Tin Câu lạc bộ

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB Phụ nữ Việt Nam tại Romania

11:48 chiều | 17/01/2021

               

Chiều chủ nhật 17/01/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB Phụ nữ Việt Nam tại Romania (22/01/2011-22/01/2021).

Tham dự buổi gặp mặt về phía Đại sứ quán có Ngài Đại sứ Đặng Trần Phong và Phu nhân, ông Nguyễn Hữu Tuyến, Bí thư thứ hai phụ trách Lãnh sự, bà Văn Thị Cẩm Trinh, Bí thư thứ hai phụ trách Lễ tân-Hành chính. Đại diện cho Hội Người Việt Nam tại Romania có bà Phạm Thị Mai, thay mặt ông Điện Văn Hùng, chủ tịch Hội và BCH Hội. Đại diện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Romania có ông Nguyễn Văn Tới, Chủ tịch Hội. Về phía CLB Phụ nữ có các chị đại diện cho Ban chủ nhiệm CLB hiện có mặt tại Bucharest Phạm Hồng Duyên, Dương Quỳnh Chi, Nguyễn Thị Phương, Phạm Thị Xuân, Phạm Mai Thủy.

 

 

 

 

Đại sứ Đặng Trần Phong đã nồng nhiệt trao tặng CLB lẵng hoa tươi thắm và gửi thư chúc mừng tới BCN và toàn thể chị em hội viên CLB nhân dịp kỷ niệm quan trọng này.

 

 

 

 

Nhân dịp này, đại diện Hội người Việt và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Romania cũng trao tặng hoa cho đại diện Ban chấp hành CLB.

 

 

Đại sứ Đặng Trần Phong khẳng định CLB Phụ nữ Việt Nam tại Romania có vị trí và vai trò quan trọng trong các phong trào cộng đồng hướng về quê hương đất nước. Đại sứ nhấn mạnh tới sự tham gia đóng góp nhiệt tình của CLB vào một số hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán tại địa bàn. Ngoài ra, những hình thức sinh hoạt tinh thần sôi nổi, đầy màu sắc và đa dạng của CLB đã thực sự là nguồn động viên và thu hút sự tham gia của đông đảo chị em đang học tập, làm ăn và sinh sống tại Romania.

 

 

Thay mặt chị Hoàng Thị Hiền, Chủ nhiệm CLBPN, chị Phạm Hồng Duyên đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Đại sứ Đặng Trần Phong về việc tổ chức cuộc gặp mặt kỷ niệm đầy ý nghĩa này, cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm quý báu của Đại sứ và Phu nhân cùng anh chị em cán bộ Đại sứ quán, đại diện Hội Người Việt, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Romania, đặc biệt trong năm nay, khi Ban chủ nhiệm không có điều kiện tổ chức các hoạt động kỷ niệm sinh nhật 10 năm tuổi của CLB như mong muốn, vì bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng.

 

 

Chị Phạm Hồng Duyên đã điểm qua những hoạt động chính của CLB trong thời gian 10 năm qua, nhấn mạnh những thành quả tích cực đó có được trước hết nhờ nhiệt huyết, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm, sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của chị em hội viên. Chị nêu rõ từ ngày thành lập đến nay, sự tồn tại và phát triển của CLB luôn gắn liền với sự giúp đỡ, hỗ trợ về mọi mặt của Đại sứ quán cũng như sự hợp tác chặt chẽ của các Hiệp hội có liên quan.

 

 

 

Mặc dù sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong những năm tới, và trước mắt là hậu quả của đại dịch Covid-19, BCN tin tưởng rằng với kinh nghiệm hoạt động của 10 năm qua, được sự chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán và sự hợp tác hỗ trợ của các Hiệp hội có liên quan, sự quyết tâm, sáng tạo đổi mới hoạt động của chị em hội viên, CLB Phụ nữ Việt Nam tại Romania sẽ tìm ra những phương thức hoạt động phù hợp và đưa những hoạt động của CLB trở nên mỗi ngày thêm phong phú và hữu ích đối với chị em hội viên.

 

***

Dưới đây là nội dung THƯ CHÚC MỪNG của Đại sứ Đặng Trần Phong gửi chị em hội viên CLB.

 

 

                    ĐẠI SỨ QUÁN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                   TẠI ROMANIA

 

                                      Bu-ca-rét,  ngày 15 tháng 01 năm 2021

 

THƯ CHÚC MỪNG

   

Thân gửi chị em thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Rumania

      Nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Rumania (22/01/2011 – 22/01/2021), thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Rumania, tôi xin trân trọng gửi tới các chị em thành viên Câu lạc bộ lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

      Tôi được biết trong những ngày này, dù khó khăn do dịch bệnh, bận rộn với công việc, lo toan cuộc sống và dù ở bất cứ nơi đâu, các chị em thành viên Câu lạc bộ đều bồi hồi ký ức, ôn  lại kỷ niệm, thể hiện tình cảm đặc biệt, trân trọng, thân thương dành cho Câu lạc bộ mà các lớp đàn chị, đàn em đã tâm huyết gây dựng.

       Trải qua chặng đường 10 năm với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong những ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ đã từng bước vươn lên, khẳng định được vai trò rất quan trọng đối với chị em phụ nữ Việt Nam tại Rumania, trở thành sân chơi, địa chỉ đáng tin cậy để chị em cùng chia sẻ tâm tư, tình cảm, kinh nghiệm cuộc sống, đoàn kết, gắn bó, khơi dậy và lan tỏa tinh thần nhiệt huyết, vui tươi, tin yêu cuộc sống không chỉ giữa các thành viên của Câu lạc bộ mà tới toàn thể Cộng đồng người Việt Nam tại Rumania. Số lượng thành viên tham gia ngày càng tăng và trẻ hóa, các hoạt động của Câu lạc bộ ngày càng đa dạng, thiết thực, tinh tế và có sức cuốn hút chị em tham gia, góp phần xây dựng Cộng đồng người Việt tại Rumania ngày càng vững mạnh.

      Kỷ niệm 10 năm ngày Câu lạc bộ được thành lập, chúng ta không thể không nhắc đến Đại sứ Nguyễn Quang Chiến và Phu nhân, ngay từ những ngày đầu, đã cổ vũ, động viên ủng hộ và luôn dõi theo từng bước trưởng thành của Câu lạc bộ. Tôi may mắn được kế thừa mối quan hệ gắn bó và nhận được sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình của chị em Câu lạc bộ trong những năm qua và nhân đây, thay mặt  Đại sứ quán, tôi xin chân thành cảm ơn và đánh giá cao sự tham gia tích cực của chị em vào các hoạt động đối ngoại của Cơ quan đại diện, nhất là việc phục vụ đón các đoàn lãnh đạo cấp cao sang thăm, tổ chức kỷ niệm Quốc khánh và các ngày lễ trọng đại của đất nước, các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam tới bạn bè Rumania và quốc tế… góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Rumania.

      Thời gian tới, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khó khăn, thách thức còn nhiều, nhưng tôi tin tưởng rằng Câu lạc bộ tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Rumania, giúp chị em tiếp tục làm tốt vai trò giữ gìn tổ ấm gia đình, khẳng định được những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”, tích cực tham gia xây dựng cộng đồng góp phần phát triển quan hệ Việt Nam – Rumania.

      Với tất cả tình cảm quý mến và trân trọng, tôi xin chúc Câu lạc bộ ngày càng phát triển, toàn thể thành viên Câu lạc bộ luôn tươi trẻ, hạnh phúc và thành công!

 

Thân ái!

Đặng Trần Phong
Đại sứ Việt Nam tại Rumania

 

 

17/01/2021

BCN

 

 

 

 

 

Liên kết website