Tin Cộng đồng

Lễ bế giảng Lớp học tiếng Việt hè 2019

7:50 chiều | 25/08/2019

 

Ngày 24/08/2019 tại trụ sở ĐSQ Việt Nam tại Rumani, Ban tổ chức Lớp học tiếng Việt hè 2019 đã tổ chức Lễ bế giảng lớp học sau gần hai tháng (26/06 – 24/08/2019).

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại sứ Đặng trần Phong và phu nhân, Tham tán Thương mại Hoàng Anh Dũng, CT Hội Người Việt Điện Văn Hùng, CT Hội Doanh nghiệp Nguyễn Văn Tới, CT Hội đồng hương Thanh hoá Nguyễn Văn Hà, PCT Hội Sinh viên Hồ Ngọc Hà, PCN Câu lạc bộ Phụ nữ Nguyễn Hồng Liên cùng các cán bộ nhân viên ĐSQ, các anh chị trong BCH hội, các thầy cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy Lớp học tiếng Việt và các phụ huynh học sinh.

 

 

 

 

Ông Phạm Duy Hưng, PCT Hội Người Việt, Trưởng Ban tổ chức Lớp học đã tổng kết và đánh giá tình hình lớp học vừa qua. Tuy thời gian học không nhiều nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Các cháu đã có những ngày hè thật vui và bổ ích, hiểu biết thêm về văn hoá Việt Nam và qua đó thêm yêu quý đất nước, con người Việt Nam.

 

 

Lớp học năm nay có trên 30 cháu (độ tuổi từ 6 đến 15) chia thành 02 lớp theo trình độ khác nhau, 1 tuần học 2 buổi, từ ngày 26/06 đến 24/08/2019.

 

Lễ khai giảng Lớp học tiếng Việt, 24/06/2019.

 

Các giáo viên phụ trách giảng dạy : 
1- Cô Nguyễn thị Thành (SQ)
2- Cô Đặng thị Hải Minh (SV) 
3- Cô Đỗ trà Mi (SV) 
4- Cô Lê thị Hương (BCH.HNV) 
5- Thầy Lê Minh Hưng (SV) 
6- Trợ giảng: Hoàng Thị Hậu (HNV) 
7- Trợ giảng: Phạm Thị Mai (HNV) 

 

 

Để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo phụ huynh năm nay, BTC cũng đã bổ sung thêm nội dung vào chương trình học:  tăng các giờ học ngoại khoá như học hát, học nhảy, học võ cổ truyền, tổ chức thăm quan giã ngoại… và các cháu tham gia rất hào hứng.

 

 

 

 

 

Điều đặc biệt là năm nay các cháu đã thuộc lời và hát được Quốc ca Việt nam một cách thuần thục.

Lớp học cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của ĐSQ và các tổ chức hội đoàn, các gia đình, cá nhân người Việt tại Rumani đã ủng hộ tinh thần và tài trợ cho lớp học. 

Thay mặt cho BTC, ông Phạm Duy Hưng đã ghi nhận những đóng góp và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cơ quan đại diện ĐSQ, HNV, HDN, HĐHTH, HSV, CLBPNVN, các gia đình và rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các tổ chức và cá nhân, để Lớp học hoạt động ngày càng tốt hơn, thu hút được nhiều học sinh hơn.

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích cho các cháu mà còn là nơi cho các gia đình người Việt gặp nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong cuộc sống, tăng thêm tình đoàn kết cộng đồng. 

Nhân dịp này CT HNV Điện Văn Hùng cũng gửi lời cảm ơn tới các giáo viên và trợ giảng đã tham gia giảng dạy bằng những bó hoa tươi thắm.

 

 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Trần Phong cũng đánh giá cao lòng nhiệt tình, tâm huyết của các thành viên BTC Lớp học, các giáo viên giảng dạy và mong muốn lớp học luôn duy trì và phát triển để các cháu ở xa quê hương được học tiếng Việt. Đại sứ Trần Thành Phong cũng hứa sẽ tạo mọi điều kiện để lớp học có điều kiện học tốt nhất và mong rằng các tổ chức hội đoàn cùng góp sức xây dựng một cộng đồng đoàn kết và vững mạnh, luôn hướng về quê hương đất nước.

 

 

Nhân dịp này Đại sứ Trần Thành Phong cũng đã trao 4 giấy khen của ĐSQ cho 4 giáo viên giảng dạy gồm các cô Nguyễn Thị Thành, Đỗ Trà Mi, Đặng Thị Hải Minh, thầy Lê Minh Hưng.

Tại buổi lễ, các khách quý và phụ huynh cũng được nghe bài phát biểu cảm nghĩ trong thời gian học của cháu Lê Khánh Linh, thư chia tay cô giáo của cháu Đỗ Minh Trang, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ: Trái đất này, Tự hào Việt nam, Thương ca tiếng Việt, ABC, được chơi các trò chơi dân gian… 

 

 

 

 

 

Kết thúc chương trình là tiệc liên hoan với nhiều món ngon như thịt cừu, thịt lợn nướng, salat, hoa quả… do các phụ huynh lớp học chuẩn bị rất chu đáo, và đặc biệt là món bánh rán rất ngon của gia đình chú Cương Linh, cán bộ SQ phụ trách cộng đồng làm. Tiếng cười vui vẻ ngây thơ của các cháu làm cho ngôi Nhà chung thêm phần ấm cúng, mọi người không ai muốn ra về.

 

 

 

Tiếng nói, chữ viết là linh hồn của mỗi dân tộc. Giữ gìn tiếng nói, chữ viết của một dân tộc chính là bảo vệ, gìn giữ “hồn” của dân tộc ấy. Vì vậy việc dạy cho con em biết nói và viết tiếng Việt là vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Bucaret, 25/08/2019.
Phạm Duy Hưng đưa tin.

 

 

 

 

 

Liên kết website