Tin Cộng đồng

Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người Việt Nam tại Rumani

9:59 chiều | 26/08/2018

 

Ngày 25.08.2018 là ngày vui lớn của Hội Người Việt tại Rumani vì sau nhiều tháng chuẩn bị, hôm nay họ tổ chức một chương trình kỷ niệm lần thứ 25 ngày thành lập Hội thật phong phú và hoành tráng.

Chương trình bắt đầu bằng cuộc giao lưu giữa cộng đồng người Việt tại Rumani và Bulgari. Trận giao hữu bóng đá nam giữa hai cộng đồng diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 25.08.2018. Đây là lần thứ hai họ gặp nhau. Mặc dù là trận giao hữu, song trận đấu đã diễn ra rất sôi nổi và đầy kịch tính, với kết quả 2-1 nghiêng về đội cộng đồng tại Rumani.

 

 

 

7 giờ tối, bà con cộng đồng người Việt tại Rumani và hơn 100 anh chị em đại diện cho cộng đồng người Việt tại Bulgari đã gặp nhau. Phần ẩm thực cây nhà lá vườn chất lượng cao đã góp phần thắt chặt tình cảm giữa hai cộng đồng Người Việt tại Rumani và Bulgari.

 

 

 

 

 

 

Tới dự lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người Việt có ngài Đại Sứ Trần Thành Công và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Bucaret, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Sofia, ông Chủ tịch Hội Người Việt tại Bulgari, ông Hoàng Trung Du, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Ru, một số cựu lưu học sinh Việt Nam tại Rumani, đại diện công ty cổ phần Mecta và công ty xây dựng Hòa Bình. 

 

 

 

 

 

Ông Điện Văn Hùng, chủ tịch Hội Người Việt tại Rumani đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, bà con cộng đồng và đọc báo cáo về chặng đường 25 năm trưởng thành của Hội, phương hướng hoạt động của cộng đồng thời gian tới. Sau đó có trình chiếu slideshow về các hoạt động chính của Hội trong 25 năm qua. 

 

 

Ngài Đại Sứ Trần Thành Công, Đại diện đại Sứ Quán Việt Nam tại Sofia, Chủ tịch Hội Người Việt tại Bulgari và ông Hoàng Trung Du đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu đã đạt được của cộng đồng người Việt tại Rumani. Đai diện Hội Người Việt tại Bulgari, Hội Hữu nghị Việt-Ru và công ty cổ phần Mecta đã trao quà lưu niệm cho Hội. 

 

 

 

 

 

Ông Trần Đình Trúc đã phát biểu cảm tưởng chung của  4 cựu Chủ tịch Hội đang có mặt ở buổi lễ, cô đọng trong hai từ: Hạnh phúc và Ước mơ.

 

 

Chương trình văn nghệ đặc sắc của hai cộng đồng, đặc biệt có sự góp mặt của các nghệ sỹ chuyên nghiệp đến từ Tiệp Khắc, Bulgari và Việt Nam đã cống hiến cho khán giả một bữa tiệc tinh thần và nghệ thuật thật khó quên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Màn dance tập thể đến khuya muộn cũng là một kỷ niệm ngọt ngào đối với nhiều người đã đến dự buổi lễ hôm nay.

 

 

 

 

 

 

Bucaret, 26/08/2018

Trần Đình Trúc.

 

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người Việt

 

 

 

 

Liên kết website