Tin Cộng đồng

Đại hội lần thứ XVIII của Hội Người Việt tại Romania thành công tốt đẹp

11:50 chiều | 22/05/2022

 

Hôm nay, ngày 22 tháng 5, tại hội trường Đại sứ quán Việt Nam đã diễn ra Đại hội lần thứ XVIII của Hội Người Việt tại Romania. Đây là sự kiện quan trọng trong đời sống của cộng đồng người Việt Nam tại Romania với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán, đại diện các hội đoàn và hội viên Hội Người Việt.

 

 

Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động giai đoạn 2019-2022.

 

 

Tuy trong 2 năm qua Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn tới công việc làm ăn của bà con, đến các hoạt động của Hội nhưng Hội đã đạt được những thành quả đáng khích lệ như: mừng Xuân Quê Hương 2019, tổ chức kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước 30/04, ngày Tết thiếu nhi 1/06, Trung thu, duy trì Lớp học tiếng Việt hè 2019 với trên 60 cháu, kỷ niệm Quốc khánh 2/9,  tham dự Lễ ra mắt trang thông tin điện tử của UBNVNONN, tham dự chương trình tọa đàm Kiều bào với biển đảo Việt nam do UBNVNONN tổ chức, cử người tham dự khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức quyên góp và ủng hộ tận tay đồng bào bão lụt 2 tỉnh Hà tĩnh và Quảng trị, tổ chức thành công chuyến giao lưu thể thao với bà con cộng đồng người Việt tại Bulgari, tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ trên 1000 đồng bào người Việt tại Ucraina sang Romania lánh nạn chiến tranh.

 

 

 

Đại hội cũng đã thảo luận và thông qua Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2025 và Điều lệ của Hội. Các phương hướng chính:

– Phối hợp với cơ quan Đại sứ quán và các hội đoàn khác tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động thường niên; ít nhất 1 lần tổ chức cho bà con cộng đồng đi du lịch trong hoặc ngoài nước.

– Tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước Việt nam đến bạn bè quốc tế.

– Tiếp tục duy trì và phát triển tốt hơn nữa lớp học tiếng Việt cho con em hội viên nhằm mục đích giữ gìn văn hoá Việt cho thế hệ thứ 3.

– Phát huy vai trò của Thanh niên, tăng cường những hoạt động vui chơi bổ ích dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi Đồng.

– Tổ chức sự kiện Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Người Việt Nam tại Romania (1993-2023)

– Tham gia hưởng ứng các phong trào của Liên hiệp Hội; tổ chức, kết nối, giao lưu với các Hội Người Việt trong khu vực.

 

Ban Chấp hành Hội khoá XVII tuyên bố hết nhiệm kỳ 2019-2022.

 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 14 ủy viên. Ban Chấp hành mới họp phiên đầu tiên, bầu ông Phạm Duy Hưng làm Chủ tịch Hội, các ông Đoàn Doãn Hải, Trần Ngọc Tùng làm Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2025.

 

Ban Chấp hành Hội khoá XVIII, nhiệm kỳ 2022-2025.

 

Phát biểu chào mừng Đại hội, Đại sứ Đặng Trần Phong biểu dương những nỗ lực của Hội trong những năm qua có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, hội nhập xã hội sở tại và đóng góp xây dựng quê hương đất nước. Đại sứ chúc Đại hội thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chấp hành mới, thông qua Điều lệ mới để củng cố và phát triển tổ chức ngày càng lớn mạnh, thực sự là tổ chức đại diện cho cả cộng đồng, phục vụ lợi ích của cộng đồng, làm cầu nối củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Romania.

 

 

 

Đại hội nhận được nhiều ý kiến, tham luận, chia sẻ của các hội viên, vinh dự nhận được nhiều lời chúc mừng và những lẵng hoa tươi thắm của Đại sứ quán và các hội đoàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bucharest, 22/05/2022.

DQC

 

 

 

 

 

Liên kết website