Giải trí - Suy ngẫm

GTSN – Tình yêu thầm lặng (Silent of Love)

8:30 chiều | 05/10/2011

 

Không có người cha hoàn hảo nhưng người cha nào cũng thương con một cách hoàn hảo“.

 

Đó là thông điệp đến từ đoạn clip về một người cha câm điếc và đứa con gái của mình đã lấy nước mắt của nhiều cư dân mạng những ngày gần đây.

Đoạn clip có tên Silence of love (Tình yêu thầm lặng), mở đầu bằng hình ảnh một người cha câm điếc luôn quan tâm, chăm sóc con từng miếng ăn giấc ngủ nhưng cô con gái lại không cảm nhận được điều này. Cô bé luôn ao ước có “một người cha tốt hơn”, “một người cha giống như cha của những bạn khác”.

Bị bạn bè trong lớp chọc ghẹo vì có một người cha câm điếc, cô bé tức giận đánh nhau với bạn và càng khao khát có được người cha “có thể lắng nghe những hi vọng và nỗi sợ hãi của mình, có thể nói, có thể hiểu mình”.

Cô bé không biết rằng dù không thể nói, không thể nghe nhưng cha của em vẫn luôn quan tâm và chia sẻ với em qua những lần động viên con trước khi đến trường, trong những bữa ăn…

Vào sinh nhật của cô con gái, người cha đã cố tình chuẩn bị bánh kem để chúc mừng con cùng những lời chia sẻ: “Khi sinh ra, ba đã bị câm điếc rồi. Ba rất tiếc vì điều đó. Ba không thể nói được như những người cha khác. Nhưng ba muốn con biết rằng ba yêu con bằng cả trái tim”. Tuy nhiên, cô bé đã tự tử vào đúng dịp sinh nhật của mình.

Dù đây là đoạn clip quảng cáo của một công ty ở Thái Lan nhưng nội dung thật sự là một lời cảnh tỉnh sâu sắc dành cho các bạn trẻ về tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình. Vì hoàn cảnh, nhiều bạn trẻ mặc cảm và xa lánh chính gia đình mình nhưng không biết rằng cha mẹ luôn là những người hết mực yêu thương và lo lắng cho họ.

 

 

– Xem videoclip trong trang video “Giải trí và Suy ngẫm”:
Videoclip – Tình yêu thầm lặng

 

 

 

05/10/2011
DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website