Tin Câu lạc bộ

Liên hoan kỷ niệm 5 năm ngày thành lập CLBPNro.

5:57 chiều | 02/01/2016

 

Tối 2/1/2016, tai Bu Ca Rét, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt nam tại Rumani đã tổ chức Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập và Thông qua chương trình hoạt động năm 2016.

Đến dự có đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Rumani Trần Thành Công, Chủ tịch hội Người Việt tại Rumani Trịnh Đăng Ngọc, Chủ tịch hội Doanh nghiệp Phạm Minh Dũng cùng toàn thể đại biểu đại diện các tổ chức, hội đoàn tại Rumani.

Được thành lập cách đây 5 năm (1/2011 -1/2016) với mục đích là tạo một sân chơi thiết thực, bổ ích cho chị em trong cộng đồng trong những ngày xa quê hương, xa Tổ quốc.

Thông qua các buổi sinh hoạt tháng, quý với các chủ đề: sức khỏe, làm đẹp, giải đáp pháp luật, phổ biến kiến thức nuôi dạy con, giữ gìn hạnh phúc gia đình, nữ công gia chánh… Câu lạc bộ đã thu hút được đông đảo chị em phụ nữ tham gia.

Là lực lượng nòng cốt đi đầu trong các hoạt động của cộng đồng, 5 năm qua, chị em phụ nữ trong Câu lạc bộ đã trực tiếp đảm nhận việc dạy tiếng Việt cho trẻ em, góp phần lưu giữ bản sắc văn hoá Việt cho các thế hệ trẻ.

Các hoạt động nhường cơm xẻ áo do Cộng đồng người Việt tại Rumani phát động cũng như các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa do Bộ Ngoại giao, Uỷ Ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đều được chị em tích cực hưởng ứng, tham gia.

Chị em phụ nữ trong Câu lạc bộ cũng là những người đóng góp tích cực trong các hoạt động theo dòng sự kiện, kỷ niệm các ngày lễ, tết của dân tộc như kỷ niệm 30/4, 1/5, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Quốc khánh 2/9…

Các hoạt động giao lưu văn hoá với bạn bè quốc tế do Đại Sứ Quán, Cộng đồng người Việt tổ chức luôn có sự tham gia, đóng góp tích cực của chị em trong Câu lạc bộ.

Hiện nay Câu lạc bộ đã thu hút được 46 thành viên tham gia. Không chỉ góp phần giữ gìn lửa ấm trong gia đình Việt, những đóng góp của chị em đã góp phần làm đẹp bản sắc văn hoá Việt trước bạn bè quốc tế.

Với những đóng góp của mình, Câu lạc bộ phụ nữ Rumani đã được Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen. Một số cá nhân có nhiều đóng góp trong Câu Lạc Bộ đã được Bộ trưởng ngoại giao tặng bằng khen.

 

Bu ca rét, 2.1.2016
Bùi Thanh Hằng

 

 

Video: Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập – 2.1.2016

Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập – phần 1

Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập – phần 2

 

 

Một số hình ảnh trong buổi liên hoan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website