Tin Cộng đồng

Đại hội Hội Người Việt tại Rumani lần thứ XVII

9:30 chiều | 03/04/2019

 

Chiều ngày 24/03/2019 tại Hội trường Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại Rumani đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2022 với sự tham dự của của Lãnh đạo nhiều hội/đoàn người Việt như Hội Doanh nghiệp, CLB Phụ nữ, Hội Sinh viên, Hội Thanh niên, Hội đồng hương Thanh Hóa. Đại sứ Việt Nam tại Rumani Đặng Trần Phong tới dự và phát biểu.

 

Đại sứ Đặng Trần Phong phát biểu trong Đại hội. 

 

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ XVI và phương hướng công tác nhiệm kỳ XVII; thảo luận một số quy định mới, điều lệ mới, cũng như đóng góp ý kiến đối với phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới; bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ XVII.

 

 

Đại hội đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua với nhiều hoạt động, đóng góp thiết thực hiệu quả cho hoạt động đối ngoại của hai nhà nước; tham gia các hoạt động đối ngoại của CQĐD, góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế và người dân sở tại.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như Chính phủ sở tại tiếp tục thắt chặt quản lý về kinh doanh, dẫn đến doanh thu và doanh số của hầu hết cộng đồng ngày càng giảm, đối mặt với sức ép cạnh tranh ngày càng mạnh của hệ thống phân phối chuyên nghiệp, chưa kịp thích nghi với hoạt động kinh doanh hiện đại… nhưng nhiệm kỳ vừa qua càng thể hiện tình thần đoàn kết, sự hết mình của các Hội viên cũng như các ủy viên Ban chấp hành hội. Cùng với sự chỉ đạo sát sao của Đại sứ quán, Hội Người Việt Nam tại Rumani thông qua các biện pháp triển khai sáng tạo đạt được nhiều kết quả như sau:

• Tổ chức tốt các sinh hoạt cộng đồng; các hoạt động hướng về quê hương đất nước; tham gia các cuộc vận động, các phong trào do Đảng, Nhà nước kêu gọi. Trong đó đặc biệt, năm 2018, Hội đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội, với số lượng hơn 500 khách mời và Hội viên, đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay. Qua đó, cho thấy BCH cũng như toàn thể Hội viên đã thể hiện tốt tình thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, là bài học quý báu cho các BCH Hội nhiệm kỳ sau này học tập.

• Mở rộng, tăng cường giao lưu với các cộng đồng người Việt khác ở Châu Âu.

• Tiếp tục quan tâm chăm lo đến việc gìn giữ bản sắc văn hóa, dạy và học tiếng Việt cho con em.

 

Về phương hướng công tác của Hội nhiệm kỳ mới, Đại hội nhất trí: tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể hoàn thành tốt các chương trình, hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt hỗ trợ công tác đối ngoại, các hoạt động quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam do Đại Sứ quán Việt Nam tổ chức.

• Thông qua việc đổi mới phương thức hoạt động để tăng cường gắn kết, thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia của các bà con hội viên như tổ chức đi du lịch, tham gia các hoạt động dã ngoại, tọa đàm về luật pháp,

• Đại hội nhất trí kéo dài thời gian nhiệm kỳ 1 năm  (2019-2022)

 

Đại hội đã hiệp thương BCH khóa XVII (nhiệm kỳ 2019-2022) gồm 11 ủy viên. Tại phiên họp lần thứ Nhất BCH Hội để bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên BCH Hội, ông Điện Văn Hùng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội, các ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch thường trực, ông Nguyễn Văn Hiếu và ông Bùi Doãn Hải, Phó Chủ tịch Hội và phân công nhiệm vụ cho 07 vị Ủy viên BCH còn lại.

 

Ban chấp hành khóa XVII

 

 

BCH nhiệm kỳ mới gồm những đại diện tiêu biểu trong cộng đồng, năng động và có lòng nhiệt tình với công tác Hội, sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình xây dựng Hội là “mái nhà chung”, là chỗ dựa tin cậy của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn, lao động, học tập tại Rumani./.

 

Bucaret, 03/04/2019. 
HL

 

 

 

Một số hình ảnh trong Đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Chấp hành khóa XVI. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website