Tin Cộng đồng

Mít tinh & hoạt động thể thao kỷ niệm ba ngày Lễ lớn

10:21 chiều | 27/04/2015

 

Ngày 26/4, Hội Người Việt kết hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 và ngày Giỗ tổ Hùng Vương tại Học viện Bóng đá Mircea Radulescu Voluntari, Bucharest.

Đến dự lễ mít tinh có đông đảo bà con cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây và các cán bộ nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Romania.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Đại sứ Trần Xuân Thủy đã nói lên ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức giỗ tổ Hùng Vương hàng năm; ôn lại những kỷ niệm về cuộc kháng chiến cam go, gian khổ nhưng cũng rất đỗi hào hùng của nhân dân Việt Nam; khẳng định: chiến thắng 30/4 đã thống nhất đất nước, là mốc son chói lọi mở ra một trang sử hào hùng của dân tộc.

 

 

 

 

 

Cũng trong ngày này, cộng đồng người Việt tại Romania đã tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng 3 ngày lễ lớn: bóng đá người lớn, bóng đá trẻ em, bóng chuyền và các trò chơi dân gian khác như kéo co, nhảy bao bố…

Ẩm thực phục vụ cho bà con cũng rất phong phú. Khu Mosilor đã trổ tài với các món ăn truyền thống: phở bò, phở gà, bún chả, thịt cừu nướng, cháo gà, bánh khúc, bánh dầy đỗ và các loại chè thập cẩm, chè đậu đen…

Các hoạt động thể thao đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và đoàn kết với sự tham gia cổ vũ của đông đảo bà con cộng đồng.

 

Một số hình ảnh trong ngày Lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bucharest, 27.4.2015
DQC

 

 

– Xem thêm hình ảnh tại đây:

Ảnh – Kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5

 

 

 

 

 

 

Liên kết website