Tin Cộng đồng

Một cộng đồng trẻ trung, năng động

7:20 chiều | 26/06/2011

 

Ngắm nhìn Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm ngồi nói chuyện với Cộng đồng người Việt tại Rumani tối hôm 24.6 vừa rồi, tại phòng Hội trường lung linh ánh đèn, hoa thắm, băng rôn, phông màn đỏ tươi…mà tôi thấy vui và tự hào đến thế.

Nhớ lại lần đầu đi thăm cơ ngơi của Sứ quán vào dịp Tết 2009, phòng này đã gây cho tôi một ấn tượng mạnh. Ấn tượng mạnh bởi xa quê mà Tết đến vẫn có cành đào cực to đầy hoa lá và nụ với tấm băng rôn chữ vàng trên nền đỏ tươi “Chúc mừng xuân Kỷ Sửu”. Nhưng cành đào đẹp mấy rồi cũng héo, băng rôn hết Tết rồi cũng bị cuộn lại cất đi, chỉ còn trơ lại Hội trường trống rỗng với độc một cái sàn gỗ.

Rồi sau Đại hội lần thứ XII, khi ngọn lửa được nhen nhóm bắt đầu bốc lên, chỉ trong ba ngày, một hội trường rực rỡ đã xuất hiện để tặng các cháu đúng vào dịp Tết thiếu nhi vào tối ngày 31.5. Đúng là khác hẳn! Ba lớp màn cánh gà đỏ tươi với ba lớp rèm rủ bên trên gập ly đều “như thợ”, nổi bật trên nền phông đỏ là những nét chữ vàng “Thế giới tuổi thơ” được hệ thống đèn chiếu rọi lên lung linh, nom các con chữ như đang nhảy múa. Chưa hết! Hệ thống đèn nhấp nháy được mắc trang trí như trong các sàn nhảy khiến khung cảnh rõ ra là có tính hội hè, lại thêm dàn âm thanh được trang bị hiện đại với 100 chiếc ghế gập mới toanh do sáu nhà tài trợ được bày thành hàng thẳng tắp trông thật hoành tráng! Ai cũng phải ngỡ ngàng…

Nhanh quá, cứ như có phép tiên vậy! Những “con ong, cái kiến” tất bật ngược xuôi trong mấy ngày trước đó, mỗi người một việc, thậm chí mỗi người vài việc như anh Hoan chuyên gia cắt chữ làm băng rôn, anh Hà mua vải đo cắt phông màn, chị Du ngồi miết đạp máy với sự hỗ trợ của chị Duyên, anh Thành phụ trách hệ thống đèn nhấp nháy, đồng thời giúp anh Hoan treo biểu ngữ, bố con anh Ngọc lo mua sắm và lắp đặt các thiết bị âm thanh, và còn sự tham gia của biết bao anh chị và các cháu thanh niên khác nữa… Làm sao kể hết được! Chính họ đã âm thầm làm nên điều kỳ diệu này. Món quà của họ dành cho các cháu và cho Cộng đồng thật vô giá.

Các cụ đã nói “Một miếng khi đói còn hơn một gói khi no”. Sau này, có thể chúng ta sẽ có một hội trường to lớn hơn, đẹp đẽ hơn, nhưng hình ảnh lung linh, tươi rói sắc màu của Hội trường trong đêm Thế giới tuổi thơ năm 2009, với một chương trình văn nghệ phong phú về thể loại, mãi mãi đi vào ký ức tuổi hoa, đánh dấu bước khởi đầu đầy ấn tượng trong sinh hoạt của những người con sống xa quê. Để rồi hôm nay đây, niềm vui và tự hào cứ dâng lên trong tôi khi thấy Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ta ngồi nói chuyện với bà con về tình đoàn kết gắn bó trong Cộng đồng, mà nếu không có chất keo dính kia thì đã không thể có một khung cảnh đẹp đẽ như buổi tối hôm ấy.

 

Bucaret, 26/6/2009

LVL

 

 

Một số hình ảnh trong buổi đón chào Bộ trưởng Phạm Gia Khiêm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website