Giải trí - Suy ngẫm

GTSN – Vũ điệu Tình Yêu (Hand in hand)

8:35 chiều | 19/10/2011

 

Ma Li – cô gái nhỏ nhắn với lòng yêu nghệ thuật và nghị lực phi thường.

 

Tháng 9-2005, Ma Li gặp Zhai Xiaowei – một thanh niên 21 tuổi bị mất một chân trong tai nạn khi 4 tuổi. Lúc đó Zhai Xiaowei đang tập luyện trong đội tuyển xe đạp cho Thế vận hội quốc gia. Cô đề nghị anh cùng múa bài Hand in hand với mình. Viễn ảnh về một việc chưa bao giờ làm: múa, và với một chân khiến Zhai e ngại. Anh từ chối và bỏ đi. Không nản chí, Ma Li tiếp tục tìm gặp và thuyết phục.

Rồi Zhai Xiaowei đã hình dung ra được một vũ điệu tràn đầy sức sống. Anh nhận lời. Ma Li tận tình chỉ dẫn cho Zhai từng động tác, họ cùng nhau khổ luyện từ 8g sáng đến 11g đêm, từ ngày nay sang ngày khác. Có nhiều lúc bất đồng ý kiến, nhiều lúc hết sạch tiền để chi dùng, nhiều lần Zhai bỏ đi rồi lại quay lại…

Cuối cùng, Hand in Hand đã rung lên những giai điệu ngợi ca sức sống mãnh liệt trong cuộc thi múa trên CCTV lần thứ 4 vào năm 2007. Sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc và những động tác, sự bổ sung, nâng đỡ cho nhau để vẽ nên những nét hoàn hảo từ sự thiếu hụt… Màn trình diễn đầy tính nhân văn, lay động hàng triệu người theo dõi ngay lập tức đã trở thành sự kiện quốc gia. Họ đoạt giải bạc trong 7.000 người dự thi.

Hãy dành một ít thời gian để thổn thức cùng bản vũ điệu thắp lửa trong từng động tác này, để cảm nhận nghị lực phi thường của con người, sức mạnh của niềm đam mê và tiếp nhận nguồn cảm hứng tràn đầy từ câu chuyện này.

 

 

– Xem videoclip trong trang video “Giải trí và Suy ngẫm”:
Videoclip – Vũ điệu Tình Yêu

 

 

 

19/10/2011.
DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website