Tin Câu lạc bộ

Giới thiệu Ẩm thực Việt tại Romania

9:34 chiều | 10/10/2017

 

Ngày 8/10/2017, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt nam tại Romania đã có buổi sinh hoạt sôi nổi và bổ ích với chủ đề “Phụ nữ v& Ẩm thực Việt”. Các chị em hội viên và các vị khách mời không những được thưởng thức nhiều món ăn ngon khác nhau đặc trưng của ba miền Bắc-Trung-Nam, mà còn hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của Việt Nam, được tận mắt chiêm ngưỡng các món ăn với cách chế biến, trang trí vô cùng sáng tạo và đẹp mắt.

Hơn 30 món ăn đặc sắc của ba miền Bắc–Trung–Nam đã được các chị em hội viên mang đến bữa tiệc làm cho không khí của buổi sinh hoạt diễn ra lung linh và hấp dẫn. Với sự yêu mến văn hóa ẩm thực của quê hương Việt Nam, chị em hội viên trong CLB đã đặt hết tình cảm, tâm huyết vào việc chế biến và trang trí các món ăn rất cầu kỳ xong vẫn giữ được các hương vị tinh túy đặc trưng của từng món ăn.

 

Các món ăn của ba vùng miền đã được thể hiện rất rõ nét tại buổi liên hoan của CLB:

– Miền Bắc có các món: Súp gà – Chả nem – Chả quế – Chả cá – Giò lụa – Thịt quay – Phở trộn – Nộm su hào – Xôi ngũ sắc – Xôi gấc – Bánh trưng – Bánh cốm – Bánh phu thê – Bánh giầy giò – Bánh giầy đỗ – Chè hạt sen long nhãn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Miền Trung có các món: Nem lụi – Chả Phượng – Chả thịt lợn – Gò bò – Bánh cuốn – Bánh bột lọc – Chè thập cẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Miền Nam có các món: Giò hoa – Nem cuốn – Hải sản chua ngọt – Bún bò Nam bộ – Bánh tét – Bánh Da Lợn – Banh táo – Chè bưởi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lấy cảm hứng từ chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực Việt” với các sắc mầu xanh tươi của nhiều loại rau củ quả tự nhiên, được trang trí hấp dẫn và đẹp mắt, hy vọng buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Phụ nữ Việt nam tại Romania năm nay sẽ mang lại cho các vị khách mời cùng toàn thể chị em hội viên của CLB một trải nghiệm mới trong sự đa dạng và phong phú của văn hóa ẩm thực Viêt./.

 

Bucarest, ngày 10/10/2017.
T.T.Thủy

 

 

 

 

Liên kết website