Giải trí - Suy ngẫm

GTSN – Bố tôi là một người nói dối (My Dad is a Liar)

10:09 chiều | 09/02/2015

 

Một đoạn clip dài hơn 3 phút với tên gọi “Bố tôi là một người nói dối” (My Dad is a Liar) là một câu chuyện đơn giản được kể qua những dòng nhật ký của một cô bé. Sự thiêng liêng, cao cả của tình cha con được đề cao khiến người xem không khỏi xúc động, rơi nước mắt.

Mở đầu clip, những hình ảnh vui tươi, đầy tình cảm yêu thương, gắn bó của 2 cha con được diễn tả lại. Trong mắt cô con gái nhỏ, bố của mình là số 1: là ông bố tuyệt vời nhất trên thế giới, là người đẹp trai nhất, thông minh nhất… Cả cô bé và người cha đều toát lên vẻ hạnh phúc, yêu đời với những nụ cười rạng rỡ trong sinh hoạt hàng ngày.

 

 

Tuy nhiên, người xem như chững lại trước lời “vạch tội” của cô bé: “Ông ấy là một người nói dối”. Để con gái mình có một cuộc sống đầy đủ, vui vẻ như bao bạn bè, ông bố đã chấp nhận làm những công việc vất vả, cực nhọc nhất, không màng tới sức khỏe của mình. Tuy nhiên, vì không muốn con lo lắng, ông đã “nói dối” khiến cô bé tưởng rằng mình không đói, mình có đầy đủ tiền bạc, mình có công việc ổn định…

 

 

Chi tiết “thắt nút – mở nút” đó khiến người xem như nghẹn lại khi đến chính ông bố trong clip cũng không ngờ rằng cô con gái bé bỏng của mình lại hiểu biết nhiều hơn mình tưởng. Cô lặng lẽ quan sát và thấm thía từng nỗi vất vả, nhọc nhằn của bố và hiểu rằng bố đang nói dối vì chính mình.

 

 

Câu kết cuối cùng trong bài “Con yêu bố” chính là điểm nhấn khiến mạch cảm xúc như “vỡ òa”. Cái ôm siết chặt của 2 cha con cũng như 1 cái kết thúc hết sức cảm động khiến người ta thêm thấm thía về tình phụ tử.

 

 

Cái ôm nồng đượm và câu kết bài “Con yêu bố” của con gái như một kết thúc khiến người ta rơi nước mắt.

 

Đoạn videoclip kết thúc với thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Tương lai của con cái là xứng đáng cho mọi sự hy sinh…Chúng ta đều có một giấc mơ cho những đứa con của mình…”

 

 

– Xem videoclip trong trang video “Giải trí và Suy ngẫm”:

Videoclip: Bố tôi là một người nói dối (My Dad is a Liar)

 

 

 

 

09/02/2015.

DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website