Tin Hội Doanh nghiệp

Hội Doanh Nghiệp Việt nam tại Romania họp mặt đầu năm 2017

5:51 chiều | 25/03/2017

 

Chiều thứ bảy, ngày 25/3/2017, tại nhà hàng Asiatic, đường Vitan, Bucuresti, trong một không gian ấm cúng, Hội Doanh nghiệp Việt nam tại Romania (HDNVNro) đã họp mặt để đánh giá tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua và những viêc cần suy nghĩ triển khai vào giai đoạn tới. Các hội viên đã có mặt từ rất sớm, chứng tỏ sự háo hức của mọi người được tụ tập họp bàn. Ông Đại sứ, các Tham tán Thương mại và Tham tán Công sứ cũng có mặt làm cho không khí cuộc họp vừa vui vẻ, sôi động nhưng cũng rất nhiêm túc.

Mở đầu ông Phạm Minh Dũng, Chủ tịch HDNVNro đã có bài phát biểu nhấn mạnh vai trò hạt nhân đầu tầu của HDNVNro trong cộng đồng Doanh nhân tại Romania với các nhiệm vụ: tư vấn trợ giúp mảng buôn bán, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm các hoạt động doanh nghiệp, hỗ trợ Đại Sứ quán và Thương vụ xúc tiến thương mại giữa hai nước, xúc tiến du lịch, tìm cách kết nối các doanh nghiệp bản địa với doanh nghiệp Việt nam, cũng như tìm cách đa dạng hóa kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt nam tại Romania. Với lực lượng khá mỏng và hoạt động chưa đều tay, chưa bài bản nhưng HDNVNro đã có nhiều nỗ lực. Trong năm qua, HDNVNro đã tham gia đầy đủ các buổi giao lưu Doanh nghiệp châu Âu ở Bulgaria và Hungaria nhằm chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm với Doanh nghiệp các nước. HDNVNro đã kết hợp với Hội Người Việt tổ chức các buổi thảo luận, tháo gỡ các mắc mớ về giấy tờ, hàng hóa cho bà con doanh nhân. Hội đã để ý nghiên cứu tìm phương thức kinh doanh mới và nguồn vốn không hoàn lại từ EU. Với lực lượng trẻ, HDNVNro cũng suy nghĩ về việc tìm nguồn vốn STARTUP.

 

 

 

Rất nhiều ý kiến sôi nổi đóng góp nhằm tăng cường sức mạnh cho HDNVNro trong đó có việc tăng thời lượng hoạt động của Hội, đa dạng hóa phương thức sinh hoạt, tổ chức các buổi hội thảo theo chuyên đề, sử dụng mạng (facebook) để gắn kết hội viên và chia sẻ cập nhật thông tin nóng hổi, tăng cường giao lưu với doanh nghiệp địa phương trong các đợt xúc tiến thương mại của Đại Sứ quán xuống các địa phương. Trước mắt HDNVNro sẽ cùng Đại Sứ quán gặp gỡ với các doanh nghiệp Romania tại phòng Thương mại tỉnh Prahova vào ngày 4/4 tới.

 

 

 

 

 

Và cuối cùng không thể thiếu là mỗi hội viên Doanh nghiệp cần gương mẫu rèn luyện mình, luôn trau dồi kiến thức, ngoại ngữ, tư cách ứng sử.

Thay mặt Đại Sứ Quán, Đại sứ Trần Thành Công đã có lời phát biểu hoan nghênh nỗ lực đóng góp của HDNVNro trong công tác góp phần kết nối thương mại hai nước và những cố gắng nhằm củng cố xây dựng Cộng đồng Doanh nghiệp Việt nam tại Romania.

Cuộc họp đã được tuyên bố dừng nhưng các hội viên vẫn còn nấn ná ngồi lại để tiếp tục câu chuyện đang sôi nổi.

 

Bucharest, 25/3/2017.
Ban Thông Tin HDNVNro

 

 

 

 

Liên kết website