Tin Câu lạc bộ

Lễ khai trương CLB Phụ nữ Việt nam tại Romania

12:44 chiều | 25/01/2011

 

Lễ khai trương Câu lạc bộ phụ nữ Việt nam tại Rumani (CLBPNro) tối ngày 22.01.2011 đã diễn ra thành công ngoài sự mong đợi của những người tham dự, nhất là đối với Nhóm G9, Ban Cố vấn (BCV) của Câu lạc bộ. Là những người tham gia chuẩn bị tích cực cho buổi lễ được ra mắt kịp đón mừng Xuân Tân mão đang tới gần, chị em trong Nhóm G9 mới cảm nhận hết được niềm vui sướng hân hoan sau sự thành công của buổi lễ này. Sau buổi họp BCV ngày 07.01.2011, Nhóm G9 quyết định chọn ngày 22.01.2011 để tổ chức Lễ ra mắt CLBPN, niềm ấp ủ từ lâu của các chị em. Khâu chẩn bị được phân cho các chị trong BCV mỗi người một việc rất cụ thể. Chưa bao giờ tôi lại thấy các chị tự nguyện nhận những phần việc phù hợp với năng lực của mình như thế. Chín chị, ngần ấy công việc! Thật là thuận buồm xuôi gió!

Không khí của những ngày giáp buổi ra mắt mới khẩn trương và sôi động làm sao! Hòm thư điện tử của các chị trong nhóm luôn đầy ắp tin mhắn. Phải nói là tin nhắn chạy đến mọi người như mắc cửi, đọc đến chóng cả mặt. Lo, nhưng mà vui lắm. Vui với không khí làm việc đều tay và thông hiểu lẫn nhau. Nhiều khúc mắc được tháo gỡ, nhiều khiếm khuyết được bổ xung. Lắng nghe và tôn trọng ý kiến người khác là phương châm làm việc của chị em trong nhóm. Phải công nhận là các chị trong Nhóm G9 làm việc hết sức nghiêm túc trong khâu chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt của CLBPN. Nhất là chị Phương, người được nhóm tín nhiệm cử làm Chủ tịch lâm thời của CLB. Chị xứng đáng với cương vị đó với sự nhiệt tình phải nói là bẩm sinh và đầu óc tổ chức nhiều kinh nghiệm của chị. Chị đã tập hợp các ý kiến của chị em trong nhóm lên được một chương trình sinh họat tương đối phong phú cho CLB, cùng các chị trong nhóm ra được một bản Quy chế tổ chức và sinh hoạt tạm thời. Ngoài ra chị Xuân đã lập được một danh sách hội viên hơn 40 người đăng ký tham gia CLB, ngoài cả dự kiến ban đầu.Và quan trọng hơn cả, với sự giúp đỡ rất tận tình của Bà Lê Việt Liên, Phu nhân Đại sứ, nhóm đã lên được một chương trình hoàn hảo cho buổi lễ ra mắt CLBPN.

Tối ngày 22.01. Mới có 6 giờ ( 7 giờ khai mạc ) đã thấy đầy đủ các gương mặt của Nhóm G9 cùng gia đình anh Ngọc, người được chị em giao cho trọng trách chuẩn bị phần kỹ thuật âm thanh cho buổi lễ, điều không thể thiếu được. Các chị đều ăn mặc rất đẹp, tươi tắn, nhưng vẫn phảng phất một chút lo âu trên nét mặt của mình. Không biết buổi lễ hôm nay sẽ diễn ra như thế nào đây! Lần đầu tiên mà, lần đầu tiên chị em chị em đứng ra tổ chức một buổi Lễ ra mắt! Có nhiều điều để lo lắm khi mà còn biết bao việc phải làm. Những lẵng hoa quà tặng đầu tiên được mang đến. Đẹp quá! Rực rỡ quá! Không khí của buổi lễ sôi động hẳn lên với sự sắp xếp, trang trí cho bàn chủ tịch, chỉnh sửa micro…

 

 

Đúng 7 giờ. Tất cả khách mời đã có mặt đông đủ. Ông Đại sứ Nguyễn Quang Chiến cùng Phu nhân, Ông Tham tán phụ trách cộng đồng Vũ Khắc Nhụ cùng Phu nhân, Ông Chủ tịch Hội Người Việt Nguyễn Văn Tới, Ông Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Đặng Xuân Lộc cùng toàn thể cán bộ Sứ quán Việt nam tại Rumanivà các đấng phu quân của tất cả các hội viên CLBPN. Phía dưới các hàng ghế đã kín chỗ, một điều rất hiếm xảy ra trong các cuộc hội họp trước đây! Chỉ còn chờ Ban điều hành lên làm việc. Duyên dáng với chất giọng ấm áp, dịu dàng, chị Hoàng Thu Hậu lên giới thiệu khách mời để buổi lễ được bắt đầu. Sau đó là Diễn văn khai mạc Lễ ra mắt CLBPN. Sau diễn văn khai mạc là lời phát biểu đầy chí tình của Ngài Đại sứ với những khích lệ động viên kịp thời làm cho không khí của buổi lễ tăng phần long trọng.

Phần quan trọng nhất của Lễ ra mắt là thảo luận và thông qua Quy chế hoạt động của CLBPN. Chị Phương thay mặt Nhóm G9 lên đọc bản quy chế này. Với phong thái tự tin và rất chủ động, chị đã giới thiệu tới toàn thể chị em hội viên CLB và các vị khách mời nội dung Bản Quy chế của CLBPN do Nhóm G9 soạn thảo. Tuy thế, nếu khéo để ý một chút, chắc chúng ta cũng đều nhận thấy là giọng chị hơi run! Vì xúc động quá mà!

Sau đây mới là phần sôi động nhất của buổi lễ: Thảo luận và thông qua Bản Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB. Cho đến giờ phút này, ngồi trên bàn chủ tịch với cương vị là ban chủ nhiệm lâm thời của CLB điều hành buổi lễ nhìn xuống phía dưới hội trường, tôi bắt gặp những gương mặt hân hoan, chăm chú hướng lên phía bàn chủ tịch. Những lo lắng và hồi hộp ban đầu tan biến đi đâu mất và tôi tự tin đứng lên làm nhiệm vụ MC lần đầu tiên trong đời của mình. Những gương mặt thân quen kia đang ủng hộ tôi, khích lệ tôi, tin tưởng ở tôi. Có gì đâu mà phải run! Tôi thấy các chị ai cũng xinh đẹp, tươi tắn và thật là nghiêm túc. Các chị tiếp cho tôi sự tự tin để khẳng định mình và tôi cũng đọc được trong ánh mắt của các chị muốn gửi gắm nơi tôi một thông điệp nhỏ: Đừng phụ lòng các chị! Với sự khích lệ đó tôi đã hoàn thành vai trò MC của mình trong buổi lễ một cách tốt đẹp.

 

 

 

 

  
Thật cảm động khi nhận được những ý kiến đóng góp chân tình và bổ ích cho Bản Quy chế của các anh chị em đến dự. Ai cũng bầy tỏ sự ủng hộ hết lòng trong viêch thành lập CLB của chị em chúng tôi. Hậu phương của chúng tôi thế là quá vững chắc! Niềm vui lại được nhân lên khi danh sách Ban Chủ nhiệm chính thức của CLB được Ban Kiểm phiếu công bố với số phiếu rất tập trung. Chị em đã chọn ra được 5 thành viên đáng tin cậy thay mặt mình điều hành hoạt động của CLB. Tôi chưa bao giờ có được niềm vui kỳ lạ như thế. Vui vì cảm nhận được sự yêu quý và tin cậy của mọi người. Để đạt được điều này, tôi biết là rất khó. Cũng xin được thổ lộ một điều, là cảm nhận được sự tin cậy trong ánh mắt của các chị, các em ngồi dưới hội trường, chính tôi cũng đã tự bỏ phiếu cho mình, điều mà xưa nay chưa bao giờ tôi làm trong các cuộc bầu bán. Xin được chia sẻ với các chị, các em niềm vui rất riêng này của tôi!

Buổi Lễ ra mắt CLBPN Việt nam tại Rumani đã thành công tốt đẹp với một chương trình văn nghệ phong phú và tham gia sôi nổi của dàn đồng ca nữ của CLB cùng các ca sỹ nổi tiếng của Cộng đồng như ca sỹ Điện Văn Hùng, ca sỹ Nguyễn Đăng Ngọc, ca sỹ Hồng Hải…Kết thúc Lễ ra mắt CLB là màn nổ sâm banh và cắt bánh sinh nhật chúc mừng ngày sinh của hai hội viên là các chị Lê Thị Thanh Hà và Nguyễn Thị Quỳnh. Những bông hoa rực rỡ, những lời chúc mừng chân thành và cả những những nụ hôn thắm thiết trong ánh đèn flas nháy liên tục của các nghệ sỹ nhiếp ảnh có mặt trong buổi lễ là được dành riêng để gửi tặng hai chị!

 

Buc. / 25.1.2011 
Hoàng Hiền

 

 

Video: “Lễ khai trương CLB Phụ nữ Việt nam tại Romania”

Lễ Khai Trương CLBPNro 22.01.2011 (phần 1)

Lễ Khai Trương CLBPNro 22.01.2011 (phần 2)

Lễ Khai Trương CLBPNro 22.01.2011 (phần 3)

 

 

 

 

Liên kết website