Tin Câu lạc bộ

“Đêm hội Hóa trang” chào mừng Năm Mới 2020

11:05 chiều | 29/12/2019

 

Tối nay, 29/12/2019, CLB Phụ nữ Việt nam tại Romania đã tổ chức <ĐÊM HỘI HÓA TRANG> chào mừng Năm mới 2020.

 

 

 

Mở màn là một đoạn vũ kịch phóng tác theo huyền thoại Ma cà rồng Dracula, cái tên mà ai ai cũng nhắc tới khi nói đến đất nước Romania. Thực ra, đây hoàn toàn là một nhân vật hư cấu trong tác phẩm kinh dị nổi tiếng <Bá tước Dracula> của nhà văn người Ai Len Bram Stocker, được viết vào năm 1897. Tác phẩm được xây dựng dựa trên nhân vật có thật trong lịch sử là Công tước Vlad Tepes. Ông được biết đến là một Lãnh Chúa vừa tàn bạo, vừa anh hùng.  Nói đến Dracula người ta nghĩ ngay đến Lâu đài Bran.

Lâu đài Bran, được xây dựng vào thế kỷ thứ 14, cách Thủ đô Bucharest chừng 200 km, là một kiệt tác thời Trung cổ, không hề đáng sợ như trong truyền thuyết, nhưng lại thu hút được đông đảo khách du lịch trên toàn thế giới vì sự nổi tiếng của huyền thoại Ma cà rồng hút máu Dracula này.

 

Hồng Duyên cùng nhóm múa <Hoa hồng> đã mở màn cho Đêm hội Hóa trang đêm nay.

 

 

Từ xưa tới nay, mùa xuân vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong thi ca bởi mùa xuân là mùa của hoa thơm, trái ngọt, mùa của tình yêu lứa đôi. Ca khúc <Mùa xuân làng lúa làng hoa> do Trương Tâm thể hiện.

 

 

 

Mẹ Đốp hớt hải:
– Ôi thôi chết chửa! Bà con đã đủ, các cụ đã ngồi… Bố Mõ đâu rồi?

 

 

:

– Loa loa loa loa…, có Mõ đây nha, làm gì mà cuống? Đêm nay ta cùng sướng, trong Hội hóa trang, hát múa tràn lan, kịch hài mặt nạ, Tây Ta là có cả, cho thỏa nỗi niềm, năm cũ sắp xong, sang thềm năm mới, bà con tấn tới, sức khỏe dồi dào, bao nhiêu là ước ao, cũng đều thành tựu, một năm đỏ chót, như vũ điệu Cha cha cha…

 

 

 

:

– Ối zời ơi, đàn bà con gái thời nay!

Đốp:

– Ừ thì vẫn muôn màu muôn vẻ mà. Bố Mõ nghe nhé:

Người mấy trăm năm làm rung chuyển sân đình
Người táo bạo. Người ko hề biết sợ
Người chưa từng lùi bước trước tình yêu
Người cả gan sàm sỡ cả cửa chùa
Chọn sắc áo cà sa mà chọc ghẹo
Người đi qua nghiêng ngả những trận cười
Chấp tất cả lời ong ve mai mỉa
Người chịu hết mọi thói đời độc địa
Chiếc quạt màu khép mở vẫn ung dung
 

Đố bố Mõ biết người ấy là ai?

 

  nhún vai:
– Đố các quí vị người đó là ai?

 

 

 

:
–  Mình đẹp trai thế này mà Thị Màu chẳng tán, lại đi ve vãn chú tiểu. Rõ chán! Đúng là không có mắt!

Đốp:
–  Có gì mà bố Mõ cứ xốn xang vậy?

:
– Có gì đâu! Thôi thôi, tôi đi đây!
  
Đốp: 
Đâu Thị Nở. Đâu Chí Phèo
Đâu làng Vũ Đại đói nghèo Nam Cao
Ả ngớ ngẩn. Gã khùng điên
Khi tình yêu đến bỗng nhiên thành người
Giữa đời vàng lẫn với thau
Lòng tin còn chút về sau để dành
Tình yêu nên vị cháo hành
Đời chung bát vỡ thơm lành lứa đôi…
 

Đấy là Chí Phèo của làng Vũ Đại. Còn tình yêu của Chí Phèo suốt ngày say xỉn với Thị Nở ở Romania thì sao nhỉ?

 

 

 

 

Đốp:
– Vẫn còn cảm nắng nó à? 
 
:
– Trời có nắng đâu mà mẹ nó bảo cảm nắng! Tôi cảm lạnh thì có! Thôi tôi đi nghỉ đây. Mệt quá!
 

Đốp:

– Thằng Chí nó mê con Nở vì bát Cháo Hành. Mình phải hơn con Nở! Mình phải làm gì nhỉ? … À, phải rồi! Mình sẽ làm Phở Hành! Thế nào lão Mõ cũng sướng rơn cho mà xem! Hi hi… Bố Mõ ơiii…,  vào ăn phở hành nào…

uể oải:

– Nó cho ăn Phở, nó Hành cả đêm đấy các bác ạ! Tôi đây …hi hi… vào liền, vào liền.

 

Ở một khu rừng nọ, cách Đại sứ quán Việt nam không xa, có một mụ Phù thủy xinh đẹp thường lên Gu Gồ tìm xem ai là người đẹp nhất trần gian.

– Gu Gồ ngự ở Huê Kỳ. Thế gian ai đẹp được dường như ta! Hahaha…

 

 

Đến khi phát hiện ra nàng Bạch Tuyết <muôn phần đẹp hơn> và đang muốn cải thiện 3 vòng thành 90-60-90, mụ Phù thủy liền yêu cầu Gu Gồ tìm cách để 3 vòng của nàng Bạch Tuyết sẽ trở thành 60-90-60. Có như vậy Phù thủy mới là người đẹp nhất trần gian. Nàng Bạch Tuyết ngây thơ đã ăn phải trái táo tẩm thuốc độc và lăn ra bất tỉnh.

 

 

MC:

– Bạch Tuyết đã được phép màu của bà Tiên cứu sống và có mặt trong Đêm hội Hoá trang này. Liệu Hoàng tử có tìm thấy nàng Bạch Tuyết xinh đẹp trong số những người đẹp hôm nay? Chúng ta cùng giúp hoàng tử nhé. 

 

 

 

 

*****

 

MC:

– Chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta bước sang thềm năm mới 2020. Thật vui biết bao khi lúc này chúng ta nhận được lời chúc mừng của ngài đại sứ Đặng Trần Phong.

 

 

 

… lời chúc mừng của Hội người Việt.

 

… của Hội Doanh nghiệp.

 

… của hội đồng hương Thanh hóa.

 

Bác Trần Đình Trúc, vị khách nhiều tuổi nhất trong buổi tối nay lên chia sẻ đôi điều.

 

 

 

– Cựu đại sứ Nguyễn Quang Chiến và phu nhân, tức cố vấn CLB – chị Lê Việt Liên dự định sang tham dự Đêm hội với chúng ta, nhưng đến phút cuối anh chị lại có việc đột xuất nên không sang được. Với tâm huyết của mình, chị đã cùng Ban biên kịch xây dựng chương trình đêm nay.  Đây là thư chị Lê Việt Liên gửi cho chúng ta từ nước Pháp xa xôi.

 

(Chị em hội viên CLBPNRo và bà con thân mến,

Lẽ ra chúng tôi đã có mặt chung vui với mọi người trong Đêm hội Hoá trang, nhưng rất tiếc là điều ao ước ấy không thành hiện thực. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mường tượng ra cảnh tưng bừng nhộn nhịp của Đêm hội, cảnh già trẻ gái trai trong những bộ cánh đẹp nô nức kéo lên Đại Sứ quán tham gia buổi sinh hoạt cuối năm và đón chào Năm mới. Ban chủ nhiệm dù vất vả, bận rộn, tản mạn, người thì ở Việt nam, người đi xa, người trụ lại Ru quá ít…, nhưng đã làm việc suốt từ tháng 10 tới giờ để kịp hoàn thành kịch bản cho Đêm Hội, từ khâu chọn các tiết mục đến hô hào tìm diễn viên, chia nhau từng mảng hoạt động để phối hợp nhịp nhàng … Chị em hội viên rất nhiệt tình, hào hứng, tranh thủ tập tành mà vẫn lo toan việc nhà, việc bán hàng trong những ngày giáp Noel, giáp Tết… Tinh thần ấy, khí thế ấy chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta một Đêm Hội vui tươi, rộn tiếng cười, hò reo cổ vũ để chúng ta bước vào Năm mới sung sức hơn, với những ý tưởng mới và những chương trình sinh hoạt mới gắn kết chúng ta nhiều hơn nữa.

Để có đêm Hội này, không thể không nhắc tới công lao đóng góp của Hồng Duyên trong mảng văn nghệ, của Hồng Liên đã vất vả viết và sửa kịch bản cho đến giờ phút cuối cùng trước khi khai Hội, của Quỳnh Chi đã kịp bay trở lại Ru để chụp ảnh, quay phim và đưa các video clip hôm duyệt các tiết mục, để các “diễn viên” kịp điều chỉnh khi xem và sau khi đọc các góp ý của nhóm G7 (những người ở xa).

Đặc biệt, trong việc đồng viết kịch bản với Hồng Liên, tôi phải nhấn mạnh đến tấm lòng của chị Nguyễn Thị Phương, người đã không còn ở trong BCN từ hai năm nay, nhưng bầu tâm huyết của chị vẫn nguyên vẹn. Không có chị thì CLB khó có thể thành công trong các hoạt động của mình.

Chúng tôi vẫn luôn sát cánh cùng các bạn. Chúc chị em và bà con một Đêm Hội thật vui và ấm tình Cộng đồng của những người con xa xứ.

Nguyễn Quang Chiến-Lê Việt Liên)

 

– Chúng ta vừa thưởng thức chương trình đón năm mới 2020 thật tuyệt vời, rất hay và ý nghĩa. Các diễn viên khá chuyên nghiệp. Thay mặt  BCN.CLB xin được cảm ơn ngài đại sứ Đặng Trần Phong và toàn thể anh chị em cán bộ Đại sứ quán đã tạo điều kiện giúp đỡ về địa điểm và nhiều việc khác nữa.

Cảm ơn Hội Người Việt, Hội Doanh nghiệp, Hội Đồng hương Thanh hóa đã tặng quà và lời chúc đến CLB.

Cảm ơn Ban điều chỉnh âm thanh ánh sang: anh Điện Văn Hùng, Thanh Tùng, Văn Phương.

Cảm ơn nhóm quay phim, chụp ảnh: chị Quỳnh Chi, anh Thành Xuân, Thanh Tùng và cháu Vũ Hà.

Cảm ơn các diễn viên, các thành viên của nhóm nhẩy <Hoa hồng> của CLB.

Cảm ơn người viết kịch bản: chị cố vấn Lê Việt Liên và Hồng Liên. Cám ơn chị Hồng Duyên, chị Hoàng Hậu, Thanh Tùng đã cùng tham gia góp ý kiến.

Và một người nữa không thể không nhắc đến – người  tổ chức tài ba: chị Nguyễn Thị Phương. Xin cảm ơn chị rất nhiều về những đóng góp của chị.

Năm cũ sắp qua, Năm mới sắp tới, thay mặt cho BCN.CLB xin kính chúc các quí vị một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

 

– Và bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang chương trình mừng sinh nhật cho 4 hội viên CLB.

 

 

– Nào! Chúng ta cùng nhau tận hưởng những phút giây vui vẻ chào tạm biệt năm cũ để bước sang năm mới hạnh phúc hơn, thành công hơn!

 

 

 

 

 

– Bây giờ xin mời các quí vị cùng dự tiệc chào đón năm mới. Xin cảm ơn chị Thuỷ Tấn, chị Loan, anh chị Hùng Luân, chị Hồng Quí và các chị em khác trong đội ẩm thực đã làm nên bữa tiệc vừa ngon vừa đẹp mắt.

 

 

 

La multi ani!

 

 

 

 

 

Bucharest, 29/12/2019.

BBK.

 

 

 

Xem thêm HÌNH ẢNH tại đây:

Album – “Đêm hội Hóa trang” chào mừng Năm mới 2020

 

Xem VIDEO tại đây:

 

Video – “Đêm hội Hóa Trang” – phần 1

 


Video – “Đêm hội Hóa Trang” – phần 2 


 

 

 

 

Liên kết website