Tin Cộng đồng

Giao lưu với đoàn nghệ thuật của sở văn hóa tỉnh Bến Tre

10:12 chiều | 11/08/2016

 

Tối ngày 10/8/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã phối hợp với Ban chấp hành cộng đồng người Việt tại Rumani tổ chức buổi giao lưu văn hóa với đoàn nghệ thuật của Sở Văn hóa Tỉnh Bến tre nhân dịp đoàn có chuyến lưu diễn tại Rumani.

 

 

Tham tán Công sứ Trần Quang Việt, phụ trách cộng động đã phát biểu hoan nghênh đoàn nghệ thuật đến Rumani, chúc cho buổi giao lưu được thành công. 

 

 

Phó Chủ tịch Tỉnh Bến tre Nguyễn Hữu Phước đã bày tỏ xúc động khi được bà con tiếp đón nhiệt tình, hy vọng thông qua những tiết mục mà đoàn biểu diễn sẽ phần nào giúp bà con thêm ấm lòng và thêm yêu mến quê hương đất nước.

 

 

Buổi giao lưu thực sự đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc đối với cộng đồng người Việt tại Rumani. Mở đầu là bài hát “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với những điệu múa phụ họa tuyệt đẹp của các nghệ sỹ, đã được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Tiếp đó là các giai điệu hướng về quê hương đất nước, điệu nhảy sạp, múa nón, trống cơm…

 

 

Tại buổi giao lưu, thanh niên, sinh viên, kiều bào tại Rumani đã phối hợp biểu diễn nhiều tiết mục hát múa sôi nổi, đặc sắc, các làn điệu dân ca đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, cùng hát múa các ca khúc về quê hương. Buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

 

Bucaret, 11/8/2016.
TN

 

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Giao lưu với đoàn Văn hóa tỉnh Bến tre

 

 

 

 

Liên kết website