Giải trí - Suy ngẫm

GTSN – Món quà từ Người Cha

9:48 chiều | 28/09/2014

 

“Món quà từ người cha” (tên gốc: “Gift”) là một phim ngắn ý nghĩa của đạo diễn Daniel Yam.

Đi sâu vào khai thác những tình huống đời thường, giản dị, bộ phim đã mang tới những thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình, giá trị của con người trong xã hội… 

Từ bộ phim rất ngắn, chỉ hơn 7 phút thôi, nhưng chất chứa ở đó toàn bộ triết lý sống trên cuộc đời này, còn hơn chán vạn mọi luân lý ráo hoảnh trên giấy vì bạn đang được thụ hưởng những thông điệp sống từ bộ phim ngắn này.

“Ba ơi tại sao gia đình ta không giàu có?” – câu hỏi của cậu con trai với người bố nghèo tưởng có thế làm người bố tan nát. Nhưng không, ông cười đôn hậu và xòe bàn tay ra: ” Giàu có không phải là thứ ta có được mà là những gì ta cho đi”.

Đứa con không cam chịu nghèo khó như bố, thậm chí ghét bố vì bố nghèo, vì bố cắt lại những đồng tiền chu cấp cho vào hộp tiết kiệm riêng. Cậu đã học, đã thành đạt, và quyết chí làm giàu.  Quyết chí tới độ quên cả về thăm bố.

Cho tới ngày nghe tin bố mất, cậu về, và cậu hiểu được tấm lòng của bố bao la đến nhường nào. Bố nghèo nhưng đã dành sức lực, tình cảm và những đồng tiền tiết kiệm bé nhỏ ( lấy danh nghĩa con trai) để giúp đỡ một trung tâm trẻ khuyết tật, mang đến cho trẻ khuyết tật một hơi thở mới, nghị lực mới, cuộc sống mới. Ngay cả danh hiệu Trung tâm tặng mình, ông cũng dành lưu danh tên con trai ông.

Đó là sự giàu có của người cha cho con, không tài sản, mà là tình người, là đạo nghĩa sống, là tình yêu thương. Những điều quý giá đó của người cha để lại cho con khi chết, có tiền bạc nào đổi được?

Và lửa nhân ái của người cha đã đốt cháy thói ích kỷ trong người con, để rồi chính người con trai lại theo chân cha mình, dành thời gian và sức lực cho trung tâm trẻ em khuyết tật.

Cậu con trai đã thực sự giàu có, vì điều mà cậu học từ bố mình, tài sản giàu có nhất của con người là sự cho đi….

Phim ngắn trao gửi thông điệp từ người cha “Giàu có không phải là những gì con có mà là những gì con cho đi”.

Phim với những cảnh quay chân thực đã khiến dân mạng phải rơi nước mắt.

 

 

– Xem videoclip trong trang video “Giải trí và Suy ngẫm”:
Videoclip – Món quà từ người Cha

 

 

 

28/09/2014.
DQC (st)

 

 

 

 

 

 

Liên kết website