Tin Câu lạc bộ

Hoan hô khu Teiul Doamnei!

10:11 chiều | 29/06/2012

 

Sau hơn nửa tiếng chụp ảnh ngoài trời cùng vợ chồng anh chị Đại sứ, buổi sinh hoạt lần thứ hai năm nay của CLBPNro đã diễn ra trong bầu không khí thật cảm động và vui tươi. Cảm động vì đây là lần cuối cùng chị Cố vấn sinh hoạt cùng chúng ta và chủ đề đêm nay là « Gặp gỡ và chia tay ». Hơn ba năm đã trôi qua và anh chị cũng đã đến ngày hồi hương. Từ chị Chủ nhiệm CLB tới các hội viên và cả khách mời đều nói lên những tình cảm thân thiết và quý mến đối với anh chị qua bài thơ của chị Hoàng Hiền, của anh Phạm Quang Thu và những lời chia sẻ của bác Trúc-người cao tuổi nhất trong Cộng đồng. Đúng như chị Hồng Liên, MC chính của chương trình đêm nay nói : «…Cuộc đời là 1 chuỗi những cuộc gặp gỡ và chia tay. Cũng chính qua những cuộc gặp gỡ và chia tay như vậy, chúng ta mới cảm thấy cuộc sống thật giàu màu sắc, nó cũng làm chúng ta trưởng thành hơn và sâu sắc hơn. Gặp gỡ và chia tay, những mối quan hệ mới, tình cảm mới, tiếp xúc mới cứ đến rồi lại đi như những dòng sông , chỉ để lại những hạt phù sa lắng đọng...»

Bức tranh-món quà đặc trưng của đất nước Ru-ma-ni mà CLBPNro tặng anh chị như muốn nhắc nhở người sắp trở về quê hương xứ sở nhớ tới những năm tháng ở phương trời Âu luôn ấm áp tình Cộng đồng. Lẵng hoa tươi thắm của anh chị em nhà anh Sự-Du, Xuân-Thành, Luân-Hùng và Loan cùng với câu nói : « Hình ảnh của anh chị luôn đẹp ở trong trái tim chúng em» đã khiến chị cố vấn rơi nước mắt. Chị đã phải nhờ chị Hoàng Hậu đọc bài thơ « Hẹn gặp lại » để chia tay với chị em. Cái tình của bà con Cộng đồng thật là sâu nặng ! Ngài đại sứ cũng chia sẻ với mọi người những suy nghĩ và tình cảm của anh chị bằng những lời xúc động chân thành.

 

 

 

Rồi như thường lệ, phần sinh nhật cho bảy chị em (trong đó có chị Cố vấn) đã diễn ra trên nền nhạc vui tươi của bài Mừng sinh nhật và trong tiếng vỗ tay của mọi người. Lần này ảnh cũng được chụp nhiều hơn. Những giò phong lan màu tím và màu trắng được CLB chọn để chị Thanh Hà và chị Quỳnh Chi tặng các hội viên với thành ý mong cho các chị luôn đầy ắp tình yêu, giàu có (cả về sức khỏe, tinh thần lẫn vật chất) và luôn luôn đẹp đã nói lên sự quan tâm của các chị trong Ban tổ chức của khu Teiul Doamnei. Tuy lần đầu khu T.D. phụ trách buổi sinh hoạt của CLB nhưng đến lúc này đã thấy công việc tổ chức thật chu đáo. Bàn bày hoa và quà nhanh chóng được dọn sang một bên để chuyển sang phần ẩm thực.

 

 

 

 

Để có bữa tiệc ngon như hôm nay, các hội viên của khu T.D. đã trổ tài : xôi do chị Dự làm, thịt quay do các chị Hương và Chung, miến xào do chị Hậu và chị Hiền, nem cuốn do chị Sâm, xalat do chị Hoa, bánh ngọt và chè do chị Loan và Luân, bánh ga-tô chị Phương và chị Liên, hoa quả chị Thanh, sâm-banh chị Du … Nghe đâu chính cháu Vân (12 tuổi) con anh chị Hùng-Luân đã làm bánh ga-tô nhân táo và nhân chuối giúp mẹ. Thật đúng mẹ nào con nấy, vừa chăm vừa khéo ! Thức ăn cạn rất nhanh vì món nào cũng ngon, trong khi chè cứ hết vèo vèo… Và em Nhàn trẻ trung, tươi tắn trong chiếc váy hồng rất điệu đã lên giới thiệu chương trình văn nghệ. Lần này là lần thứ hai Nhàn nhận vai MC và chúng tôi rất vui vì đã có thêm một gương mặt mới trong nhóm những người dẫn chương trình. Chúng tôi nghĩ sắp tới, các khu Mosilor và Colentina chắc cũng chuẩn bị cho ra mắt CLB những gương mặt MC trẻ trung và tài năng.

Tốp ca của khu T.D. mở màn với bài « Vào hạ » có nhịp điệu sôi động và vui vẻ. Khu T.D. có CLB những người yêu âm nhạc gồm những giọng ca hay nhất của cộng đồng như anh Ngọc, anh Hùng… hay giọng an-tô trầm khàn của chị Quỳnh Chi… Các anh chị đã dành mấy buổi để lên chương trình, tập hát, ghép nhạc, chọn nhạc nhảy dân gian của Ru suốt từ hồi cuối tháng 5 tại nhà chị Xuân-Thành. Có chuẩn bị kỹ lưỡng cũng có khác ! Xen vào các bài hát của người lớn là tiết mục tốp ca « Mẹ của em ở trường » và đơn ca « Bụi phấn » của các cháu học sinh lớp tiếng Việt để chia tay với bác giáo Liên. Chị Thu cũng lên đọc bài thơ của mình mang tiêu đề « Nhớ chị » khiến không ít người xúc động. Rồi tiếp theo là tất cả mọi người lên đồng ca bài « Hãy hát lên ». Sau đó, tiếng nhạc đồng quê của Ru nổi lên và mọi người nắm tay nhau đứng thành vòng tròn và nhảy. Anh Dũng (Hoa), anh Ngọc và anh Trúc là ba nhân vật « mỳ chính cánh » khuấy động cuộc vui. Mọi người vừa nhảy vừa reo hò ầm ỹ, toát hết cả mồ hôi mà vẫn không chịu dừng. Vui quá! Rồi lại tiếp tục chương trình “Hát mừng sinh nhật”. Anh Ngọc đã tự giới thiệu bản tình ca nổi tiếng của Nga: ”Đôi bờ” mà anh muốn thể hiện cùng chị Liên. Tiếp theo, anh Hùng (Huyền) cũng song ca cùng chị Liên bài “Khát vọng “ và “Tình ca Tây bắc”. Rồi chị Du cũng gửi tới mọi người bài “Tình yêu trên dòng sông quan họ”. “Xin gọi mãi tên nhau” là tiêu đề bài hát song ca của chị Quỳnh Chi và chị Việt Liên, có mấy chị lên cùng hát đệm theo… Rồi mọi người lại tiếp tục nhảy những điệu dân gian quen thuộc của những vùng khác nhau trên đất Ru trong tiếng nhạc rộn ràng.

 

 Xem hình ảnh tại đây:  

Video – Hát cùng chị Lê Việt Liên

 

 

Lúc đầu, chúng tôi cứ nghĩ rằng buổi sinh hoạt lần này sẽ vắng vì đang có giải bóng đá châu Âu, nhưng không ngờ là chị em đến dự khá đông đủ. Cho tới lúc này thì ai cũng nhìn thấy rõ ràng thành công của buổi sinh hoạt. Mọi người đều nói rằng nếu được tổ chức đúng ngày (2.6) thì còn đông và vui hơn nữa. BCN rất mừng vì cách thức hoạt động mới (đưa về từng khu) đã tỏ ra thích hợp, phát huy được khả năng của chị em và ai cũng nhiệt tình hăng hái tham gia, đóng góp phần của mình để mang lại thành công cho buổi sinh hoạt. Hoan hô tập thể anh chị em khu Teiul Doamnei! Hoan hô hai MC Hồng Liên và Nhàn (Hùng). Chính nhờ bài viết Dẫn chương trình rất công phu và hay của Hồng Liên mà tôi viết được một bài dài và chi tiết như các bạn thấy. BCN bây giờ có thể hoàn toàn yên tâm giao nội dung sinh hoạt về các khu để chị em “tự thể hiện mình”. Cám ơn các bạn rất nhiều.

 

Bucaret, ngày 29/6/2012
Hoàng Hiền

 

 

 

 

Liên kết website