thì cũng nên lặng lẽ “ngậm bồ hòn làm ngọt”, vác chăn gối ra phòng khách mà nằm.

 

 

Chưa nói đến ý nghĩa và hiệu quả của những hoạt động của CLB, nguyên việc hơn 60 chị em, trong đó có 10 hạt nhân, đã dành một phần thời gian quý báu và rất hạn hẹp của người phụ nữ đang vật lộn với cuộc mưu sinh để làm cho guồng máy của CLB vận hành đều đặn và có tiếng vang không những trong cộng đồng người Việt tại Rumani mà còn có tầm cỡ quốc tế…điều đó cũng đã rất đáng khâm phục. Rõ ràng là hoạt động của CLB phụ nữ đã và đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên CLB và hơn thế nữa nó cũng đã và đang làm phong phú hơn các hoạt động của cộng đồng người Việt nói chung.

 

 

Có thể nói chưa có hội đoàn nào trong cộng đồng người Việt tại Rumani làm được những việc mà CLB phụ nữ đã và đang làm, kể cả hội lưu học sinh với hàng ngàn hội viên từ 50 năm về trước cho tới bây giờ. Hội đoàn nào có được trang WEB như của CLB phụ nữ, phong phú về nội dung, hoành tráng về hình thức, có sức hấp dẫn và lan tỏa mạnh mẽ không chỉ trong cộng đồng mà còn vượt ra ngoài biên giới Rumani đến mức có thể nói đến tính quốc tế của nó? Hội đoàn nào tổ chức được ĐÊM HỘI ÁO DÀI thành công ngoài sức tưởng tượng như CLB phụ nữ? Hội đoàn nào có được một DÃ NGOẠI đầy ấn tượng khó quên như CLB phụ nữ? Hội đoàn nào được NGÀI ĐẠI SỨ NHẬT và qua đó NHÂN DÂN NHẬT tỏ lời cám ơn và coi việc làm của CLB là một nghĩa cử biểu tượng của tình hữu nghị và nhân đạo?

 

 

 

 

Một năm là thời gian để đứa trẻ chập chững những bước đi đầu đời, một năm đủ để “mối duyên tình” chuẩn bị sự đột biến về chất. Tin rằng năm tới, đứa trẻ sẽ đi nhanh hơn và sẽ biết chạy và “mối duyên tình” sẽ đâm hoa kết trái.

 

Buc./ 31/3/2012.
Trần Đình Trúc

 

 

 

Liên kết website