Tin Câu lạc bộ

Lễ hội Ẩm thực

8:08 chiều | 08/10/2017

 

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017) và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 8/10/2017  Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã phối hợp với Câu lạc bộ Phụ nữ Việt nam tại Rumani tổ chức Lễ kỷ niệm với chủ đề “Phụ nữ và Ẩm thực Việt”.

 

 

 Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Trần Thành Công đã đánh giá cao vai trò của những thành viên nữ trong cộng đồng người Việt tại Rumani. Đại sứ ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Phụ nữ Việt Nam, ca ngợi những đức tính quý báu và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước ngày nay. Đại sứ  cho rằng đây là một chuyên đề hay, thiết thực giúp cho các chị em nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Qua đây, Đại sứ cũng chúc mừng và biểu dương những đóng góp tích cực của các chị em trong thời gian qua vào công tác cộng đồng. Ngoài xuất sắc trong kinh doanh chị em còn làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ. Mong rằng trong thời gian tới, chị em phụ nữ tiếp tục không ngừng phấn đấu xây dựng một cộng đồng Việt Nam tại Rumania thật vững mạnh, luôn hướng về tổ quốc.

 

 

 

 

Điểm nhấn trong buổi lễ lần này, dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo các chị em trong Câu lạc bộ đã cho quan khách được thưởng thức các món ăn ba miền Bắc – Trung – Nam. Với sự trang trí tinh tế, các món ăn đã toát lên được nét văn hóa ẩm thực đậm nét truyền thống của dân tộc.

 

 

 

Gần 30 món ăn đặc sắc của ba Miền đã được các chị em hội viên chuẩn bị mang đến bữa tiệc làm cho không khí của buổi sinh hoạt diễn ra vô cùng ấm cúng và vui tươi. Các món ăn được chế biến và trang trí hết sức cầu kỳ xong vẫn đảm bảo được hương vị tinh túy đặc trưng của từng vùng miền.

 

Ẩm thực miền Bắc có các món như: nem, bánh trưng, giò chả, các loại xôi đủ mầu sắc, các loại bánh như xu xê, phu thê, bánh giầy giò và nhiều  loại chè.     

 

 

Miền Trung với các đặc sản: nem lụi, chả Phượng, bánh cuốn, bánh bột lọc, bánh táo, chè bưởi, thập cẩm.

 

 

Miền Nam có các món: bánh tét, nem cuốn, bún bò Nam Bộ, chả cá,  bánh Da Lợn cùng các loại chè bưởi, chè thạch..v.v…

 

 

Trong buổi lễ có các tiết mục văn nghệ do chính các thành viên trong Câu lạc bộ dàn dựng và biểu diễn.

 

 

 

 

 

 

Buổi lễ đã đem lại cho các chị em thành viên trong Câu lạc bộ cảm nhận được sự đầm ấm, đoàn kết, khích lệ chị em đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác gắn kết cộng đồng để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

 

Bucharest, 8/10/2017.

TN

 

 

Video: Kỷ niệm ngày 20/10 với chủ đề “Phụ nữ & Ẩm thực Việt”

“Phụ nữ & Ẩm thực Việt” (8/10/2017) – phần 1

“Phụ nữ & Ẩm thực Việt” (8/10/2017) – phần 2

 

 

 

 

 

Liên kết website