Tin Câu lạc bộ

Hiệp hội Phụ nữ Quốc tế Bucharest (IWA)

5:51 chiều | 26/04/2011

 

Tối hôm qua (26.4), tại Viện Bảo tàng quốc gia George Enescu, trong gian phòng nhỏ có lối kiến trúc lộng lẫy dành cho biểu diễn ca nhạc thính phòng với vòm mái cao vút, buổi hòa nhạc miễn phí do Hiệp hội Phụ nữ quốc tế Bucuresti (IWA) tổ chức nhằm quyên góp để tưởng nhớ và ủng hộ các nạn nhân Nhật bản đang nỗ lực giải quyết hậu quả của sóng thần, động đất và nổ lò phản ứng hạt nhân đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của ngài Đại sứ Nhật bản, các cán bộ và cộng đồng người Nhật tại Bucuresti và những người hưởng ứng lời kêu gọi của IWA. Đại diện của CLBPNVN tại Romania, chị Hoàng Thị Hiền đã có mặt cùng với các chị: Nguyễn thị Phương, Hoàng thị Hậu, Dương Quỳnh Chi, Chu thị Thu, Lê Thanh Hà, Cẩm Tú và cháu Thùy Linh. Buổi diễn đã kéo dài gần hai tiếng, với sự tham gia của những nghệ sỹ cello, dương cầm, violin và ba giọng hát ấn tượng soprano, mezzosoprano. Các nghệ sỹ đều đã từng đi biểu diễn ở các nước châu Âu như Pháp, Đức, Ý…Đặc biệt, mở đầu chương trình là hai bài thơ “Một buổi sáng tinh khôi” và “Một ngàn con hạc” do Haruka Amano và Sayuri Itaya người Nhật đọc. Không khí thật trang nghiêm và long trọng. Những tràng pháo tay liên tiếp vang lên sau những tiết mục được trình diễn hết mình.

 

 

Cuối buổi diễn, bà Chủ tịch Hiệp hội đã lên sân khấu xướng to tên các nước đã hưởng ứng lời kêu gọi của IWA. Tên Việt Nam vang lên cùng với Gióc-đa-ni, Ma-rốc, Ê-gyp, Malaixia, Thụy điển, Hungari… làm dâng lên trong chúng tôi niềm tự hào dân tộc. Việt Nam đã có mặt cùng bạn bè quốc tế bên Nhật bản. Một phòng tiệc đứng đã được chuẩn bị để đón tất cả các vị tham gia cùng các nghệ sỹ. Chủ tịch CLBPN của chúng ta đã trao tận tay ngài Đại sứ Nhật số tiền quyên góp của chị em và đã nhận được lời cảm ơn chân thành từ ngài Đại sứ, người đại diện cho Nhà nước và nhân dân Nhật bản. Những tấm hình đã được chụp và đăng tải ngay sáng nay trên trang mạng để ghi lại bước đầu CLB của chúng ta tham gia vào các hoạt động quốc tế tại nước sở tại. Chắc chắn sẽ còn những lần tiếp theo. Chị em quả là những người làm được những điều tuyệt vời. Xin cám ơn các chị.

 

Sen Việt

 

***

 

Tối qua 26.04.2011 các chị em đại diện cho CLBPNro đi dự buổi hòa nhạc do Hội phụ nữ quốc tế IWA tổ chức để tưởng niệm những nạn nhân Nhật bản trong nạn động đất và sóng thần hồi tháng ba vừa qua đã trao tặng số tiền 1600 USD do CLBPNro quyên góp cho ngài Đại sứ Nhật bản đã có mặt trong buổi hòa nhạc. Ngài Đại sứ Nhật bản cùng các nhân viên sứ quán Nhật có mặt trong buổi hòa nhạc đã rất xúc động và gửi lời cám ơn chân thành tới toàn thể chị em hội viên CLBPNVN tại Romania, những người có tấm lòng vàng đối với nhân dân Nhật bản.

 

 

Hoàng Hiền

 

***

 

Ông Đại sứ Nhật bản gửi thư cảm ơn về việc CLBPNro ủng hộ các nạn nhân bị thiên tai tại Nhật Bản

 

 

 

Lời dịch:

Kính gửi bà Hoàng thị Hiền
Chủ tịch CLB phụ nữ Việt Nam tại Bucharest

Ngày 11 tháng 5 năm 2011

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với sự hào phóng và quảng đại mà các bạn đã dành cho chúng tôi tại buổi hoà nhạc tưởng niệm các nạn nhân cuả trận động đất tại Nhật bản vưà qua.

Buổi hoà nhạc đã khiến tôi cảm động và đã in sâu vào trái tim tôi. Tôi luôn ghi nhớ điều này.

Tôi cũng sâu sắc đề cao sự đóng góp tài chính của CLB các bạn đối với chúng tôi nhằm khắc phục thảm hoạ này và bắt đầu xây dựng lại đất nước.

Tình hữu nghị và tinh thần đoàn kết qua sự thể hiện của các bạn, qua hành động tự phát cuả các bạn đã khićh lệ rất nhiều không những tất cả những người bị thiệt hại, mà còn cổ vũ toàn dân đất nước chúng tôi.

Tôi tin rằng, bằng cách cùng chung sức lao động do chính phủ Nhật phát động, đất nước chúng tôi sẽ mau chóng khắc phục được tình trạng bi thảm này.

Xin gửi lời cảm ơn tới những thành viên cuả CLB phụ nữ Việt Nam ở Bucharest đã góp phần vào sự thành công cuả sự kiện này.

Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã có mặt với chúng tôi trong thời điểm khó khăn này.

Với tấm lòng chân thành ,
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cuả Nhật bản tại Romania
Natsuo AMEMIYA

 

Bucharest, 26.4.2011

Hương Giang

 

 

 

Liên kết website