Kỹ năng sống

KNS – Bộ ảnh “Cuộc sống hai mặt”

11:51 chiều | 12/11/2014

 

Bằng cách sử dụng bể chứa nước bằng kính trong suốt, nữ nhiếp ảnh gia, Lara Zankoul người Liban đã có những shoot hình chân thực và sống động về mặt trái của cuộc sống.

Bộ ảnh có tên ” The Unseen” ( những thứ con người không thể nhìn thấy được) lột tả một cách chân thực tâm lý con người, cách họ đối xử với nhau và cách nhìn nhận cuộc sống của mỗi người.

 

 

Theo nguyên lý tảng băng trôi “ba nổi bảy chìm”, những gì dưới nước đại diện cho những gì mắt không thể nhìn thấy, những gì ở trên là sự hiện hữu bên ngoài, có thể dễ dàng nhận ra. Con người có thể cười đùa trước mặt nhưng ẩn sâu là sự đố kỵ, ghen ghét. Bên ngoài lịch thiệp, hào nhoáng nhưng bên trong lại nghèo nàn, xác xơ, một tâm hồn rỗng tuếch.

 

Theo nguyên lý tảng băng trôi, những gì con người ta thực sự nhìn thấy chỉ là ba phần của sự thật, một cô gái với vẻ ngoài khô khan, trầm lắng lại ẩn chứa một tâm hồn lãng mạn, một khao khát được yêu thương và được khẳng định chính mình.

 

 

Hai người phụ nữ xinh đẹp này đang tay trong tay, cười nói vui vẻ nhưng đằng sau đó là ghen ghét, đố kỵ và sẵn sàng hạ bệ nhau bất cứ khi nào có cơ hội.

 

 

Chàng trai trong bức ảnh đang cố che đi sự yếu đuối của mình đằng sau vẻ ngoài lịch lãm, nam tính.

 

 

Dưới lớp nước kia là một giới tính khác.

 

 

Một tâm hồn chỉ toàn nỗi cô đơn tuyệt vọng, không nơi để bám víu, nương tựa khiến cô gái mãi chìm sâu vào bế tắc.

 

 

 
Những cô gái trẻ này luôn cố gắng che đi nỗi sợ hãi mơ hồ, cùng sự mặc cảm, tự ti. Họ muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mình mạnh mẽ và thành đạt nhưng không thể ngờ mình đã tự tạo cho mình một “tấm mồ” chôn cất sự ngây thơ và hồn nhiên vốn có của mình.

 

 

Sự hào nhoáng, giàu có mà cả hai đang trưng ra để hấp dẫn đối phương trong tình yêu là những thứ không có thật. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ bản lĩnh để nhận ra và vượt qua sự thật phũ phàng này.

 

 

 

Vẻ hào nhoáng vốn hiện hữu trước mắt nhưng trên thực tế không phải như vậy.

 

 

Một nỗi sợ hãi vô hình luôn bao trùm và ám ảnh tâm trí của cô gái trẻ này trong chính căn phòng ngủ của mình khiến họ nghẹt thở và chán nản.

 

 

 

Những người khôn ngoan luôn cố gắng tạo cho mình một vỏ bọc ngu ngốc, tự biến mình thành những con vật vô trí, kém hiểu biết để dễ dàng lừa đảo và hạ gục đối phương.

 

 

Những gì con người nhìn thấy chỉ là tảng băng trôi, chỉ phản ánh 3 phần sự thật của cuộc sống. Vì thế khi đánh giá bản chất hay nhận xét một con người, cần phải có nhiều thời gian khám phá, tìm hiểu để đưa ra một quyết định đúng đắn.

 

 

12/11/2014.

DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website