Tin Hội Doanh nghiệp

Hội Doanh Nghiệp Việt nam tại Romania họp định kỳ lần 2 năm 2017

6:40 chiều | 27/07/2017

 

Cuộc họp định kỳ lần 2 của Hội Doanh Nghiệp Việt nam tại Romania năm 2017 được diễn ra vào ngày thứ Năm 27/7, tại Đại sứ quán Việt nam. Tham dự cuộc họp về phía Đại sứ quán có Đại sứ Trần Thành Công, Tham tán Công sứ Trần Quang Việt, Tham tán Thương mại Lê Ngọc Thi.

 

 

 

Cuộc gặp mặt có hai nội dung chính: 1/ Tổng kết lại những việc Hội đã làm trong thời gian từ sau cuộc họp đầu năm, phân tích rõ những việc đã làm được và chưa làm được. 2/ Giao lưu ẩm thực, nhằm tăng cường sự hiểu biết gắn bó giữa các hội viên.

Trong phần đánh giá công tác, ông Phạm Minh Dũng, Chủ tịch Hội đã nêu rõ những việc cần làm của Hội để nêu cao vai trò đầu tầu, tiên phong, nhằm ổn định và nâng cao vị thế của Doanh nghiệp Việt nam tại Romania. Những việc Hội đã làm được như tham gia đoàn xúc tiến thương mại của Đại sứ quan Việt nam xuống các tỉnh, tìm hiểu khả năng đầu tư hợp tác, tìm kiếm các cơ hội, giao lưu với doanh nghiệp địa phương. Hai lần Hội tham gia cùng Đại sứ quán xúc tiến thương mại: đi thăm và làm việc với tỉnh Prahova vào tháng Ba, làm việc tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucuresti vào tháng Sáu vừa qua.

 

 

 

Về các nguồn vốn EU và của nhà nước Romania nhằm trợ giúp các doanh nghiệp cũng được Hội tìm hiểu quan tâm và tiếp xúc với các công ty tư vấn. Đây là những khả năng hoàn toàn có thực và là những căn cứ tốt để xây dựng những dự án khả thi, đa dạng hóa kinh doanh, sản xuất… cho cộng đồng doanh nghiệp. Việc này cần tiếp tục triển khai nghiên cứu.

Với mảng kinh doanh ngoài Trung tâm Thương mại, Hội nhận định đây là lực lượng đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp với gần bảy chục quầy, chủ yếu khai thác nguồn hàng tại chỗ. Nếu có khả năng cơ cấu lại, có định hướng tốt có thể sẽ trở thành lực lượng nhập khẩu và tiêu hàng cho Việt nam, hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại Việt nam – EU với các ưu đãi về thuế khi thuế nhập khẩu sẽ giảm mạnh về 0 trong thời gian tới.

Mọi người sôi nổi phát biểu đóng góp ý kiến, mạnh dạn, thẳng thắn và tập trung nhằm xây dựng sức mạnh cho Hội.

Cuối buổi họp, có chương trình giao lưu với Doanh nghiệp từ Việt nam sang với nhiều cơ hội cụ thể hấp dẫn đầu tư về Việt nam.

Sang phần giao lưu ẩm thực, mọi người được thưởng thức sản phẩm cây nhà lá vườn của các đầu bếp hàng đầu trong cộng đồng. Câu chuyện lại chuyển sang đề tài văn hóa ẩm thực, nhà hàng… rất sôi nổi và hào hứng.

 

 

 

Bucharest, 27/7/2017.
Ban Thông Tin HDNVNro.

 

 

 

 

Liên kết website