Tin Cộng đồng

Lễ bế giảng Lớp học tiếng Việt hè 2022

11:53 chiều | 30/08/2022
 

Ngày 20/8/2022 tại trụ sở ĐSQ Việt Nam tại Romania Ban tổ chức (BTC) Lớp học tiếng Việt hè năm 2022 đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng Lớp học tiếng Việt hè năm 2022.

 

 

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại sứ Đỗ Đức Thành cùng phu nhân, Chủ tịch hội Người Việt – ông Phạm Duy Hưng, Chủ tịch hội Doanh nghiệp – ông Nguyễn Văn Tới, Chủ tịch hội Đồng hương Thanh hóa – ông Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch CLB Phụ nữ – bà Nguyễn Hồng Liên, các cán bộ Đại sứ quán, các thầy cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy, cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

Sau lễ chào cờ, ông Bùi Doãn Hải đại diện BTC tổng kết quá trình giảng dạy và học tập của lớp học trong thời gian qua. Qua bản tổng kết cho thấy số học sinh năm nay đã tăng hơn so với năm ngoái. Năm nay BTC tổ chức 3 lớp học:
– Lớp lớn: từ 10 đến 13 tuổi, do cô Phạm Thị Hồng Duyên, cô Bùi Thị Hồng Nhung thay nhau phụ trách.
– Lớp nhỡ: từ 6 đến 9 tuổi, do cô Lê Thúy Hoàn phụ trách.
– Lớp bé: từ 4 đến 5 tuổi, do cô Lê Thùy Dung phụ trách.
– Lớp ngoại khoá: học võ cổ truyền do thầy Trần Ngọc Tùng phụ trách.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo cùng sự hỗ trợ của các hội đoàn, khoá học đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và ý nghĩa. Các cháu Lớp lớn đã đọc thông viết thạo, đã hiểu thêm về văn hoá bản sắc dân tộc và con người Việt Nam, các cháu Lớp nhỡ đã thuộc bảng chữ cái, học cách ghép vần và các dấu, các cháu Lớp bé được học hát, tham gia các trò chơi, đi dã ngoại… Lớp ngoại khoá do thầy Trần Ngọc Tùng phụ trách, các cháu học tích cực, tập trung và hào hứng.

Thay mặt BTC, ông Bùi Doãn Hải đã ghi nhận những đóng góp và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại Sứ quán Việt Nam tại Romania, hội Người Việt cùng các hội đoàn khác đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ, quan tâm đến Lớp học tiếng Việt. BTC rất mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp và sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân để tổ chức các khoá học tiếng Việt ngày càng chuyên nghiệp và chất lượng hơn.

 

 

Nhân dịp này, ông Phạm Duy Hưng cũng gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Romania và các thầy cô giáo. Ông nhấn mạnh việc gìn giữ và phát triển tiếng Việt cho con em người Việt trong cộng đồng là một nhiệm vụ hàng đầu của Ban Chấp hành hội Người Việt.

 

 

Tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Đức Thành đánh giá cao kết quả đạt được của Lớp học tiếng Việt, sự nỗ lực, cố gắng của BTC, giáo viên, cũng như của phụ huynh, các cháu học sinh. Đại sứ Đỗ Đức Thành nhấn mạnh việc gìn giữ và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Romania luôn được Đại sứ quán quan tâm, thúc đẩy, Đại sứ quán sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức các lớp học tiếng Việt. Đại sứ cũng nhắn nhủ các cháu duy trì, tiếp tục tự học tập, rèn luyện sau khóa học để có thể sử dụng tốt hơn tiếng mẹ đẻ, hiểu biết hơn về văn hóa Việt Nam, về cội nguồn dân tộc, đồng thời đề nghị các hội đoàn, các gia đình tiếp tục quan tâm giảng dạy, phát huy khả năng tiếng Việt của các cháu. Đại sứ đã trao tặng Giấy khen cho các giáo viên đã trực tiếp giảng dạy Lớp tiếng Việt hè 2022 nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu của các thầy cô trong việc gìn giữ tiếng Việt.

 

 

Năm đầu tiên đứng lớp, cô giáo Bùi Thị Hồng Nhung đã có những chia sẻ về lớp học, qua đó thấy rõ một tinh thần Việt Nam trong việc gìn giữ và phát triển tiếng Việt.

 

 

Cháu Yến Nhi, đại diện cho các bạn học sinh đã trình bày bài cảm nghĩ của mình một cách đầy cảm xúc và lưu loát.

 

 

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ sôi nổi với những bài hát, bài thơ, điệu múa, các bài tập võ mà các cháu vừa được học.

 

 

Cuối cùng là phần trao giấy chứng nhận và quà cho các cháu. Các cháu xếp hàng ngay ngắn, háo hức đón nhận những phần quà và giấy chứng nhận từ BTC.

 

 

Mùa hè đã qua, các cháu lại bắt đầu vào năm học mới ở nước sở tại. Chúc các cháu bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành quả tốt nhất. Hẹn gặp lại các cháu vào hè năm tới!

Kết thúc chương trình là bữa tiệc liên hoan do các bậc phụ huynh chuẩn bị rất chu đáo.

Một lần nữa BTC xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:
– Đại sứ quán Việt Nam Việt Nam tại Romania đã tạo điều kiện về không gian, thời gian, phòng học, hỗ trợ in ấn tài liệu cho lớp học.
– Các cơ quan đại diện trong nước, Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã tạo điều kiện mở các lớp học nâng cao, bổ túc kiến thức, tặng sách và giáo trình cho lớp học.
– Hội Người Việt đã tổ chức lớp học tiếng Việt.
– CLB Phụ nữ đã cử giáo viên giảng dạy và trao quà.
– Hội Đồng hương Thanh Hóa đã có quà cho các cháu.
– Hội Sinh viên đã cử giáo viên tham gia giảng dạy.
– Hội Doanh nghiệp luôn đồng hành cùng BTC.
– Và đặc biệt là sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự cố gắng của các cháu học sinh đã làm nên thành công của Lớp học tiếng Việt hè 2022 .

Một lần nữa BTC xin cảm ơn và hẹn gặp lại vào hè năm tới!

 

Bucharest, 30/08/2022.
Phạm Thị Mai

 

 

Một số hình ảnh của Lớp học tiếng Việt hè 2022.

 


 

 

 

 

 

Liên kết website