Tin Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Rumani tổ chức “Gặp gỡ đầu Xuân 2018”

3:17 chiều | 28/03/2018

 

(THPL) – Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã tổ chức buổi “Gặp gỡ đầu Xuân” năm 2018. Tới dự buổi lễ có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế, Thị trưởng Bucharest, Hội Hữu nghị Rumani – Việt Nam, các bạn bè hữu nghị truyền thống cùng các hội đoàn người Việt tại Rumani.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nước ta tại Rumani Trần Thành Công, khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Rumani thời gian qua vẫn tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, hai vẫn vẫn thường xuyên trao đổi đoàn. Trong năm 2017, mặc dù còn gặp khó khăn nhưng kim ngạch thương mại tăng hơn 10% , các doanh nghiệp Rumani đang có xu hướng tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt trong gần 1 năm qua số lượng lao động Việt Nam đến Rumani làm việc từ con số không đáng kể  đã tăng lên hơn 1000 người.
 
Đại sứ nhấn mạnh những kết quả quan trọng đạt được nêu trên không chỉ nhờ quyết tâm, nỗ lực của các cơ quan Việt Nam mà phải kể đến những đóng góp to lớn của các cơ quan tổ chức của Rumani, Đại sứ bày tỏ cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và nhiệt tình của những người bạn Rumani đã góp phần đưa quan hệ Rumani – Việt Nam không ngừng phát triển.
 

Đại sứ cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hơn nữa của những người bạn Rumani và cộng đồng người Việt Nam tại Rumani để Đại sứ quán đạt được nhiều thành quả to lớn hơn nữa trong năm 2018. Tại buổi lễ các vị khách quý đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính cộng đồng và các em sinh viên biểu diễn và các món ăn truyền thống Việt Nam.

 

28/03/2018.

Biên tập: Thanh Mai – Cộng Tác Viên: Sỹ Hùng

(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani)

 

*** Video (tvphapluat.vn): “Gặp gỡ đầu Xuân 2018”

 

 

 

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây:

Ảnh – ĐSQ tổ chức “Gặp gỡ đầu Xuân 2018”

 

 

 

 

 

 

Liên kết website